Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các quan chức tiểu bang, lãnh đạo doanh nghiệp và nhà ủng hộ trong cộng đồng sẽ có cơ hội tiếp xúc với báo chí và truyền thông về cập nhật tin tức covid-19

07/05/202100:00:00(Xem: 564)
Vaccinate-All-58
Nhằm mục đích cung cấp thông tin trung thực và đáng tin cậy cho các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các quốc đảo Thái Bình Dương
 
Sacramento, Calif. The State of California (Bang California) và The Center at Sierra Health Foundation (Trung tâm tại Tổ chức Y tế Sierra) đã hợp tác tổ chức một loạt các cuộc họp báo trên toàn bang với các quan chức bang, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những nhà ủng hộ trong cộng đồng để thảo luận về cách các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) có thể tiếp tục giữ an toàn, kế hoạch của bang để mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 6, và tính an toàn và hiệu quả của vắc xin COVID-19 cho mọi lứa tuổi.
 
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
 
“Mặc dù chúng tôi được khuyến khích bởi tỷ lệ ca COVID-19 thấp, số ca nhập viện giảm đều và số ca tiêm chủng tăng lên, nhưng điều quan trọng cần nhớ là đại dịch vẫn chưa kết thúc,“ Bác sĩ Erica Pan, nhà dịch tễ học tại California Department of Public Health  (Bộ Y tế Công cộng của California) cho biết. “Với tư cách là người phụ huynh, con gái, vợ, quan chức y tế công cộng và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, tôi khuyến khích mọi người nên tiêm phòng và khuyến khích bạn bè và gia đình của quý vị làm điều tương tự để giúp tất cả chúng ta được quay trở lại ôm những người thân yêu và vượt tới phía bên kia của đại dịch này. ”
 
California đang hoạt động tốt nhưng các bang lân cận đang trải qua sự gia tăng và số người trẻ nhập viện ngày càng tăng, và các ca bệnh tiếp tục tăng trên khắp thế giới với những hậu quả đau lòng ở nước Ấn Độ.
 
Ngoài việc tiêm phòng, điều quan trọng là người dân California phải cảnh giác bằng cách tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản như đeo khẩu trang khi ở trong nhà, dữ khoảng cách và rửa tay. Người dân California đã được tiêm phòng đầy đủ có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, bao gồm tập thể dục và ăn uống ngoài trời với những người thuộc trong gia đình với nhiều hộ, và không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, tất cả người dân California nên tiếp tục đeo khẩu trang khi ở trong nhà và tại các địa điểm đông người ngoài trời để được bảo vệ thêm. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các nguyên tắc đeo mặt nạ được cập nhật của tiểu bang tại California Department of Public Health (Bộ Y tế Công cộng California).
 
“Điều tốt nhất mà mỗi chúng ta có thể làm là đề cao cảnh giác để nhiều hoạt động hàng ngày được diễn ra trở lại và các doanh nghiệp có thể mở cửa bằng các biện pháp giảm thiểu rủi ro thông thường khi nền kinh tế của bang mở cửa trở lại hoàn toàn chỉ sau sáu tuần,” David Nelson, Giám đốc Chính sách Công cộng của CalAsian Chamber of Commerce (Phòng Thương mại CalAsian). “Các doanh nghiệp AAPI đã bị ảnh hưởng không cân xứng bởi đại dịch, chúng ta hãy làm việc cùng nhau để cộng đồng của chúng ta và các doanh nghiệp của họ có thể hoạt động trở lại.”
“Cách chắc chắn nhất để bảo vệ bản thân và gia đình của bạn là tiêm phòng đầy đủ. Tôi đã được chích Johnson & Johnson, con trai thiếu niên của tôi gần đây đã tiêm vắc xin Pfizer và những người còn lại trong gia đình bao gồm cả người cha già của tôi đã được tiêm 2 liều Pfizer,” Asena Taione-Filihia của Trung tâm Asian American Resource Center at Pomona College (Trung tâm Hỗ Trợ Người Mỹ gốc Á tại Đại học Pomona) cho biết. “Chúng tôi quan tâm đến sự an toàn và sức khỏe của lẫn nhau; chúng tôi đang làm điều này theo cách mà chúng tôi làm mọi thứ - là cùng nhau. ”
 
Để giúp người dân California được an toàn, California Department of Public Health (Bộ Y tế Công cộng California) gần đây đã cập nhật hướng dẫn sau về các cuộc tụ họp và sự kiện:
 
  • Các sự kiện riêng tư, cuộc họp, chiêu đãi hoặc hội nghị cũng như các sự kiện và buổi biểu diễn trực tiếp trong nhà sẽ được phép tùy thuộc vào cấp độ với các yêu cầu sửa đổi và che mặt.
  • Các cuộc tụ họp trong nhà khác sẽ bắt đầu trở lại với những thay đổi và có thể cần phải có một số bằng chứng về việc tiêm phòng.
  • Các trường học và cơ sở giáo dục đại học nên cung cấp hướng dẫn trực tiếp, toàn thời gian.
  • Thông tin thêm về các bản cập nhật này có thể được tìm thấy tại  Covid19.ca.gov
 
Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập MyTurn.ca.gov (Lượt Của Tôi), “cánh cửa chính” của tiểu bang để được tiêm chủng, nơi người dân California có thể tìm hiểu khi nào họ đủ điều kiện để đăng ký nhận thông báo và lên lịch hẹn. Những người không có khả năng truy cập internet có thể gọi Đường dây nóng COVID-19 theo số 1-833-422-4255 (833-4CA-4ALL), nơi đây bao gồm trung tâm hỗ trợ ngôn ngữ để hỗ trợ đăng ký MyTurn.ca.gov (Lượt Của Tôi). Tất cả thông tin cá nhân được bảo mật và bảo vệ.
 
Quý vị có thể tìm thấy thông tin về quy trình phân phối theo từng giai đoạn công bằng của tiểu bang tại  Covid19.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.