Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Tết Từ Xa cùng Gia Đình

10/02/202115:22:00(Xem: 598)

First 5


Bài của Camille Maben

Giám Đốc Điều Hành First 5 California 

 

Khi Năm Con Trâu đang đến gần, chúng ta chuẩn bị cho một năm mới sức khỏe, tài lộc dồi dào, các gia đình có thể đón mừng năm mới từ xa cùng với người thân dù xa dù gần. Năm nay, vì có đại dịch COVID-19 và hạn chế tụ tập đông người, chúng ta đón Tết có chút ít khác lạ để bảo vệ người thân và bạn bè. Ngoài chuyện gửi lời chúc sức khỏe, an lành và phước lộc, hãy cho con em bước khởi đầu năm mới bằng món quà nói chuyện, đọc sách, và hát để giúp trí não khỏe mạnh và phát triển ngôn ngữ.


Nói chuyện về ý nghĩa của Tết—Chia sẻ truyền thống của gia đình với trẻ em bằng ngôn ngữ ở nhà và tiếng Anh. Học cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh sẽ cho con quý vị lợi thế nói hai thứ tiếng từ khi sinh ra và thêm lợi ích khi bé ra đời học hỏi cũng như giúp các em trân trọng nền văn hóa và truyền thống của mình.

 

Cùng nhau đọc sách—Bây giờ là lúc thích hợp nhất để thưởng thức những quyển sách và câu chuyện về Tết và truyền thống văn hóa và gia đình. Dành thời gian mỗi ngày để đọc cho con và chia sẻ những kỷ niệm thời niên thiếu của quý vị với các em về truyền thống ngày Tết.

 

Cùng hát và múa theo các bài hát Tết—Nghe các bài hát khi đi trong xe và khi ở nhà để đón năm mới. Xây dựng truyền thống hát và múa cùng con của quý vị.


First 5
Tạo các kỷ niệm mới cùng gia đình tại nhà—
Dành thời gian có chất lượng, dạy con các trò chơi truyền thống và cùng nhau kiến tạo các công trình nghệ thuật và thủ công để trang trí cho năm mới ở nhà. 

 

Cùng chuẩn bị nấu và ăn—Thật là đặc biệt khi cùng nhau chuẩn bị các bữa ăn ngày Tết. Cho các bé nhận biết, mô tả và cùng đo lường các thành phần của món ăn, ngoài ra, các công việc trong bếp sẽ giúp các em hiểu biết các biểu tượng của mỗi món ăn đặc biệt trong ngày Tết. 

 

Giữ an toàn—Chúc Tết qua kết nối video cùng gia đình trong nước và nước ngoài. Năm nay, tục lệ lì xì và phong bì đỏ cũng có thể được chia sẻ với người thân từ trước hoặc được chuyển qua phương tiện điện tử cho các con.


Tết Năm Nay, hãy có những bước để bảo vệ quý vị và người thân không bị nhiễm và lây lan COVID-19 cho người khác. Hãy đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hành dãn cách xã hội. Có sẵn thêm thông tin, lời khuyên, hỗ trợ và các tài nguyên giúp quý vị nuôi dạy con trong đại dịch tại  www.first5california.com/covid.

 

###

 VỀ FIRST 5 CALIFORNIA:


First 5 California được thành lập năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự Luật 10, đánh thuế các sản phẩm làm từ thuốc lá để cấp quỹ cho các dịch vụ dành cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và tài nguyên của First 5 California được soạn để giáo dục và ủng hộ giáo viên, phụ huynh, và những người chăm sóc trong vai trò quan trọng của họ đối với năm năm đầu đời của trẻ em – để giúp trẻ em California có bước khởi đầu đời tốt nhất có thể được và lớn mạnh. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng ghé vào www.first5california.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào đêm Thứ Hai ngày 29 tháng 3 năm 2021, Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ đã bị kẻ xấu đến đập phá trang cụ thờ, lật ngã lư hương trước tượng Phật Quan Thế Âm lộ thiên (đây là lần thứ 2 tượng Phật nầy bị đập phá, lần thứ nhất kẻ xấu đã đến xịt sơn đen vào tượng).
Trân trọng kính mời quý đồng hương tại Little Saigon, Nam Cali đến tham gia cuộc tuần hành “Chống Kỳ Thị, Thù Ghét, và Bạo Lực Đối Với Người Châu Á”, sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng 4 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại công viên Mile Square Park, góc đường Brookhurst và Heil.
Cho đến nay, Bank of America đã thực hiện đầu tư 350 triệu đô-la trong khuôn khổ cam kết 1 tỷ đô-la trong bốn năm, được công bố vào tháng 6 năm 2020, trên các lĩnh vực trọng tâm chính là y tế, việc làm/đào tạo tay nghề, nhà ở giá vừa phải và doanh nghiệp nhỏ. Nguồn vốn bổ sung được công bố vào ngày hôm nay sẽ hỗ trợ các khoản đầu tư nhằm giải quyết vấn đề công bằng chủng tộc, vận động và bình đẳng cho người dân và cộng đồng da màu, bao gồm cả những người Mỹ gốc châu Á.
Trong phiên họp ngày 24 tháng 3, Thành phố đã thông qua luật lệ dễ dãi hơn để xây cất thêm nhà ở. Hầu như các nhà riêng có thể xây cất thêm, rộng hay hẹp tùy vào khoảng đất trống còn lại. Căn nhà hiện tại có thể mở rộng lên thêm 1200 Sqft. hoặc xây riêng căn nhà nhỏ 1200 sqft. Garage dính liền với nhà trên cũng có thể xin giấy phép và làm thành căn hộ để ở hoặc cho mướn.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị đã chính thức có số điện thoại mới, đó là (714) 512-5630. Kể từ nay, mọi liên lạc về Ủy Ban xin gọi số điện thoại này. Ủy Ban vẫn duy trì và phổ biến các chi tiết cập nhật trên trang nhà ở địa chỉ www.quangtrimonument.com.
Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng ông sẽ vinh danh Bác sĩ America Bracho, Giám đốc điều hành của trung tâm Latino Health Access là "Woman of the Year - Địa hạt Thượng Viện 34".
Để khởi động mùa này, Energy Upgrade California (Chương Trình Nâng Cấp Năng Lượng California) đang khuyến khích và giúp người dân California cùng tham gia chống biến đổi khí hậu để Keep It Golden (Giữ Mãi Tiểu Bang Vàng). Khi chúng ta làm việc cùng nhau để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, chúng ta cũng có thể tiết kiệm tiền bạc.
Trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm ngày 25 Tháng Ba năm 2021, Dân Biểu Janet Nguyễn (Địa Hạt 72) đã tổ chức một cuộc họp báo để lên án sự kỳ thị người gốc Á đang xảy ra trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và người các đảo ở Thái Bình Dương (AAPI).
Vào Thứ Tư, ngày 31 tháng Ba, Thành Phố Garden Grove, phối hợp với các thành phố Westminster, Fountain Valley, Buena Park, và Fullerton, sẽ tổ chức hội thảo miễn phí qua mạng (Zoom Webinar) hỗ trợ tài nguyên cho các doanh nghiệp nhỏ bằng tiếng Việt và tiếng Hàn.
Mới đây, SCE đã làm xong một nghiên cứu để xác định xem có thể thực hiện các cuộc kiểm tra Vượt Tầm Nhìn ở những khu vực có nhiều nguy cơ cháy để cấp điện trở lại nhanh hơn hay không.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.