Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Chùa Việt Nam, Thái Lan, Sri Lanka, Cam Bốt Tại Miền Nam California Bị Đập Phá, Trộm Cướp

30/03/202114:47:00(Xem: 1861)

TIN TROM CUOP CAC CHUA NAM CALI 01
Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên bị đâp phá trang cụ thờ và lư hương tại Tượng Phật Quan Âm Lộ Thiên. (Photo Thanh Huy)

 

Westminster (Thanh Huy) -- Vào đêm Thứ Hai ngày 29 tháng 3 năm 2021, Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ đã bị kẻ xấu đến đập phá trang cụ thờ, lật ngã lư hương trước tượng Phật Quan Thế Âm lộ thiên (đây là lần thứ 2 tượng Phật nầy bị đập phá, lần thứ nhất kẻ xấu đã đến xịt sơn đen vào tượng). Tất cả những sự kiện xảy ra chùa đều có báo cho ty cảnh sát và chính quyền thành phố biết, hiện đang chờ điều tra.

 

Ngoài ra, trong những ngày vừa qua hàng chục ngôi chùa tại Nam California đã bị trộm cướp hoành hành từ Los Angeles đến Riverside. Những chùa này đã bị một nhóm hoặc vài nhóm người đến lấy trộm tiền từ những thùng phước sương hoặc trong các phòng trong chùa. Tình trạng xảy ra có lúc giữa ban ngày, có lúc vào ban đêm. Tình trạng bất ổn tại các ngôi chùa đã làm hoang mang tinh thần Phật tử khắp nơi và làm xáo trộn sự sinh hoạt bình thường của các chùa.

Những kẻ xấu đã vào chùa xin cầu an, cầu siêu để quý Thầy Cô lên chánh điện tụng Kinh rồi họ vào các phòng lục lạo lấy đồ đạc, trong khi đó có người đậu xe bên ngoài chở đi, nhiều trường hợp họ chờ các Thầy, Cô đi vắng họ phá khóa vào các phòng trộm đồ. Trong số những người đó có cả người Việt Nam.

 

TIN TROM CUOP CAC CHUA NAM CALI 02
Một số quý chùa đã bị cướp cho biết, trong các nhóm trộm cướp gồm bốn nam, hai nữ, hoặc hai nam, bốn nữ. Họ đến với khoảng năm, sáu người, xong tách rời nhau sau khi vào chùa, với vài người đến tham vấn các sư, hỏi về cầu siêu, cầu an cho thân nhân trong khi những người khác đi lục lọi tìm kiếm tài sản để ăn cắp.


Theo lời kể của Thầy Quảng Trí tại Chủa Phật Tuệ cho biết rằng, “Họ tới chùa vào khoảng 4 giờ 30 chiều. Đến 6 giờ thì chúng tôi phát hiện túi đựng tiền cất trong phòng riêng đã bị lấy mất. Thầy cho biết đó là tiền dành dụm với sự đóng góp của các Phật tử trong mấy năm qua, để giúp chùa sửa lại phòng bếp. Chùa Phật Tuệ đã dự tính bắt đầu sửa bếp trong tháng 5 tới đây.”

 

Qua sự liên lạc với các chùa Nam Tông, thầy Quảng Trí cho biết các chùa của người Tích Lan, Thái Lan cũng bị trộm cướp tương tự, như chùa Dharma Vijaya Buddhist Vihara của người Tích Lan tại đường Crenshaw Boulevard ở Los Angeles; Chùa Wat Chao Buddha của người Thái Lan ở đường Gray Street tại thành phố San Bernardino; và Chùa Sri Lankarama Buddhist Vihara của người Tích Lan ở đường Giano Avenue, Rowland Heights; Chùa Quang Thiện ở đường East Street, Ontario, nơi Hòa Thượng Thích Minh Dung là viện chủ.

 

Hội Đồng Điều Hành của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ có trụ sở tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana, Quận Cam, California, đã gởi ra một thông báo khẩn vào ngày 29 tháng 3 năm 2021 với nội dung nhắc nhở các chùa hãy đề phòng cẩn thận về tình trạng trộm cướp nói trên. Trong Thông Báo Khẩn có đoạn viết như sau:

 

“Kính thưa quý Chư Tôn Đức, Quý Đồng Hương Phật Tử,

“Trong những ngày qua nhiều chùa Việt Nam, Thái Lan, Cambodia, Sri Lanka  đã bị trôm cướm liên tục.  Trong hai đêm qua hơn 10 ngôi chùa ở vùng Riverside đã bị trộm cướp.

“Họ khiêng cả những tủ sắt, thùng phước sương và lục lạo tất cả các nơi nghi ngờ có cất giữ tiền bạc. Họ thực hiện những phương thức sau đây:

“1.     Vào chùa xin cầu an, cầu siêu để quý Thầy cô lên chánh điện rồi họ vào các phòng lấy trộm.

“2.     Đậu xe bên ngoài, cho người vô chùa lấy trộm rồi sau đó cho xe vô chở đi.

