Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Quan Hệ Công Nghiệp và Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California Cho Ra Mắt Một Trang Mạng Mới Có Chức Năng Hướng Dẫn và Cung Cấp Những Thông Tin Về Việc Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Liên Quan Đến COVID 19

26/04/202110:56:00(Xem: 575)

DIR COVID Navigator Tool

Oakland—Bộ Quan Hệ Công Nghiệp (DIR) và Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California vừa cho ra mắt một trang mạng mới bằng tiếng Anh có chức năng cung cấp và hướng dẫn những thông tin quan trọng về luật mới năm 2021 Cho Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung, dựa trên Dự Luật Thượng Viện số 95, được Thống đốc Newsom ký vào ngày 19 tháng 3.

“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết. "Chúng tôi đã thiết kế trang mạng với chức năng này để người lao động và người sử dụng lao động của họ có thể nhận được thông tin liên quan đến lựa chọn nghỉ ốm có hưởng lương cho nhân viên."

Mặc dù luật có hiệu lực từ ngày 29 tháng 3 nhưng thực tế thời gian có hiệu lực được tính ngược trở lại từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, yêu cầu người lao động California được cung cấp tối đa hai tuần nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung nếu họ bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Trong số những cập nhật quan trọng trong luật mới, thời gian nghỉ phép hiện cũng được áp dụng cho cuộc hẹn tiêm vắc-xin COVID-19 và thời gian để phục hồi sau các triệu chứng liên quan đến vắc-xin. Luật mới có hiệu lực đến ngày 30 tháng 9 năm 2021. Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng 25 nhân viên trở xuống được miễn luật này nhưng vẫn có thể đề nghị cho nhân viên nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung và nhận được khoản tín dụng thuế liên bang, nếu đủ điều kiện.

Trang mạng với tính năng hướng dẫn, có sẵn bằng tiếng Anh, giúp người lao động và người sử dụng lao động xác nhận xem họ có đủ điều kiện để được nghỉ ốm có hưởng lương trợ cấp bổ sung vì có liên quan đến COVID-19 hay không bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản ngắn gọn về tác động của COVID-19 đối với khả năng làm việc của nhân viên. Người lao động và người sử dụng lao động không cần cung cấp tên hoặc các chi tiết cá nhân khác để xác định tính đủ điều kiện. Ngoài ra, Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung cũng được đăng trên trang mạng.

Trong Các Câu Hỏi Thường Gặp, người lao động có thể tìm thấy thông tin về:

  • Các trường hợp bắt buộc để nghỉ vì COVID-19

  • Làm thế nào để yêu cầu chủ lao động cho quý vị được nghỉ ốm có hưởng lương

  • Nộp đơn khiếu nại ở đâu nếu quý vị không được trả lương khi nghỉ phép

  • Quý vị có những quyền gì với tư cách là một nhân viên được bảo hiểm lao động


Người chủ sử dụng lao động có thể tìm thông tin về việc:

  • Khi nào người sử dụng lao động phải trả tiền lương cho nhân viên nghỉ ốm có liên quan đến COVID-19 

  • Tính thời gian nghỉ phép cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian

  • Yêu cầu phải thông báo cho nhân viên về luật mới

  • Cách tính toán và liệt kê các khoản nghỉ phép có lương trên cuống phiếu lương


Luật cũng bao gồm các điều khoản duy nhất dành cho lính cứu hỏa. Luật định nghĩa những gì tạo nên một lính cứu hỏa ở trạng thái “hoạt động” và nó xác định các cơ quan lính cứu hỏa thành viên được đề cập theo SB 95.

Nhân viên cũng có thể đủ điều kiện nhận các quyền lợi bồi thường cho người lao động nếu họ tin rằng bệnh COVID-19 của họ có liên quan đến công việc. Trong trường hợp đó, người lao động nên thông báo cho người sử dụng lao động về bệnh tật liên quan đến công việc của họ càng sớm càng tốt và nộp đơn yêu cầu bồi thường cho người lao động, bao gồm những chi trả cho việc điều trị y tế và một phần tiền lương trong thời gian hồi phục. Để được hỗ trợ, vui lòng liên lạc với Phòng Hỗ trợ và Thông tin của Ban Bồi Thường Tai Nạn Lao Động hoặc gọi số 1-909-383-4341.

Khi người sử dụng lao động từ chối cho nhân viên nghỉ ốm có hưởng lương hoặc nghỉ ốm có lương trợ cấp bổ sung vì COVID-19 theo quy định của pháp luật, hoặc ngăn cản nhân viên tiếp cận với giờ nghỉ ốm có hưởng lương, những nhân viên này được khuyến khích gọi cho Văn Phòng Ủy Viên Lao Động theo số 833-LCO-INFO (833-526- 4636) để nộp đơn yêu cầu bồi thường tiền lương.

Cục Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động của Bộ Quan Hệ Công Nghiệp hoặc Văn Phòng Ủy Viên Lao Động California, chống lại hành vi trộm cắp tiền lương và cạnh tranh không lành mạnh bằng cách điều tra các cáo buộc về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp và không công bằng. Người dân California có thể theo dõi thêm về Văn Phòng Ủy Viên Lao Động trên FacebookTwitter.

Liên Lạc: Paola Laverde / Erika Monterroza, Communications@dir.ca.gov, (510) 286-1161.
 

# # # 


Theo Dõi Hoặc Nhấn Nút Tán Thành cho DIR

Facebook Twitter Instagram app YouTube GovDelivery E-mail Subscription

Facebook   Twitter   Instagram   YouTube  Email alerts

Bộ Quan Hệ Công Nghiệp California , được thành lập năm 1927, bảo vệ và cải thiện sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi kinh tế của hơn 18 triệu người làm công ăn lương, đồng thời giúp người sử dụng lao động của họ tuân thủ luật lao động của tiểu bang. DIR nằm trong Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động & Lao động California (Labor & Workforce Development Agency). 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho các lớp tốt nghiệp năm 2020 và 2021. Đại học Santa Ana sẽ trao bằng cho những sinh viên hoàn thành bằng Cử Nhân Trị liệu Nghề nghiệp và Bằng Cao đẳng Khoa học hay Nghệ thuật cũng như những sinh viên từ Trường Giáo dục Tiếp liên lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương của họ.
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.