Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Xuân Hành Động Tiết Kiệm Năng Lượng với Chương Trình Nâng Cấp Năng Lượng California

26/03/202116:47:00(Xem: 421)

 

Từ miền duyên hải vàng tới các công viên quốc gia xinh đẹp, mùa xuân nhất định là màu sắc của California. Trong một vài tháng tới, điều quan trọng là người dân California phải có hành động vào mùa xuân để chống biến đổi khí hậu và hành động này bắt đầu từ tiết kiệm năng lượng trong nhà. Tiết kiệm năng lượng giúp bảo toàn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ các hệ sinh thái và thiên nhiên hoang dã, cũng như giúp giảm khí thải nhà kính.

 

Để khởi động mùa này, Energy Upgrade California (Chương Trình Nâng Cấp Năng Lượng California) đang khuyến khích và giúp người dân California cùng tham gia chống biến đổi khí hậu để Keep It Golden (Giữ Mãi Tiểu Bang Vàng). Khi chúng ta làm việc cùng nhau để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, chúng ta cũng có thể tiết kiệm tiền bạc. Sau đây là một vài việc dễ dàng mà quý vị có thể làm ngay hôm nay:

 

  • Tham Gia Phong Trào – Có một cộng đồng những người dân California đang cùng nhau tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và bảo vệ môi trường. Khi ghi danh vào phong trào, quý vị sẽ gặp Goldie, là người bạn nhắn tin đồng hành, sẽ gửi cho quý vị những thách thức tiết kiệm năng lượng hàng tuần để thực hiện cùng với những cư dân California khác.

 

  • Giữ Khoảng Thông Gió – Kiểm tra để biết chắc rằng đồ nội thất không chặn luồng gió, như vậy sẽ lãng phí năng lượng và có thể gây hỏa hoạn.

 

  • Cấp Điện qua Thanh Cắm Chung – Cân nhắc xác định những nơi trong nhà quý vị có thể sử dụng thanh cắm chung. Lời khuyên: tìm nơi quý vị có nhiều đồ điện tử cắm điện trong nhà! Sử dụng một thanh cắm chung giúp quý vị giảm tải điện không dùng đến vì quý vị có thể dễ dàng tắt nhiều đồ điện tử bằng một công tắc.

 

  • Chỉnh Bình Nước Nóng – Bình nước nóng là chi phí năng lượng lớn thứ nhì trong căn nhà, vì vậy quý vị hãy dùng các chiến thuật tiết kiệm năng lượng và chọn bình nước nóng hữu hiệu có thể giúp tiết kiệm tiền. Để tiết kiệm năng lượng, hãy chỉnh nhiệt kế của bình nước nóng xuống 120 độ Fahrenheit.

 

Không cần phải chịu khó để tiết kiệm năng lượng. Hãy ghé vào www.keepitgolden.org để tham gia phong trào Keep it Golden và tìm hiểu các lời khuyên đơn giản, giúp quý vị hành động và bảo vệ California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết.
Để tưởng niệm 46 năm ngày quốc hận tháng Tư đen, đồng thời tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả trong hành trình vượt biển tìm tự do, Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam tổ chức lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong khu nghĩa trang Peek Family và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster.
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.