“3.     Đợi chùa đi vắng hay đi tụng kinh sau đó phá khóa vào các phòng trộm đồ. Họ có người Việt Nam và hấu hết là người trung đông.”

                                                    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AARP đã tổ chức một buổi trò chuyện từ xa có quy mô toàn quốc để bàn về chủ đề “Coronavirus, Vắc-xin, và cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương” vào lúc 7 giờ tối (giờ bờ Đông) ngày 22 tháng Tư. Buổi trò chuyện được truyền hình trực tiếp này bao gồm một cuộc thảo luận giữa các chuyên gia y tế và họ cũng trả lời các câu hỏi từ các khán giả gọi vào từ khắp nơi trên toàn quốc để hỏi về chủ đề: cách giữ an toàn và bảo vệ bản thân khỏi coronavirus và về việc ngăn chặn sự lây lan, các biến thể của vi-rút và về vắc-xin, sự phân bổ vắc-xin và các cách để nhận dạng thông tin sai lệch hay lừa đảo.
Thiền Đường Tánh Không của Hội Thiền Tánh Không Nam California tọa lạc tại địa chỉ 13071 Brookhurst Street, Suite 197 - Garden Grove, CA 92843 đã bị cháy vào sáng sớm Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021, theo các thân hữu của Việt Báo là những người có mối quan hệ rất chặt chẽ với Thiền Đường Tánh Không cho hay.
Ba vị Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), Lou Correa (CA-46), và Michele Steel (CA-48) tuần này đã đệ trình một nghị quyết lưỡng đảng tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ để đánh dấu và tưởng niệm 46 năm biến cố Sài Gòn bị thất thủ, dẫn đến sự sụp đổ của Việt Nam Cộng Hòa. Ba vị Dân Biểu Hoa Kỳ đại diện cho khu vực Little Saigon tại Quận Cam, California nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài Việt Nam.
Dân Biểu Janet Nguyễn nói thêm: “Cách đây 46 năm, gia đình tôi đã quyết định bỏ lại tất cả và vượt biển để tìm tự do. Hôm nay, là một Dân Cử người Mỹ gốc Việt cấp cao nhất của Tiểu Bang California, Hoa Kỳ, tôi tự hào đại diện cho những câu chuyện, văn hóa và lịch sử của cộng đồng tôi.”
Chúng tôi thường mời những chuyên viên liên quan đến ngành nghề địa ốc đến văn phòng Ana Real Estate và Ana Funding để chia sẻ kinh nghiệm trong nghề nghiệp, cũng như trong cuộc sống hàng ngày đến với chuyên viên của văn phòng. Thứ bảy tuần rồi là diễn giả Đức Nguyễn, nguyên là ứng cử viên Cảnh Sát Trưởng của Orange County.
Chương trình này hỗ trợ những khách hàng phụ thuộc vào điện cho các nhu cầu y tế bằng cách cung cấp thêm điện ở mức giá thấp nhất mỗi ngày, và điều đó có thể giúp họ tiết kiệm trên tổng số tiền trả hóa đơn điện. Chương trình bao gồm nhiều loại thiết bị và dụng cụ cần điện để giúp khách hàng khỏe mạnh, bao gồm nhưng không giới hạn trong, xe lăn và xe scooter chạy điện, máy thở, máy trợ thở và máy lọc thận.
Giải thưởng Lãnh đạo API đang được tổ chức nhằm tôn vinh những đóng góp đáng kể của những người làm việc và cư trú tại Địa hạt Thượng viện 34. Sự kiện sẽ ghi nhận những người đã có những đóng góp đáng kể cho cộng đồng của họ ở nhiều danh hiệu bao gồm: tổ chức xuất sắc, anh hùng thầm lặng, lãnh đạo cộng đồng, lãnh đạo triển vọng, và những người cống hiến trọn đời.
Chiến dịch nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần tại địa phương của Quận Cam, Promise to Talk (Hứa Sẽ Nói Chuyện) hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia sức khỏe tâm thần để giáo dục các thành viên cộng đồng về những thách thức sức khỏe tâm thần đang diễn ra, tầm quan trọng của sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng cũng như cách điều hướng cảm giác lo lắng, trầm cảm và cô đơn.
Chúng tôi trân trọng kính mời toàn thể quý vị đến chung vui cùng với chúng tôi trong ngày Chào Mừng Tháng Của Dân Tộc, Người Mỹ Gốc Á (Asian American and Pacific Islander (AAPI). Văn Phòng Đặc Trách Ngôn Ngữ của BPS (Office of English Learners) sẽ tổ chức hoạt động đầu tiên cho Buổi chào mừng của tháng sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 4 cho đến ngày 28 tháng 5 năm 2021.
Thành phố Garden Grove hiện đang tiến hành thực hiện Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element), là một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố, trong đó bao gồm thúc đẩy nguồn thực phẩm lành mạnh, những hoạt động thể dục thể thao và an toàn vệ sinh nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.