Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Xã Hội Quận Cam Mở Lại 4 Trung Tâm Có Chức Năng Hạn Chế Vào Ngày 1 Tháng 2 Năm 2021, Cư dân đuợc khuyến khích tiếp tục ghi danh cho các phúc lợi và kiểm tra các hồ sơ hiện có qua trực tuyến và điện thoại

29/01/202115:34:00(Xem: 792)

Laura Turtzer

 

Orange County, Calif. (Ngày 28 Tháng 1 Năm 2021) - Sở Xã Hội Quận Cam (SSA) thông báo rằng sở sẽ bắt đầu mở lại bốn văn phòng với chức năng hạn chế, có hiệu lực vào Thứ Hai, Ngày 1 Tháng 2 Năm 2021, theo sự gỡ bỏ lệnh phải ở nhà của của Tiểu Bang. Việc mở cửa trở lại sẽ bổ sung cho cư dân Quận Cam thêm khả năng tiếp cận  các phúc lợi trợ giúp công cộng và các dịch vụ liên quan, đồng thời tiếp tục cung cấp các biện pháp giúp duy trì sự bảo vệ của khách hàng và nhân viên SSA trong khi đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

 

Các hộ gia đình trong Quận Cam quan tâm đến việc đăng ký các phúc lợi Thực Phẩm (CalFresh), Y Tế (Medi-Cal), Hỗ Trợ Tổng Quát (General Relief), và chương trình tiền mặt (CalWORKs) hoặc muốn xem lại những thông tin hồ sơ hiện có, được khuyến khích truy cập cổng thông tin trực tuyến của SSA hoặc liên lạc với Trung Tâm Dịch Vụ SSA dưới đây, để tránh trường hợp phải đợi một thời gian dài khi tới văn phòng và giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.

 

  • Trực Tuyến: www.mybenefitscalwin.org
    • Thêm một lựa chọn khác, những cá nhân chỉ muốn đăng ký trợ cấp Thực Phẩm(CalFresh) có thể truy cập trang www.getcalfresh.org
    • Các hộ gia đình chỉ muốn đăng ký xin phúc lợi Y Tế (Medi-Cal) cũng có thể vào trang www.coveredca.com

 

  • Qua điện thoại: Hãy gọi Trung Tâm Dịch Vụ SSA ở số (800) 281-9799
  • Giờ làm việc của Trung Tâm Dịch Vụ là các ngày trong tuần (Thứ Hai tới Thứ Sáu) từ 6 giờ 30 sáng đến 8 giờ chiều và Thứ Bảy từ 7 giờ sáng đền 4 giờ 30 chiều.
  • Để nộp đơn cho chương trình Chăm Sóc Tại Gia (IHSS) hoặc có những câu hỏi liên quan tới hồ sơ hiện có ở IHSS, hãy gọi (714) 825-3000 hoặc fax (714) 825-3001.
  • Ngoài ra, nếu quý vị tình nghi có trẻ em có nguy cơ bị lạm dụng hoặc bỏ bê, hãy gọi Cơ Quan Đăng Ký Lạm Dụng Trẻ Em (Child Abuse Registry) (800) 207-4464.
  • Vui lòng gọi đường dây nóng Dịch Vụ Bảo Vệ Người Lớn ở số (800) 451-5155 nếu quí vị tình nghi có người cao niên hoặc người lớn phải phụ thuộc vào người khác, có nguy cơ bị lạm dụng hoặc bỏ bê.

 

Bắt đầu từ Ngày 1 Tháng 2 Năm 2021, các địa điểm sau sẽ mở cửa cho công chúng từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9:00 sáng đến 1:00 chiều, với một số hạn chế:

 

Anaheim Regional Center
3320 E. La Palma Ave.
Anaheim, CA 92806

Laguna Hills Regional Center

23330 Moulton Parkway
Laguna Hills, CA 92653

 

Garden Grove Regional Center
12912 Brookhurst St.
Garden Grove, CA 92840

Santa Ana Regional Center
1928 S. Grand Ave., BLDG. B &C
Santa Ana, CA 92705

 

Khách hàng đến các cơ sở SSA sẽ trải qua quá trình kiểm tra ngắn gọn trước khi được phép vào phòng tiếp tân của SSA.  Nhân viên SSA sẽ hỏi khách hàng về mục đích của chuyến thăm và sẽ thực hiện một mẫu ngắn câu hỏi kiểm tra sức khỏe.  Khách hàng sẽ được khuyến khích một cách nghiêm túc về việc giữ khoảng cách trong thời gian ở tại văn phòng. Tất cả những người khách, trừ trẻ em dưới 2 tuổi, có vấn đề về hô hấp, hoặc có những vấn đề tiểm ẩn về sức khỏe hoặc sức khỏe tâm thần, được khuyến khích nên mang khẩu trang hoặc dùng khăn vải che mặt để bảo đảm sự an toàn cho mọi người.

 

Các cuộc gặp giới hạn và các cuộc hẹn lấy dấu tay sẽ được tiếp tục, nhưng chỉ theo hẹn và dành cho những khách hàng của chương trình Dịch Vụ Trẻ Em và Gia Đình (Children and Family Services).

 

Tất cả các văn phòng khác của Sở Xã Hội sẽ vẫn đóng cửa không tiếp công chúng cho đến khi có thông báo mới.

 

Để biết thêm thông tin về các chương trình khác của Sở Xã Hội, hãy truy cập: www.ssa.ocgov.com

 

Để cập nhật thông tin liên quan đến tình hình COVID-19 tại Quận Cam, vui lòng truy cập www.ochealthinfo.com/novelcoronavirus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau đó, anh giới thiệu bà Từ Ngọc Dung, sáng lập và điều hành Hội Cao Niên Á Mỹ trong suốt 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, Bà nói, “Trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu, mặc dù qua Tết nhưng vẫn còn trong Tháng Giêng, Tháng Giêng là tháng ăn chơi, thành ra Hội Cao Niên chúng mình cũng có một chút ăn chơi. Chúng tôi rất cảm động được gặp lại quý vị ngày hôm nay và vui mừng được biết các cụ cao niên đã được chích ngừa Covid-19 rồi nên chúng ta cũng an tâm, bớt lo lắng
nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã dành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh chức Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam, và trở thành nữ đảng viên Dân Chủ đầu tiên nắm giữ chức vụ này sau nhiều thập kỷ.
Pechanga Resort Casino tạo điều kiện cho quý khách VIP tận dụng những offer và hoạt động khuyến mãi đặc biệt để trải nghiệm những đặc quyền VIP. Nhân viên tiếp tân người Việt của Pechanga sẽ trợ giúp quý vị trong việc giữ chỗ nhà hàng ăn, những buổi đánh golf ưa thích và nhiều hơn nữa.
Sở Y Tế Quận Cam (OCHCA) sẽ mở một địa điểm chích ngừa COVID-19 vào Thứ Tư tuần này, ngày 10 tháng Ba, các cư dân cao niên hội đủ điều kiện từ 65 tuổi trở lên và chưa ghi danh với trang mạng Othena.com để làm hẹn chích ngừa, được khuyến Khích nên ghi danh tại trang mạng này để được làm hẹn ở địa điểm chích ngừa Garden Grove POD tại thành phố Garden Grove.
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.