Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Tân Đại Việt Tổ Chức Lễ Tương Niệm Cố Đồng Chí Nguyễn Văn Tánh

18/05/202116:38:00(Xem: 1061)
DANG TAN DAI VIET DSC_0732
Hình ảnh trong buổi lễ. (Photo Thanh Huy)Westminster (Thanh Huy)- - Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.

Tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên Đảng Tân Đại Việt còn có sự hiện diện của quý vị trong ban đại diện, ban cố vấn cộng đồng Việt Nam Nam California và một số thân hữu, quan khách có BS. Võ Đình Hữu cố vấn  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Cô Linda Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali…

Về phía gia đình ông Nguyễn Văn Tánh có vợ chồng Anh Nguyễn Lý Châu là con trưởng nam của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam ộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiến đến là một phút tưởng niệm đến cố đồng chí Nguyễn Văn Tánh, trong lúc nầy ông Hoàng Đình Khuê, Phó Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt mời một số các thành viên trong Đảng cùng vợ chồng Anh Nguyễn Lý Châu lên trước bàn thờ có chân dung của cố đồng chí Nguyễn Văn Tánh để làm lễ niệm hương.

Sau nghi thức niệm hương Ông Hoàng Đình Khuê tóm lược về những đóng góp của ông Nguyễn Văn Tánh cho Đảng cũng như cho cộng đồng người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, đặc biệt ông nhấn mạnh về những đóng góp của ông Nguyễn Văn Tánh ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế và cho những công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

DANG TAN DAI VIET DSC_0736
Hình ảnh trong buổi lễ. (Photo Thanh Huy)Tiếp theo là những lời phát biểu trong niềm thương tiếc và ghi ơn những đóng góp của ông Nguyễn văn Tánh cũng như những kỷ niệm đối với ông, trong những người phát biểu có BS. Võ Đình Hữu, Cô Tara Thu, Phó trưởng Ban Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, ông Lưu Văn Tươi, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Hứa Trung Lập, thay mặt ông Phan Kỳ Nhơn, ông Châu Ngọc An, ông Nguyễn Thanh Huy, ông Lưu Tấn Xuân, ông Chung Minh Châu…Tất cả những lời phát biểu đều nói lên tinh thần dấn thân và sự hy sinh của ông Nguyễn Văn Tánh cho công cuộc đấu tranh vì tự do dân chủ tại quê nhà.

Trong quá trình hoạt động, Ông Nguyễn Văn Tánh cùng với các vị chủ tịch tiền nhiệm của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York và Vùng Phụ Cận như quý Ông: Dương Đệ, Trần Văn Đang, Ông Nguyễn Trung Châu, Luật Sư Nguyễn Thanh Phong. Ông tham gia với trách vụ cố vấn. Ông là một cánh tay đắc lực hoạt động không câu nệ, không hề mệt mỏi, và không hề từ nan kể từ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York nhận trách nhiệm quan trọng trong Cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, được tổ chức hàng năm vào tháng Sáu cho tới ngày hôm nay. Cuộc diễn hành dài 6 block đường, đã được dân chúng New York và du khách chiêm ngưỡng tán thưởng nét đẹp văn hoá Việt Nam của người Việt tị nạn Cộng Sản. Ông Nguyễn Văn Tánh đãm nhiệm vai trò trưởng ban điều hợp tổ chức Diển Hành Văn Hoá Quốc Tế từ năm 2012 cho đến ngày ông qua đời.

DANG TAN DAI VIET DSC_0745
Hình ảnh trong buổi lễ. (Photo Thanh Huy)Năm 2010 ông đắc cử chức vụ chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2010-2012. Sau hai nhiệm kỳ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ với BS Võ Đình Hữu, BS Đỗ Văn Hội, GS Phạm Văn Thanh, Ông Lưu Văn Tươi, vào năm 2018, Ông Nguyễn Văn Tánh lại hy sinh đảm nhiệm chức vụ chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ. Ông NGuyễn Văn Tánh cũng là đồng sáng lập Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội và Hải Ngoại Việt Nam từ năm 2016, trong đó có nhiều chức sắc tôn giáo từ trong nước tham dự và ông cũng là đồng chủ tịch cho đến trước khi qua đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại quán Café N Te, Fountain Valley vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 6 năm 2021 Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại trường Warner Middle School, 14171 Newland St. Westminster CA 92683 đã tổ chức buổi họp mặt quý Thầy Cô để chuẩn bị khai trương niên học mới.
Orange County, Calif. (Ngày 1, tháng 7, 2021) – Cơ quan Dịch vụ Xã hội Quận Cam (SSA) thông báo rằng họ sẽ mở lại một địa điểm văn phòng khác cho công chúng bắt đầu từ ngày thứ Ba, 6 tháng 7, năm 2021. Văn phòng khu vực trung tâm (Central Regional Office) của Sở Xã hội sẽ cùng mở cửa cung cấp các dịch vụ phúc lợi với các văn phòng dưới dây Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và bảo vệ việc làm tại địa phương, song song với việc làm nổi bật cộng đồng đa văn hoá tại Garden Grove, Thành phố ra mắt chương trình 'Foods of Garden Grove', một chương trình mới giới thiệu văn hóa ẩm thực độc đáo của thành phố.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch vào ngày 8 tháng 7 2021
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Khoản tiền vay này (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) giúp một phần những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Thành phố Garden Grove thông báo tiếp tục chương trình 'JOBS 1st' và 'JOBS 1st To-Go' để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Chương trình 'JOBS 1st’ cung cấp các khoản vay không tiền lời (zero-interest loan) lên đến $50,000 và chương trình tài trợ (grant) lên đến $25,000 cho các doanh nghiệp hội đủ điều kiện để tạo ra hoặc duy trì việc làm.
Có 120 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu chống, trong đó có nữ Dân Biểu gốc Hàn Michelle Steel (Địa Hạt 48 - CA). Có 56 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ, trong đó có nữ dân biểu gốc Hàn Young Kim (Địa Hạt 39- CA).
Bạn bè đến với anh trong nỗi vui buồn lẫn lộn, nhìn anh mọi người ai cũng muốn có với anh một tấm hình kỷ niệm, ai cũng biết anh đang lâm trọng bịnh nhưng anh đã cố gắng chịu đựng để tiếp tục cuộc sống trong những ngày còn lại, tinh thần anh rất sáng suốt, anh rất chu đáo nhắc tên từng người, mời ăn, uống coi như không có chuyện gì xảy ra với anh. Chúng tôi nhìn anh có gầy đi nhưng mọi người đều thầm cầu nguyện cho anh, biết đâu cơn bệnh ngặt nghèo đó sẽ qua đi và ngày vui chắc chắn còn vui hơn ngày họp mặt hôm nay phải không anh?
Mới đây, Edison International đã phát hành Báo Cáo Bền Vững năm 2020, mô tả chi tiết tiến trình đáp ứng các mục tiêu bền vững dài hạn, thực hiện chiến lược năng lượng sạch, thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập.
Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, bạn đã bao giờ nghe đến bộ môn này chưa? Theo Bác Sỹ chưởng môn Phạm Gia Cổn, thì đây là một sự phối hợp của Y-Võ-Nhạc bắt nguồn từ những lối tập của các môn võ thuật như Thiếu Lâm, Taekwondo, Hapkido… Với hơn 60 năm học võ và dạy võ, ông đã khai sáng ra môn Thể Dục Khí Công này, và tính đến nay nó đã có mặt được 15 năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.