Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vinh Danh và Truy Điệu Các Chiến Sĩ Nhân Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 Năm 2021

21/06/202115:37:00(Xem: 859)

Kỷ Niệm Ngày Quân Lực DSC_0106

 

Westminster (Thanh Huy) – Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

 

Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và Phu Nhân, Nghị Viên Kimbly Hồ, Nghị Viện Tài Đỗ, Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Phát Bùi và phu nhân, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California,  BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, chủ tịch Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang California  ôngTom Umberg và Phụ Tá Bà Quyên Trần, Ông David Nguyễn Phụ Tá Dân Biểu Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, Ông Lý Vĩnh Phong, Phụ Tá Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, Phụ Tá Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Billy Lê Phụ Tá Chánh Biện Lý Quận Cam ông Hiếu Nguyễn  ngoài ra còn có một số cựu quân nhân Hoa Kỳ chiến đấu tại Việt Nam…


Buổi lễ  dưới sự điều hợp của Không Quân Nguyễn Văn Chuyên và Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng.

Mở đầu buổi lễ các chiến sĩ thuộc các quân binh chủng trong quân phục của từng binh chủng đã sắp thành hai hàng dài trước tượng đài để nghinh đón  Niên trưởng cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu vị chủ tọa buổi lễ vào địa điểm hành lễ theo lễ nghi quân cách, và trang trọng cử hành lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm.

Tiếp theo chiến hữu Tần Nam, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý niên trưởng, quý chiến hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại ý nghĩa ngày Quân Lực và sự hy sinh của các chiến hữu để bảo vệ quê hương.

Kỷ Niệm Ngày Quân Lực DSC_0109
Tiếp theo là lời Phát Biểu của Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu vị chủ tọa buổi lễ, trong lời phát biểu có đoạn Niên trưởng đã nói: “… Kỷ niệm ngày 19 tháng 6, chúng ta khơi dậy lòng yêu nước, niềm kiêu hãnh, dũng cảm của các chiến hữu đã từng chiến đấu, tung hoành trận mạc, không bỏ cuộc cho đến ngày nay vẫn còn tiếp tục công cuộc đấu tranh để bảo vệ chủ quyền đất nước. Hôm nay chúng ta vinh danh đó là tiếp nối truyền thống của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa…”

Sau đó là lời phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí. Trong lời phát biểu ông chân thành cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ ông nói: “Sau 46 năm chúng ta vẫn giữ vững lập trường chống cộng và ông kêu gọi chúng ta hãy ngồi lại với Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị để cùng nhau thực hiện tốt dự án nầy…”

Nghị Viên Phát Bùi trong lời phát biểu ông kêu gọi chúng ta hãy mạnh dạn tố cáo những tên tay sai cộng sản nằm vùng trong cộng đồng chúng ta để gây sự mất đoàn kết tạo ra những mâu thuẩn làm lợi cho cộng sản…


Kỷ Niệm Ngày Quân Lực DSC_0114


Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg trong lời phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, ông nói: “ông là một quân nhân với cấp bậc Đại Tá dưới quyền vợ ông là Thiếu Tướng nên mỗi lần gặp vợ ông phải chào.” Nhân dịp nầy ông cũng đã trao bằng tưởng lục đến các vị hội trưởng thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, sau đó ông cho biết về Nghị Quyết SCR-3 do ông đệ trình trước Thượng Viện ngày 14 Tháng Sáu, đã được thông qua cả hai viện để chính thức công nhận ngày 19 Tháng Sáu là Ngày Quân Lực VNCH, để tưởng nhớ và vinh danh những người lính đã hy sinh mạng sống cho tự do dân chủ, và các nạn nhân của chiến tranh Việt Nam, vinh danh những người sống sót, các nhà hoạt động và các chiến sĩ tự do trong cuộc chiến.

Tiếp theo lời phát biểu của Nghị viên Graden Grove, cô Thu Hà Nguyễn, Cô nói:  “Hôm nay chúng ta tề tựu về đây để vinh danh và cảm ơn những hy sinh của các thế hệ ông cha đã đi trước, để chúng con được hưởng tự do, được truởng thành trong môi trường cộng đồng và xã hội tốt đẹp tại quê hương thứ hai này. Các vị đã dạy dỗ chúng con hiểu giá trị của chữ tự do không phải tự nhiên mà có, mà phải đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt.

Hôm nay thế hệ trẻ đã và đang chứng minh bằng những hành động, người Việt chúng ta đã có những vị tướng trong Lục Quân Hoa Kỳ, họ là những thế hệ tiếp nối của Quân Lực VNCH. Cũng đã có nhiều khoa học gia, luật sư, bác sĩ, thành công trong rất nhiều lãnh vực giáo dục và xã hội. Và cũng không quên những thầy cô giáo trẻ người Mỹ gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng vẫn luôn tự hào về nguồn gốc, họ đã truyền dạy tiếng Việt và lịch sử cho học sinh, mang các em đến gần với cộng đồng chúng ta.”

Tiếp theo lời phát biểu của Hậu Duệ, Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, chủ tịch Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH tại Little Saigon,  ông nói: “Cách đây 56 năm, các quân nhân trong Quân Lực VNCH đã đảm trách nhiệm vụ từ một chính phủ dân sự để lãnh đạo và bảo vệ miền Nam trước sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt. Quân Lực VNCH đã trưởng thành trong sự rèn luyện của chiến tranh, lịch sử sẽ ghi lại những chiến tích của Quân Lực VNCH trong sứ mạng ‘Bảo Quốc An Dân.

Xin tạc dạ ghi nhận công đức của các vị tiền nhân trong Quân Lực VNCH đã cho con cháu có cơ hội sống trong ấm no ngày hôm nay. Viện bảo tàng xin ghi nhận di sản lớn lao của VNCH đã để lại từ lịch sử, văn hóa, cho đến giáo dục, âm nhạc,…và sẽ luôn nhắc nhở cho con cháu thế hệ sau và dạy lại sự thật của cuộc chiến Quốc-Cộng.”

Sau những lời phát biểu  Lễ Truy Điệu Chiến Sĩ Trận Vong bắt đầu, tuần tự các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực VNCH lên đặt vòng hoa tưởng niệm, để tưởng nhớ đến các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tổ quốc.

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do ban tế lễ cổ truyền của Hội Đền Hùng Hải Ngoại dưới sự điều hợp của nhân sĩ Phan Như Hữu, cùng chánh tế buổi lễ là ông Nguyễn Phức Ái Đỉnh. Sau 3 hồi chiêng trống được gióng lên, ban nghi lễ đã đến trước bàn thờ tổ quốc để đốt nhang dâng trà theo nghi thức cổ truyền, trong lúc nầy  văn tế (do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phụng soạn) được xướng lên do chiến hữu Nguyễn Thanh Huy diễn dọc theo tiếng chiêng trống từng hồi, trên bàn thờ khói hương trầm lan tỏa. Sau phần tế lễ  quan khách cùng tất cả những người tham dự lần lượt lên thắp nhang tưởng nhớ đến những người đã vị quốc vong thân.

Nghi thức sau cùng là lễ  đặt “Quân Kỳ Rũ” và “Thu Quân Kỳ” tưởng niệm các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã vị quốc vong thân. Do Niên trưởng chủ tọa, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu chủ trì.

Chương trình tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ mừng ngày Quân Lực do các ban hợp ca của các Hội Đoàn Quân Binh Chủng, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ  trình diễn.

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.