Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tuần Sau Bi Thảm Kịch Atlanta, Cộng Đồng Đoàn Kết Tổ Chức Một Buổi Lễ Thắp Nến Kỹ Thuật Số, 100 Đèn Chiếu Sáng Đặt Trên Ao Nước

23/03/202109:17:00(Xem: 656)

STOP ASIAN HATE LOGO

 

 Sự kiện:  

Các thành viên cộng đồng sẽ được Cảnh sát Garden Grove hướng dẫn về an toàn cá nhân và Trung tâm Võ thuật Việt Nam sẽ dạy về kỹ năng tự vệ báo động về sự gia tăng đáng kể các vụ thù hận và tội phạm nhắm vào người Mỹ gốc Á. Sau yêu cầu từ Thị trưởng Garden Grove Jones, các nhân viên cảnh sát đã tăng cường tuần tra nơi người cao niên sinh sống, mua sắm và tập thể dục. Thành phố cũng sẽ có một đường dây nóng bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Tây Ban Nha để công chúng báo cáo các vụ việc hoặc tội ác thù hận không khẩn cấp, theo số (714) 741-5704.

 

Một thông điệp "Không thù ghét" sẽ được thể hiện trên bầu trời Quận Cam do một cụ bà 74 tuổi người Mỹ gốc Á, nhận thấy mình là mục tiêu của những luận điệu hèn hạ chống lại người châu Á, sau 10 tháng đóng góp cho công tác chăm sóc sức khỏe các chuyên gia và những người khác trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch coronavirus.

 

Và một tuần sau khi xảy ra nhiều vụ xả súng kinh hoàng ở Atlanta giết chết tám người, trong đó có sáu phụ nữ gốc Á, các thành viên cộng đồng khắp Nam California sẽ tụ tập để bày tỏ lòng kính trọng đối với tám nạn nhân và tất cả các nạn nhân của tội ác thù hận cũng như cầu nguyện cho sự an toàn và hòa bình trong một buổi cầu nguyện dưới ánh nến, sẽ không có phần phát biểu. Thay vào đó, âm nhạc và lời cầu nguyện sẽ kết thúc đêm với việc các thành viên trong cộng đồng giơ cao điện thoại di động của họ với những ngọn nến GIF như một phần của buổi cầu nguyện dưới ánh nến không có ngọn lửa để duy trì an toàn công cộng. Các thành viên cộng đồng sẽ viết những điều ước và lời cầu nguyện của họ, đặt chúng vào đèn để thả chúng nổi trên ao nước gần đó.

 

Ngoài ra, các nhà tổ chức tình nguyện yêu cầu mọi người trong cộng đồng mặc đồ đen, đeo khẩu trang đôi và giữ khoảng cách ít nhất 6 feet để tuân theo các hướng dẫn an toàn COVID-19.
 
Ngày giờ: Thứ Ba 23 tháng 3, 2021

 

      5 giờ chiều — Người hướng dẫn sẽ giảng dạy các kỹ thuật tự vệ tại Trường Advance Beauty College, 10121 Westminster Ave., Garden Grove, Calif.

      6 giờ chiều — Một số máy bay sẽ viết chữ "Không căm thù" trên bầu trời Quận Cam để hàng trăm nghìn người dân Nam California có thể nhìn thấy, do một phụ nữ cao niên từng là nạn nhân của sự căm ghét chống người châu Á, tài trợ

      7:30 chiều — Trên mặt đất và trên mặt nước, các nhà lãnh đạo tín ngưỡng và các thành viên cộng đồng sẽ  trưng bày các thông điệp thương tiếc các nạn nhân của vụ xả súng ở Atlanta và thắp sáng trên ao với những lời cầu nguyện cho tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi sự thù hận trong buổi cầu nguyện dưới ánh nến tại Công viên Trung tâm Cộng đồng, bên cạnh một cái ao trên Đường Euclid, 11261 Acacia Parkway, Garden Grove, Calif.

 
Những Hội Đoàn tham dự:
Nailing It For America joined by Garden Grove Police, O.C. Human Relations, Project Vietnam Foundation, Orange County Asia and Pacific Islander Community Alliance, Black Chamber of Commerce of Orange County, Orange County United Way, LGBTG Center of O.C., the Latinx community as well as many faith groups and community-based organizations.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng HarleyForCongress đã phối hợp cùng giáo sư Doãn Kim Khánh để giúp đỡ một số cư dân điền mẫu đơn xin nhập tịch N-400 và mẫu đơn xin miễn lệ phí I-912 của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Văn phòng cũng đã phân phát miễn phí bộ 100 câu hỏi & trả lời về môn Công Dân
“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết.
Để tưởng niệm 46 năm ngày quốc hận tháng Tư đen, đồng thời tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả trong hành trình vượt biển tìm tự do, Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam tổ chức lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong khu nghĩa trang Peek Family và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster.
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.