Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Tham Gia cùng Tổng Thống Biden Ứng Phó Đại dịch COVID-19 qua Công Bố Đợt Ghi Danh Đặc Biệt nhằm Giúp Mọi Người Được Bảo Hiểm

29/01/202114:39:00(Xem: 615)


cover

  • Covered California ra thông báo hôm nay rằng áp dụng từ ngày 1 tháng Hai, bất kỳ ai không có bảo hiểm và đủ điều kiện ghi danh tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông qua Covered California đều có thể ghi danh đến hết ngày 15 tháng Năm.
  • Động thái này thể theo lệnh sắc lệnh của Tổng Thống Biden tuyên bố thời gian ghi danh đặc biệt từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 15 tháng 5 dành cho 36 tiểu bang phục vụ trong thị trường bảo hiểm do liên bang điều hợp, mở lại cánh cửa tiếp cận chăm sóc bảo hiểm cho hàng triệu người Mỹ.
  • Ước định có khoảng 2.7 triệu cư dân California hiện không có bảo hiểm, gồm 1.2 triệu người không có bảo hiểm dù họ đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chánh từ Covered California qua Medi-Cal.
  • Thời hạn ghi danh bảo hiểm mở của Covered California hiệu lực đến hết ngày 31 tháng Một, và người tiêu thụ phải ghi danh đúng theo hạn chót này để được bảo hiểm bắt đầu ngày 1 tháng Hai.


SACRAMENTO, Calif. — Sau thông báo của Tổng thống Biden, Covered California công bố hôm thứ Năm rằng họ sẽ thiết lập thời gian ghi danh đặc biệt để mang lại cho mọi người nhiều cơ hội hơn để ghi danh bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong khi cả nước tiếp tục đối mặt với đại dịch COVID-19 và kinh tế. suy thoái. Sự việc này diễn ra sau khi tổng thống thiết lập thời gian ghi danh mở đặc biệt trên toàn quốc cho 36 tiểu bang phục vụ thị trường bảo hiểm do liên bang điều hợp và sau khi tuyên bố cam kết thực hiện một chiến dịch tiếp thị để thúc đẩy việc ghi danh.

Peter V. Lee, giám đốc điều hành của Covered California cho biết: “Đại dịch và suy thoái tiếp tục là một thực tế đau đớn, và Covered California đang thực hiện bất cứ điều gì có thể để đảm bảo mọi người có mọi cơ hội ghi danh tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe”. "Có hàng triệu người dân California ngoài kia không an tâm và không được bảo vệ của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, và ngay lúc này không phải là lúc để không có bảo hiểm. "

Tương tự như các bước Covered California đã thực hiện vào năm ngoái, giai đoạn ghi danh đặc biệt mới sẽ cho phép các cá nhân không được bảo hiểm ghi danh bảo hiểm mà không cần phải có các sự việc bất thường xảy ra trong cuộc sống, chẳng hạn như mất bảo hiểm hoặc di chuyển gần đây. Bất kỳ ai đáp ứng các yêu cầu và thể lệ đủ điều kiện của Covered California, tương tự như những yêu cầu được áp dụng trong giai đoạn ghi danh mở hàng năm, đều có thể ghi danh bảo hiểm từ nay cho  đến hết ngày 15 tháng 5 và bắt đầu bảo hiểm vào ngày đầu tiên của tháng tiếp theo.

Lee cho biết: “Với sắc lệnh hành pháp này, chính quyền Biden-Harris đã thể hiện cam kết của họ trong việc mở rộng cung cấp truy cập chăm sóc sức khỏe cho nhiều người Mỹ."  Điều này đánh dấu một sự thay đổi trên sâu rộng sau bốn năm thiếu hành động và người Mỹ trên khắp đất nước sẽ được hưởng ích lợi từ sự lãnh đạo này." “

Sắc lệnh do Tổng thống Biden ban hành sẽ củng cố Đạo luật Chăm Sóc Y Tế Giá Phải Chăng và Medicaid để họ có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc với giá tiết kiệm. Lệnh này chỉ đạo các cơ quan liên bang xem xét lại các chính sách hạn chế quyền tiếp cận, củng cố các biện pháp bảo vệ đối với những người có tiền bệnh - bao gồm các biến chứng liên quan đến COVID-19 – khiến việc ghi danh tham gia hoặc giảm khả năng chi trả trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể xem tờ thông tin của chính quyền tại đây.

Tiến sĩ Mark Ghaly, thư ký Dịch vụ Nhân sinh và Y tế California, đồng thời là chủ tịch Hội đồng quản trị Covered California cho biết: “Giữ cho cánh cửa luôn rộng mở tại Covered California - và mở trở lại cho hàng triệu người Mỹ trên toàn quốc.“  California hoan nghênh chính quyền Biden-Harris và mong được hợp tác với chính phủ liên bang không chỉ để ứng phó với đại dịch COVID-19 mà vì càng có nhiều người dân California được bảo hiểm càng tốt”

Ước tính có khoảng 2,7 triệu người California không có bảo hiểm, bao gồm 1,2 triệu người dự kiến đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính thông qua Covered California, hoặc bảo hiểm chi phí thấp hoặc miễn phí thông qua Medi-Cal. Phần lớn nhất trong số những người không được bảo hiểm này đủ điều kiện để được trợ giúp là ở Nam California, với ước tính khoảng 718,000 người sống ở các khu vực thành phố lớn của Los Angeles, Inland Empire, Orange và San Diego (xem Hình 1: Nơi Sinh Sống của Cư Dân Không Có Bảo Hiểm của California Dù Đủ Điều Kiện Để Được Trợ Giúp Tài Chính Trực Tiếp).

