Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Đường Tánh Không Tại Nam California Bị Hỏa Hoạn Vào Sáng Sớm Ngày 30 Tháng 4, Không Có Thiệt Hại Nhân Mạng

30/04/202117:49:00(Xem: 1802)

Thien Duong Tanh Khong chay 01
Cảnh bên trong Thiền Đường Tánh Không bị cháy. (Photo: do Cư Sĩ Tâm Nhuận Phúc cung cấp)

 

GARDEN GROVE (VB) – Thiền Đường Tánh Không của Hội Thiền Tánh Không Nam California tọa lạc tại địa chỉ 13071 Brookhurst Street, Suite 197 - Garden Grove, CA 92843 đã bị cháy vào sáng sớm Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021, theo các thân hữu của Việt Báo là những người có mối quan hệ rất chặt chẽ với Thiền Đường Tánh Không cho hay.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng sau 1 giờ sáng Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021. Vụ cháy không bắt nguồn từ bên trong Thiền Đường mà do ngọn lửa từ vụ cháy bên ngoài tạt vào. Không có ai bị thương trong vụ cháy. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ cháy.

Thien Duong Tanh Khong chay 02
Cảnh bên trong Thiền Đường Tánh Không bị cháy. (Photo: do Cư Sĩ Tâm Nhuận Phúc cung cấp)Được biết Thiền Đường Tánh Không tại địa điểm nói trên đã được khánh thành và bắt đầu sinh hoạt vào ngày 19 tháng 3 năm 2016, theo bản tin của Việt Báo Daily News cho biết.

Thiền Đường Tánh Không nằm trong Hội Thiền Tánh Không do Hòa Thượng Thích Thông Triệu thành lập tại Miền Nam California, Hoa Kỳ vào năm 1995. Tăng Đoàn Tánh Không ngoài Hòa Thượng Thích Thông Triệt đã viên tịch còn có nhiều chư tôn đức Tăng Ni như quý Thầy Tuệ Chân, Thầy Không Chiếu, Thầy Không Triệt, Quý Sư Cô Phúc Trí, sư cô Triệt Như, sư cô Hạnh Như, sư cô Ý Như, sư cô Hằng Như, sư cô Thường Như, sư cô Niệm Như và sư cô Huệ Liên (từ Đức quốc tới).

Tại Thiền Đường Tánh Không thường xuyên tổ chức các khóa giảng Thiền, Phật Pháp và hướng dẫn tu tập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Thành phố Garden Grove, phối hợp với cơ quan 'Orange County United Way' và 'United to End Homelessness', sẽ tổ chức một buổi học qua mạng miễn phí ‘Virtual Homelessness 101' (Vô Gia Cư 101 Qua Mạng) để cung cấp thông tin và trả lời một số câu hỏi thường gặp về tình trạng vô gia cư ở Orange County...
Chiều thứ sáu ngày 17/6/2022, ánh nắng còn gay gắt nhưng các cửa hàng trong khu hội chợ Phước Lộc Thọ đã chuẩn bị sẵn sàng: thịt nướng, bắp nướng, phở, bánh bò, v.v… Đủ loại thức ăn, không thiếu một món nào. Mùi thơm của thịt nướng, của bắp nướng hấp dẫn vô cùng...
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền nam California đã long trọng tổ chức ngày Quân Lực 19-6 với sự tham dự đông đảo của quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đồng hương.
Sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 6 vừa qua, Niệm Phật Đường PGHH tại địa chỉ: 634S. Maxine St. Santa Ana, CA. 92704 đã tổ chức buổi lễ Kỷ niệm năm thứ 83 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo (1939-2022). Trong bầu không khí long trọng, trang nghiêm và thân mật với sự hiện diện quí báu của Quí vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, đại diện chánh quyền dân cử, các tổ chức hội đoàn, các cơ quan truyền thông, báo chí với đông đủ đồng đạo PGHH, cộng đồng người Việt hải ngoại đến tham dự Đại Lễ 18/5 cùng để chia vui, chúc mừng sự hình thành Niệm Phật Đường Phật Giáo Hòa Hảo.
Lễ Hội Juneteenth ở Santa Ana sẽ diễn ra vào Thứ Bảy tuần này, Ngày 18 Tháng Sáu, 2022 với trình diễn âm nhạc, các diễn giả, đồ ăn và nhiều hoạt động khác. Juneteenth kỷ niệm sự kết thúc chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ và cũng là một lễ hội văn hóa của Người Mỹ gốc Phi.
Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đã mở rộng đáng kể các yêu cầu về điều kiện cần và đủ để cung cấp tài trợ cho nhiều chủ nhà ở California hơn, những người đã chậm trễ trong việc trả tiền nhà do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chương trình đã điều chỉnh những yêu cầu về thời gian quá hạn để bao gồm những chủ nhà đã bị trễ hạn các khoản thanh toán trong nửa đầu năm 2022, mở rộng điều kiện thu nhập và giờ đây sẽ bao gồm cả các khoản thuế bất động sản đã quá hạn thanh toán cho nhiều chủ nhà hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.