Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Vị Dân Cử Chúc Mừng Khánh Thọ Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Nhân Ngày Phật Đản

28/05/202108:57:00(Xem: 822)

phật đản chùa bát nhã


Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí.

Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.

Tại buổi gặp gỡ, các vị dân cử & đại diện vấn an sức khỏe Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, cầu chúc cho Hòa Thượng được an khang trường thọ để tiếp tục phục vụ cho đạo pháp.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết chùa Bát Nhã và quí Phật tử vô cùng hoan hỉ được tổ chức đón đại lễ Phật Đản chính thức lần đầu tiên sau mùa dịch. Cho dù không thông báo rộng rãi về đại lễ, nhưng đông đảo Phật tử và chư vị tăng ni đã tề tựu đông đảo về chùa Bát Nhã để làm lễ và vui đón ngày Phật đản sanh.

Phat Dan Chua Bat Nha 02


Khi được hỏi về những việc mà chính quyền các cấp có thể hỗ trợ cho chùa, Hòa Thượng Viện Chủ có nhắc đến hai vấn đề. Thứ nhất là cho phép để có một trạm xe bus trước cổng chùa. Lý do là các Phật tử lớn tuổi đi chùa khá nhiều, cho nên việc đi xe bus và xuống trạm ngay trước cổng chùa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ. Bãi đậu xe của chùa có giới hạn, cho nên Phật tử sử dụng các phương tiện công cộng đến chùa sẽ làm giảm bớt tình trạng quá tải của bãi đậu xe. Vấn đề này Hòa Thượng đã có đề cập với một số giám sát viên Quận Cam, và mong có sự hỗ trợ thêm từ cấp thành phố và tiểu bang.

Phat Dan Chua Bat Nha 03
Vấn đề thứ hai là thủ tục bảo lãnh cho các vị tăng ni từ Việt Nam sang để phục vụ nhu cầu đạo pháp của các Phật tử khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ. Trước đây Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã bảo lãnh một số tăng ni, và các vị này đã đi đến các ngôi chùa trên nhiều tiểu bang, cho nên nhu cầu tăng ni vẫn thiếu hụt. Trong những năm qua, thủ tục bảo lãnh tăng ni từ Việt Nam sang có chậm lại do chính sách hạn chế nhập cư của chính quyền cựu tổng thống Trump. Hòa Thượng mong các vị dân cử liên bang có thể thúc đẩy được tiến trình bảo lãnh tăng ni mau chóng hơn để phục vụ cho nhu cầu hoằng pháp của giáo hội.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã thân mời các vị dân cử & đại diện cùng dự đại lễ Phật Đản và dùng cơm chay tại chùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những cuộc kiểm tra hàng năm bởi các chuyên gia có bằng hành nghề giúp bảo đảm thiết bị, hệ thống đường dây và hệ thống tiếp đất cứu mạng được lắp đặt đúng cách để bảo vệ những người sử dụng hồ bơi, spa và bồn nước nóng.
Sở Cảnh Sát Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự đêm ‘National Night Out’ vào ngày Thứ Ba, 3 tháng Tám, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối, trước Sở Cảnh Sát, tại địa chỉ 11301 Acacia Parkway.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 10 tháng 7 2021, tại khu Trung Tâm Thể Thao Giải Trí Garden Grove, văn phòng vận động tranh cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã tổ chức ngày vận động và giúp đỡ cư dân gốc Việt vùng Little Saigon đi chích ngừa Covid-19.
Đầu mùa hè ở Little Saigon, 7 giờ chiều trời vẫn còn sáng, khí hậu không nóng mà man mát rất dễ chịu. Khi trời bắt đầu tối, gió hiu hiu thổi mang mang khí lạnh từ biển thổi vào, là lúc chợ đêm tấp nập đến cao điểm. Đó là lúc bạn ngửi được mùi các thứ nướng thơm lừng ập vào khứu giác của bạn. Ui chao là thơm.
Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích để hiểu về các phần khác nhau của chương trình Medicare. Nói chung, các phần khác nhau của Medicare giúp đài thọ các dịch vụ cụ thể. Hầu hết người thụ hưởng chọn nhận quyền lợi Phần A và B thông qua Original Medicare, chương trình thu phí dịch vụ truyền thống được cung cấp trực tiếp thông qua chính phủ liên bang. Phần C được gọi là Medicare Advantage. Đây là chương trình Bao Trọn Gói do các công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp, kết hợp các phần khác nhau của Medicare thành một chương trình. Hầu hết các chương trình Medicare Advantage cũng bao gồm bảo hiểm thuốc theo toa.
Tại quán Café N Te, Fountain Valley vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 6 năm 2021 Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại trường Warner Middle School, 14171 Newland St. Westminster CA 92683 đã tổ chức buổi họp mặt quý Thầy Cô để chuẩn bị khai trương niên học mới.
Orange County, Calif. (Ngày 1, tháng 7, 2021) – Cơ quan Dịch vụ Xã hội Quận Cam (SSA) thông báo rằng họ sẽ mở lại một địa điểm văn phòng khác cho công chúng bắt đầu từ ngày thứ Ba, 6 tháng 7, năm 2021. Văn phòng khu vực trung tâm (Central Regional Office) của Sở Xã hội sẽ cùng mở cửa cung cấp các dịch vụ phúc lợi với các văn phòng dưới dây Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và bảo vệ việc làm tại địa phương, song song với việc làm nổi bật cộng đồng đa văn hoá tại Garden Grove, Thành phố ra mắt chương trình 'Foods of Garden Grove', một chương trình mới giới thiệu văn hóa ẩm thực độc đáo của thành phố.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch vào ngày 8 tháng 7 2021
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Khoản tiền vay này (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) giúp một phần những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.