Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Tết Từ Xa cùng Gia Đình

10/02/202115:22:00(Xem: 615)

First 5


Bài của Camille Maben

Giám Đốc Điều Hành First 5 California 

 

Khi Năm Con Trâu đang đến gần, chúng ta chuẩn bị cho một năm mới sức khỏe, tài lộc dồi dào, các gia đình có thể đón mừng năm mới từ xa cùng với người thân dù xa dù gần. Năm nay, vì có đại dịch COVID-19 và hạn chế tụ tập đông người, chúng ta đón Tết có chút ít khác lạ để bảo vệ người thân và bạn bè. Ngoài chuyện gửi lời chúc sức khỏe, an lành và phước lộc, hãy cho con em bước khởi đầu năm mới bằng món quà nói chuyện, đọc sách, và hát để giúp trí não khỏe mạnh và phát triển ngôn ngữ.


Nói chuyện về ý nghĩa của Tết—Chia sẻ truyền thống của gia đình với trẻ em bằng ngôn ngữ ở nhà và tiếng Anh. Học cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh sẽ cho con quý vị lợi thế nói hai thứ tiếng từ khi sinh ra và thêm lợi ích khi bé ra đời học hỏi cũng như giúp các em trân trọng nền văn hóa và truyền thống của mình.

 

Cùng nhau đọc sách—Bây giờ là lúc thích hợp nhất để thưởng thức những quyển sách và câu chuyện về Tết và truyền thống văn hóa và gia đình. Dành thời gian mỗi ngày để đọc cho con và chia sẻ những kỷ niệm thời niên thiếu của quý vị với các em về truyền thống ngày Tết.

 

Cùng hát và múa theo các bài hát Tết—Nghe các bài hát khi đi trong xe và khi ở nhà để đón năm mới. Xây dựng truyền thống hát và múa cùng con của quý vị.


First 5
Tạo các kỷ niệm mới cùng gia đình tại nhà—
Dành thời gian có chất lượng, dạy con các trò chơi truyền thống và cùng nhau kiến tạo các công trình nghệ thuật và thủ công để trang trí cho năm mới ở nhà. 

 

Cùng chuẩn bị nấu và ăn—Thật là đặc biệt khi cùng nhau chuẩn bị các bữa ăn ngày Tết. Cho các bé nhận biết, mô tả và cùng đo lường các thành phần của món ăn, ngoài ra, các công việc trong bếp sẽ giúp các em hiểu biết các biểu tượng của mỗi món ăn đặc biệt trong ngày Tết. 

 

Giữ an toàn—Chúc Tết qua kết nối video cùng gia đình trong nước và nước ngoài. Năm nay, tục lệ lì xì và phong bì đỏ cũng có thể được chia sẻ với người thân từ trước hoặc được chuyển qua phương tiện điện tử cho các con.


Tết Năm Nay, hãy có những bước để bảo vệ quý vị và người thân không bị nhiễm và lây lan COVID-19 cho người khác. Hãy đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hành dãn cách xã hội. Có sẵn thêm thông tin, lời khuyên, hỗ trợ và các tài nguyên giúp quý vị nuôi dạy con trong đại dịch tại  www.first5california.com/covid.

 

###

 VỀ FIRST 5 CALIFORNIA:


First 5 California được thành lập năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự Luật 10, đánh thuế các sản phẩm làm từ thuốc lá để cấp quỹ cho các dịch vụ dành cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và tài nguyên của First 5 California được soạn để giáo dục và ủng hộ giáo viên, phụ huynh, và những người chăm sóc trong vai trò quan trọng của họ đối với năm năm đầu đời của trẻ em – để giúp trẻ em California có bước khởi đầu đời tốt nhất có thể được và lớn mạnh. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng ghé vào www.first5california.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mới đây, SCE đã làm xong một nghiên cứu để xác định xem có thể thực hiện các cuộc kiểm tra Vượt Tầm Nhìn ở những khu vực có nhiều nguy cơ cháy để cấp điện trở lại nhanh hơn hay không.
Tại công viên Community Center Park, tọa lạc số 11261 Euclid, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 7:30 PM ngày Thứ Ba 23 tháng 3 năm 2021, một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân vừa bị bắn chết và kêu gọi ngưng thù ghét người Á Châu đã được long trọng tổ chức
Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove rất hãnh diện khi được phục vụ một cộng đồng đa dạng, trong đó có gần 30% là học sinh người Mỹ gốc Á châu. Chúng tôi sẽ không im lặng trước sự thù ghét và thành kiến, bao gồm các hành động bạo lực đầy thù hận đang gia tăng khắp nơi trên toàn quốc và trong các cộng đồng nhắm vào các gia đình người Á châu và vùng đảo Thái Bình Dương.
Một tấm bảng khổng lồ 'No Hate' (‘Không thù ghét’) sẽ che phủ bầu trời vào Thứ Ba sau khi người hướng dẫn chỉ dạy các chiến thuật tự vệ cho hàng trăm người để đối phó với nhiều vụ việc chống đối người châu Á
Công ty Esino USA Corporation hào hứng tung ra chương trình Inventors Only, một cuộc thi phát triển sản phẩm nhắm tới việc tập họp các nhà đầu tư sáng tạo và việc cung cấp nguồn lực và các gói giải thương để giúp việc khởi động phát minh của họ, theo thông cáo báo chí từ công ty này gửi tới Việt Báo hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Dự luật Thượng Viện 49 - Công Bằng Tín dụng Thuế tại California, đã thông qua Ủy ban Kinh doanh, Nghề nghiệp và Phát triển Kinh tế của Thượng viện hôm thứ Hai 22 tháng 3 với số phiếu đồng thuận 14-0.
Chương trình "Eggscavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ tài chính mới để giúp hàng triệu người được cứu trợ kinh tế và bảo hiểm y tế, thông qua Covered California hoặc các thị trường bảo hiểm sức khỏe khác trên toàn quốc. Ước tính có khoảng 3 triệu người California nằm trong số 25 triệu người Mỹ được hưởng lợi từ các khoản phụ cấp mới và mở rộng, có thể giúp cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trở nên vừa túi tiền bao giờ hết.Covered California sẽ mở ra một thời kỳ ghi danh đặc biệt mới vào ngày 12 tháng 4 để cho phép khoảng 1,2 triệu người California không có bảo hiểm và gần 600,000 người hiện có bảo hiểm, những người hội đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính mới và nhận được khoản tiết kiệm ngay lập tức bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
Trong buổi họp thường xuyên ngày 1 tháng 3 vừa qua, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã chấp thuận một phù hiệu chính thức của dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.