Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley Thắng Ghế Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam

10/03/202119:52:00(Xem: 929)
katrina foley
Ảnh: City of Costa Mesa


Theo LA Times, với kết quả kiểm phiếu sau cùng vào lúc 10 giờ tối ngày Thứ Ba 9 Tháng 3 2021, nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã dành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh chức Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam, và trở thành nữ đảng viên Dân Chủ đầu tiên nắm giữ chức vụ này sau nhiều thập kỷ. Chức vụ này do bà Michelle Steel để lại, sau khi bà thắng cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48.

Chiến thắng của bà Kartina Foley được xem là thuyết phục, vì đã dẫn xa các đối thủ Cộng Hòa còn lại trong một Quận Hạt trước đây thiên về Cộng Hòa. Tỉ lệ giám sát viên Quận Cam trước đây là 4 Cộng Hòa, 1 Dân Chủ. Kết quả kiểm phiếu cho thấy bà Katrina được 42,280 phiếu (44.42%), trong khi các đối thủ Cộng Hòa (cựu thượng nghị sĩ tiểu bang) John Moorlach được 29,425 phiếu (30,91%), phó thị trưởng Newport Beach Kevin Muldoon được 10,652 phiếu (11%), và thị trưởng Fountain Valley Michael Võ được 8,576 phiếu. Ứng cử viên còn lại Janet Rappaport chỉ được 4,259 phiếu. Hiện nay, tỉ lệ Cộng Hòa/Dân Chủ trong Hội Đồng Giám Sát Quân Cam rút ngắn còn 3/2.

Sau khi công nhận thất cử, ông John Moorlach cho rằng sở dĩ mình thua là do có quá nhiều ứng cử viên Cộng Hòa cạnh tranh với nhau. Ông nói nếu hai ông Kevin Muldoon và Michael Võ không ra tranh cử, ông đã có thể thắng.

Đối với Đảng Dân Chủ Quận Cam, chiến thắng của bà Katrina Foley là  quan trọng trong chiến lược “Turn Blue ” Quận Cam, một khu vực trước đây từng là thành trì của Đảng Cộng Hoa tại Nam Cali, nhưng nay đã dần trở thành “địa hạt chiến trường”. Đây là  thắng lợi đầu tiên của Đảng Dân Chủ trong mục tiêu lấy lại các vị trí dân cử đã mất về tay đảng Cộng Hòa trong kỳ bầu cử 11/2020. Tháng 11 năm ngoái, đảng Dân Chủ thua sát nút 2 vị trí Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 39 (Cisneros thua Young Kim), và Địa Hạt 48 (Harley Rouda thua Michelle Steel). Cuộc tranh đua cho hai chiếc ghế này được dự kiến là sẽ tiếp tục sát sao trong năm 2022. Cựu Dân Biểu Harley Rouda đã tuyên bố tái tranh cử tại Địa hạt 48. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.