Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wells Fargo Cấp 1 Triệu Đô La Để Hỗ Trợ Các Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương

02/06/202113:41:00(Xem: 632)

Wellsfargo


WASHINGTON D.C. – Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Wells Fargo trao 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander hay AAPI) nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 và sự gia tăng gần đây của các hành động thù ghét, phân biệt đối xử và bạo lực  nhằm vào người châu Á.  


Các khoản tài trợ của Wells Fargo sẽ được trao cho bốn tổ chức: Asian/Pacific Islander American Chamber of Commerce and Entrepreneurship (Phòng Thương mại & Doanh nhân người Mỹ gốc Á/Đảo Thái Bình Dương) (ACE Quốc gia), OCA - Asian Pacific American Advocates (OCA - Tổ chức những Người ủng hộ người Mỹ gốc Á Thái Bình Dương hay OCA), US Pan Asian American Chamber of Commerce (Phòng Thương mại Mỹ Liên Á Châu Hoa Kỳ hay USPAACC), và Asian Americans Advancing Justice | AAJC (Hiệp hội Phát huy Công lý người Mỹ gốc Á hay AAJC). Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết lâu dài của công ty đối với cộng đồng AAPI và nhân viên của chúng tôi, đồng thời để ghi nhận Tháng Di sản của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. 


“Cam kết 1 triệu đô la được hình thành thông qua việc lắng nghe và học hỏi từ các đối tác cộng đồng và nhân viên của chúng tôi để hỗ trợ cho những nỗ lực không ngừng nhằm thúc đẩy các giải pháp cụ thể và có ý nghĩa mà sẽ tạo ra tác động tích cực trong các cộng đồng AAPI mà chúng tôi phục vụ”, Kleber Santos, người đứng đầu Phân khúc Đa dạng, Đại diện và Hòa nhập (Diverse Segments, Representation, and Inclusion) cho biết. “Trong bối cảnh có sự gia tăng đáng lo ngại của quan điểm và bạo lực nhằm vào người châu Á, Tháng Di sản của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương năm nay có thêm tầm quan trọng và ý nghĩa đối với chúng tôi với tư cách là một công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục đoàn kết với cộng đồng AAPI và sử dụng tiếng nói cũng như nguồn lực của mình ở cả cấp địa phương cũng như trên toàn quốc  để giúp thúc đẩy sự hòa nhập và sức khỏe về thể chất và tinh thần của các cá nhân trên tất cả các cộng đồng đa dạng của chúng  ta”.


Bốn tổ chức này sẽ sử dụng quỹ tài trợ của Wells Fargo, mỗi quỹ với số tiền khác nhau, để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ AAPI theo một số cách:


  • National ACE– Số tiền tài trợ sẽ hỗ trợ một số nỗ lực của tổ chức được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ AAPI, bao gồm việc đào tạo cho các chủ doanh nghiệp nhỏ về cách ứng phó với những vụ việc do thù ghét và quấy rối nhằm vào người châu Á tại nơi làm việc. Chương trình này cũng sẽ bao gồm các cuộc khảo sát để hiểu rõ hơn tác động của tâm lý chống người châu Á và giúp các nhà hoạch định chính sách cải thiện sự hỗ trợ dành cho các cộng đồng doanh nghiệp nhỏ AAPI. 


  • OCA - Asian Pacific American Advocates – OCA sẽ sử dụng sự hỗ trợ từ Wells Fargo để nâng cao vị thế cho các chi nhánh của OCA trên toàn quốc, đồng thời tăng cường việc lập chương trình tại địa phương và hoạt động tiếp cận trong các cộng đồng AAPI.  OCA sẽ mở rộng chương trình Người vận động Hành động (Advocates in Action), trong đó giải quyết các vụ việc thù ghét nhằm vào người châu Á thông qua một loạt hội thảo về nhận thức tình huống và hội thảo trên web về sự liên kết, chống phân biệt chủng tộc, lịch sử người Mỹ gốc Á và các chiến dịch truyền thông xã hội. 


