Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các quan chức tiểu bang, lãnh đạo doanh nghiệp và nhà ủng hộ trong cộng đồng sẽ có cơ hội tiếp xúc với báo chí và truyền thông về cập nhật tin tức covid-19

07/05/202100:00:00(Xem: 678)
Vaccinate-All-58
Nhằm mục đích cung cấp thông tin trung thực và đáng tin cậy cho các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các quốc đảo Thái Bình Dương
 
Sacramento, Calif. The State of California (Bang California) và The Center at Sierra Health Foundation (Trung tâm tại Tổ chức Y tế Sierra) đã hợp tác tổ chức một loạt các cuộc họp báo trên toàn bang với các quan chức bang, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những nhà ủng hộ trong cộng đồng để thảo luận về cách các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) có thể tiếp tục giữ an toàn, kế hoạch của bang để mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 6, và tính an toàn và hiệu quả của vắc xin COVID-19 cho mọi lứa tuổi.
 
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
 
“Mặc dù chúng tôi được khuyến khích bởi tỷ lệ ca COVID-19 thấp, số ca nhập viện giảm đều và số ca tiêm chủng tăng lên, nhưng điều quan trọng cần nhớ là đại dịch vẫn chưa kết thúc,“ Bác sĩ Erica Pan, nhà dịch tễ học tại California Department of Public Health  (Bộ Y tế Công cộng của California) cho biết. “Với tư cách là người phụ huynh, con gái, vợ, quan chức y tế công cộng và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, tôi khuyến khích mọi người nên tiêm phòng và khuyến khích bạn bè và gia đình của quý vị làm điều tương tự để giúp tất cả chúng ta được quay trở lại ôm những người thân yêu và vượt tới phía bên kia của đại dịch này. ”
 
California đang hoạt động tốt nhưng các bang lân cận đang trải qua sự gia tăng và số người trẻ nhập viện ngày càng tăng, và các ca bệnh tiếp tục tăng trên khắp thế giới với những hậu quả đau lòng ở nước Ấn Độ.
 
Ngoài việc tiêm phòng, điều quan trọng là người dân California phải cảnh giác bằng cách tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản như đeo khẩu trang khi ở trong nhà, dữ khoảng cách và rửa tay. Người dân California đã được tiêm phòng đầy đủ có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, bao gồm tập thể dục và ăn uống ngoài trời với những người thuộc trong gia đình với nhiều hộ, và không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, tất cả người dân California nên tiếp tục đeo khẩu trang khi ở trong nhà và tại các địa điểm đông người ngoài trời để được bảo vệ thêm. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các nguyên tắc đeo mặt nạ được cập nhật của tiểu bang tại California Department of Public Health (Bộ Y tế Công cộng California).
 
“Điều tốt nhất mà mỗi chúng ta có thể làm là đề cao cảnh giác để nhiều hoạt động hàng ngày được diễn ra trở lại và các doanh nghiệp có thể mở cửa bằng các biện pháp giảm thiểu rủi ro thông thường khi nền kinh tế của bang mở cửa trở lại hoàn toàn chỉ sau sáu tuần,” David Nelson, Giám đốc Chính sách Công cộng của CalAsian Chamber of Commerce (Phòng Thương mại CalAsian). “Các doanh nghiệp AAPI đã bị ảnh hưởng không cân xứng bởi đại dịch, chúng ta hãy làm việc cùng nhau để cộng đồng của chúng ta và các doanh nghiệp của họ có thể hoạt động trở lại.”
“Cách chắc chắn nhất để bảo vệ bản thân và gia đình của bạn là tiêm phòng đầy đủ. Tôi đã được chích Johnson & Johnson, con trai thiếu niên của tôi gần đây đã tiêm vắc xin Pfizer và những người còn lại trong gia đình bao gồm cả người cha già của tôi đã được tiêm 2 liều Pfizer,” Asena Taione-Filihia của Trung tâm Asian American Resource Center at Pomona College (Trung tâm Hỗ Trợ Người Mỹ gốc Á tại Đại học Pomona) cho biết. “Chúng tôi quan tâm đến sự an toàn và sức khỏe của lẫn nhau; chúng tôi đang làm điều này theo cách mà chúng tôi làm mọi thứ - là cùng nhau. ”
 
Để giúp người dân California được an toàn, California Department of Public Health (Bộ Y tế Công cộng California) gần đây đã cập nhật hướng dẫn sau về các cuộc tụ họp và sự kiện:
 
  • Các sự kiện riêng tư, cuộc họp, chiêu đãi hoặc hội nghị cũng như các sự kiện và buổi biểu diễn trực tiếp trong nhà sẽ được phép tùy thuộc vào cấp độ với các yêu cầu sửa đổi và che mặt.
  • Các cuộc tụ họp trong nhà khác sẽ bắt đầu trở lại với những thay đổi và có thể cần phải có một số bằng chứng về việc tiêm phòng.
  • Các trường học và cơ sở giáo dục đại học nên cung cấp hướng dẫn trực tiếp, toàn thời gian.
  • Thông tin thêm về các bản cập nhật này có thể được tìm thấy tại  Covid19.ca.gov
 
Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập MyTurn.ca.gov (Lượt Của Tôi), “cánh cửa chính” của tiểu bang để được tiêm chủng, nơi người dân California có thể tìm hiểu khi nào họ đủ điều kiện để đăng ký nhận thông báo và lên lịch hẹn. Những người không có khả năng truy cập internet có thể gọi Đường dây nóng COVID-19 theo số 1-833-422-4255 (833-4CA-4ALL), nơi đây bao gồm trung tâm hỗ trợ ngôn ngữ để hỗ trợ đăng ký MyTurn.ca.gov (Lượt Của Tôi). Tất cả thông tin cá nhân được bảo mật và bảo vệ.
 
Quý vị có thể tìm thấy thông tin về quy trình phân phối theo từng giai đoạn công bằng của tiểu bang tại  Covid19.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.