Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Chúc Tết Cộng Đồng Gốc Việt, Tuyên Bố Tái Tranh Cử

08/02/202111:48:00(Xem: 484)

DB Harley Rouda


Vào sáng ngày Thứ Bảy 6 tháng 2 2021, tại một buổi trả lời phỏng vấn với Kỹ Sư Tạ Trung trên đài truyền hình SET, ông Harley Rouda -cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48- đã gởi lời chúc Tết Tân Sửu đến cộng đồng gốc Việt vùng Little Sài Gòn. Nhân cơ hội này, ông cũng đã xác nhận sẽ tái tranh cử vào năm 2022.

Cựu Dân Biểu Harley Rouda đã mở đầu với câu chúc Tết bằng Tiếng Việt “chúc mừng năm mới”.   Ông chúc cộng đồng một năm mới an khang thịnh vượng, chúc người Việt sớm vượt qua được những khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19, để trở lại với cuộc sống bình thường trong năm mới Tân Sửu.

Trả lời phỏng vấn Kỹ Sư Tạ Trung, ông Harley Rouda cho biết sẽ trở lại tái tranh cử cho chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 48 vào năm 2022.  Ông nhắc lại những điều đã làm được trong nhiệm kỳ 2 năm 2019-2020. Ông là một trong những thành viên quốc hội làm việc hiệu quả cao nhất, với ba dự luật được thông qua trong hai năm, bằng con số mà người tiền nhiệm của ông làm được trong 30 năm. Ông cũng nổi tiếng là một người làm việc với tinh thần lưỡng đảng cao, đặt quyền lợi của quốc gia, cử tri trên quyền lợi của đảng phái. Ông đã phối hợp với các đồng viện Cộng Hòa ngăn chận ảnh hưởng Trung Cộng đối với Hoa Kỳ và trên thế giới trong 2 năm qua. Một trong những dự luật quan trọng của ông được tổng thống Trump ký thành luật đó là cấm sử dụng tiền thuế của dân để mua những thiết bị hỏa xa, xe bus sản xuất tại Trung CỘng.

Ông Rouda nói rằng rất hãnh diện được đại diện cho cư dân gốc Việt thuộc Địa Hạt 48. Trong khi còn đương nhiệm, tiếp xúc với cộng đồng gốc Việt là ưu tiên hàng đầu của văn phòng ông. Văn phòng có  nhân viên nói Tiếng Việt để giúp đỡ các cư dân.  Ông làm việc để bảo đảm quyền lợi cử tri, đồng thời cũng tìm cách ngăn chận chính quyền CSVN vi phạm nhân quyền. Ông đã giới thiệu nghị quyết nêu tầm quan trọng của việc bào tồn di sản lịch sử văn hóa Việt, dẫn đầu một nghị quyết lưỡng đảng để vinh danh người Thượng tại Việt Nam, lên án CSVN đàn áp tôn giáo và các dân tộc thiểu số. Ông vinh dự được là người bảo trợ cho Nguyễn Bắc Truyển, tù nhân lương tâm bị kết án 11 năm tại Việt Nam, và yêu cầu CSVN phải trả tự do cho ông ta. Ông bỏ phiếu ủng hộ dự luật chống trục xuất những người gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ từ trước 1995.

Theo ông Rouda, chủ nghĩa cực đoan đã tác hại đến nền chính trị của Hoa Kỳ, và tin tưởng rằng đã đến lúc người Mỹ nên bình tĩnh trở lại, cùng làm việc với nhau để tìm sự đồng thuận. Theo ông, chúng ta chẳng thể nào hoàn thành bất cứ việc gì nếu những tiếng nói cực đoan nhất quốc gia vẫn tiếp tục ảnh hưởng quyền lực.

Ông Rouda cho biết chiến dịch tranh cử của ông sẽ rất khó khăn, vì địa hạt 48 là là nơi cử tri Cộng Hòa chiếm đa số. Ông là thành viên Dân Chủ duy nhất đã thắng ghế tại địa hạt này. Đó là lý do tại sao ông muốn bắt đầu vận động sớm cho dù kỳ bầu cử 2022 còn khá xa. Ông hy vọng sẽ có dịp được phục vụ cử tri gốc Việt địa hạt 48 trở lại vào năm 2023.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.