  • USPAACC – USPAACC sẽ cung cấp các khoản tài trợ cho các phòng thương mại AAPI địa phương trên toàn quốc để hỗ trợ các nỗ lực của họ nhằm trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ do người châu Á làm chủ mà đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và khó khăn về kinh tế. Tổ chức này sẽ giúp AAPI và các doanh nghiệp của người thiểu số khác về giáo dục, đào tạo, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ phát triển kinh doanh, dịch vụ giới thiệu và vận động. Các nỗ lực bao gồm việc thành lập Trung tâm Cơ hội Mua sắm (Procurement Opportunity Center hay POC) được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ AAPI mà đang gặp khó khăn trong việc tham gia và thành công trong việc ký kết hợp đồng liên bang.  


  • Asian Americans Advancing Justice | AAJC sẽ sử dụng quỹ tài trợ để hỗ trợ các nỗ lực giải quyết tình trạng thù ghét nhằm vào người châu Á, bao gồm nâng cao nhận thức về sự gia tăng phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử đối với người Mỹ gốc Á, những người bị đổ lỗi một cách sai trái về vi-rút corona. Những nỗ lực này bao gồm một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng để chống lại nạn bạo lực và phân biệt đối xử liên quan đến vi-rút corona.  


Các quỹ được cung cấp cho những tổ chức này là bổ sung cho sự hỗ trợ liên tục của Wells Fargo dành cho cộng đồng AAPI, tập trung vào giáo dục tài chính, học bổng đại học, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ được cung cấp bằng ngôn ngữ của khách hàng cũng như hỗ trợ các tổ chức và cơ sở phi lợi nhuận tập trung vào người châu Á ở cấp quốc gia và cấp địa phương. Kể từ năm 2016, Wells Fargo đã đóng góp hơn 140 triệu đô la cho các tổ chức phi lợi nhuận, các chương trình giáo dục và trường học phục vụ cộng đồng châu Á. Ngoài ra, kể từ năm 2019, Wells Fargo đã chi tiêu hơn 2.6 tỷ đô la cho các nhà cung cấp được chứng nhận thuộc cộng đồng thiểu số, với hơn 820 triệu đô la là cho các nhà cung cấp Mỹ thuộc những doanh nghiệp sở hữu bởi người châu Á.

Thông Tin Về Wells Fargo

Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) là một công ty dịch vụ tài chính hàng đầu có tài sản khoảng 1,9 nghìn tỷ đô la và tự hào phục vụ một phần ba số hộ gia đình Hoa Kỳ và hơn 10% tất cả các công ty thị trường tầm trung và doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ. Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, đầu tư và vay thế chấp, cũng như tài chính thương mại và tiêu dùng, thông qua bốn mảng hoạt động có báo cáo của chúng tôi: Ngân hàng Tiêu dùng và Cho vay, Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng Doanh nghiệp và Đầu tư, và Quản lý Tài sản & Đầu tư. Wells Fargo được xếp hạng thứ 30 trong danh sách các công ty Mỹ lớn nhất năm 2020 của tạp chí Fortune. Trong các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ, công ty tập trung ảnh hưởng xã hội của mình vào việc xây dựng một tương lai bền vững, hòa nhập cho tất cả mọi người bằng cách hỗ trợ khả năng chi trả nhà ở, tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ, sức khỏe tài chính và nền kinh tế phát thải khí carbon thấp. Tin tức, thông tin chuyên sâu và các quan điểm của Wells Fargo cũng có tại Wells Fargo Stories.


Có thể xem thêm thông tin tại www.wellsfargo.com | Twitter: @WellsFargo.


Cảnh báo về thông tin dự báo 

Thông cáo báo chí này có thông tin dự báo về hiệu suất tài chính và hoạt động kinh doanh trong tương lai của chúng tôi. Vì thông tin dự báo được dựa trên những kỳ vọng và giả định hiện tại của chúng tôi về tương lai nên hiển nhiên phải có rủi ro và khó đoán trước. Không nên quá dựa vào thông tin dự báo vì kết quả thực tế có thể khác đáng kể với kỳ vọng. Thông tin dự báo chỉ nói dựa trên tình hình ở thời điểm đưa ra thông tin, và chúng tôi không cam đoan sẽ cập nhật thông tin dự báo để phản ánh thay đổi hoặc sự kiện xảy ra sau ngày đó. Để biết thông tin về các yếu tố có thể khiến kết quả thực tế khác đáng kể so với kỳ vọng của chúng tôi, hãy tham khảo báo cáo của chúng tôi được trình lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (Securities and Exchange Commission), bao gồm thảo luận “Thông Tin Dự Báo” trong Báo Cáo Hàng Quý gần đây nhất của Wells Fargo trên mẫu 10-Q cũng như các báo cáo khác của Wells Fargo được trình lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán, bao gồm thảo luận dưới phần "Các Yếu Tố Rủi Ro" trong Báo Cáo Thường Niên của chúng tôi theo Mẫu 10-K cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, có trên trang web của họ tại địa chỉ www.sec.gov1. 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.) Hạn chót nộp đơn là Thứ Năm, 22 tháng Bảy, 2021.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 7 năm 2021, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH Nam California đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích làm sáng tỏ vấn đề ủng hộ hay không ủng hộ việc xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài chủ trương.
Những cuộc kiểm tra hàng năm bởi các chuyên gia có bằng hành nghề giúp bảo đảm thiết bị, hệ thống đường dây và hệ thống tiếp đất cứu mạng được lắp đặt đúng cách để bảo vệ những người sử dụng hồ bơi, spa và bồn nước nóng.
Sở Cảnh Sát Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự đêm ‘National Night Out’ vào ngày Thứ Ba, 3 tháng Tám, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối, trước Sở Cảnh Sát, tại địa chỉ 11301 Acacia Parkway.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 10 tháng 7 2021, tại khu Trung Tâm Thể Thao Giải Trí Garden Grove, văn phòng vận động tranh cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã tổ chức ngày vận động và giúp đỡ cư dân gốc Việt vùng Little Saigon đi chích ngừa Covid-19.
Đầu mùa hè ở Little Saigon, 7 giờ chiều trời vẫn còn sáng, khí hậu không nóng mà man mát rất dễ chịu. Khi trời bắt đầu tối, gió hiu hiu thổi mang mang khí lạnh từ biển thổi vào, là lúc chợ đêm tấp nập đến cao điểm. Đó là lúc bạn ngửi được mùi các thứ nướng thơm lừng ập vào khứu giác của bạn. Ui chao là thơm.
Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích để hiểu về các phần khác nhau của chương trình Medicare. Nói chung, các phần khác nhau của Medicare giúp đài thọ các dịch vụ cụ thể. Hầu hết người thụ hưởng chọn nhận quyền lợi Phần A và B thông qua Original Medicare, chương trình thu phí dịch vụ truyền thống được cung cấp trực tiếp thông qua chính phủ liên bang. Phần C được gọi là Medicare Advantage. Đây là chương trình Bao Trọn Gói do các công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp, kết hợp các phần khác nhau của Medicare thành một chương trình. Hầu hết các chương trình Medicare Advantage cũng bao gồm bảo hiểm thuốc theo toa.
Tại quán Café N Te, Fountain Valley vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 6 năm 2021 Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại trường Warner Middle School, 14171 Newland St. Westminster CA 92683 đã tổ chức buổi họp mặt quý Thầy Cô để chuẩn bị khai trương niên học mới.
Orange County, Calif. (Ngày 1, tháng 7, 2021) – Cơ quan Dịch vụ Xã hội Quận Cam (SSA) thông báo rằng họ sẽ mở lại một địa điểm văn phòng khác cho công chúng bắt đầu từ ngày thứ Ba, 6 tháng 7, năm 2021. Văn phòng khu vực trung tâm (Central Regional Office) của Sở Xã hội sẽ cùng mở cửa cung cấp các dịch vụ phúc lợi với các văn phòng dưới dây Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và bảo vệ việc làm tại địa phương, song song với việc làm nổi bật cộng đồng đa văn hoá tại Garden Grove, Thành phố ra mắt chương trình 'Foods of Garden Grove', một chương trình mới giới thiệu văn hóa ẩm thực độc đáo của thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.