Năm ngoái, Covered California đã thiết lập giai đoạn ghi danh đặc biệt COVID-19 từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 31 tháng 8, cho phép bất kỳ cá nhân nào đủ điều kiện không có bảo hiểm ghi danh tham gia. Ngoài ra, thị trường bảo hiểm này đã chi 9 triệu đô la cho một chiến dịch quảng cáo để truyền bá thông tin đến những người cần được bảo hiểm trong cuộc khủng hoảng. Hơn 289,000 người đã ghi danh bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong thời gian đó, cao hơn gấp đôi so với số người ghi danh trong cùng thời kỳ năm 2019.
 
“Trong khi vắc-xin đang được phân phối cho người dân California trên khắp tiểu bang, vẫn sẽ mất vài tháng trước khi đủ số người được tiêm chủng để có đủ mức bảo vệ chúng ta cần, ”Lee nói. “Chúng tôi vẫn đang trong tầm kiểm soát của đại dịch này, và bây giờ là lúc để đảm bảo rằng quý vị và gia đình quý vị có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trong trường hợp quý vị bị bệnh hoặc bị thương.”

hinh 1
Hình 1:  Nơi Sinh Sống của Cư Dân Không Có Bảo Hiểm của California Dù Đủ Điều Kiện Để Được Trợ Giúp Tài Chính

Trợ Giúp Tài Chính Giúp Giảm Chi Phí Bảo Hiểm
Dữ liệu mới nhất cho thấy rằng cho thấy 1,4 triệu người, hoặc gần 90 phần trăm số người ghi danh Covered California, đang nhận được một số trợ giúp tài chính ở mức độ nào đó để giảm trung bình gần 80 phần trăm chi phí bảo hiểm hàng tháng của họ.

Trong số những người nhận được trợ giúp tài chính, gần một nửa - hơn 640,000 người - đang được hưởng lợi ích từ chương trình trợ cấp của tiểu bang được triển khai vào năm 2020 giúp cho bảo hiểm có giá cả phải chăng hơn, bao gồm 44,500 người tiêu dùng có thu nhập trung bình trước đây không đủ điều kiện nhận hỗ trợ vì họ vượt quá yêu cầu thu nhập liên bang. Theo chương trình mang tính bước ngoặt của tiểu bang, người dân California có thu nhập lên đến 76,560 đô la - hoặc một gia đình bốn người có thu nhập hộ gia đình lên đến 157,200 đô la - có thể đủ điều kiện nhận trợ giúp tài chính để giảm chi phí bảo hiểm của họ.

“Hầu hết những người không có bảo hiểm có thể được giúp đỡ đều không biết họ có đủ điều kiện để được hỗ trợ tài chính, hoặc họ đã không kiểm tra gần đây để xem mức độ bảo hiểm có chất lượng hợp lý như thế nào,” Lee nói. “Không ai nên đợi đến phút cuối mới ghi danh. Hãy ghi danh ngay bây giờ và nói cho gia đình và bạn bè của quý vị biết để chúng tôi có thể đảm bảo rằng tất cả mọi người có thể đều có bảo hiểm y tế trong thời kỳ đại dịch này ”.
                                                           
Medi-Cal và Các Loại Bảo Hiểm Khác Trên Thị Trường

Ngoài ra, những người tiêu dùng ghi danh qua CoveredCA.com có thể tìm thấy rằng họ đủ điều kiện nhận bảo hiểm miễn phí hoặc chi phí thấp thông qua Medi-Cal, mà họ có thể ghi danh trực tuyến. Điều quan trọng cần lưu ý là những người hội đủ điều kiện nhận Medi-Cal có thể ghi danh quanh năm và bảo hiểm có hiệu lực ngay lập tức.

Bộ Chăm sóc Quản Lý Sức khỏe lý của California (DMHC) và Bộ Bảo Hiểm California cũng đã mở rộng thời hạn ghi danh đặc biệt đến hết ngày 15 tháng 5, áp dụng cho tất cả các chương trình chăm sóc sức khỏe trên thị trường cá nhân, bao gồm cả các chương trình sức khỏe ngoại hối.

Giám đốc DMHC Mary Watanabe cho biết: “Tác động của đại dịch này tiếp tục được cảm nhận trên khắp California, và DMHC cam kết giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng khẩn cấp COVID-19.“ Một lần nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp quyền tiếp cận các lựa chọn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện và giá cả phải chăng cho những người cần đến nó thông qua việc tạo ra giai đoạn ghi danh đặc biệt này.

Chiến Dịch Quảng Cáo Mới: Trên Toàn quốc và Trong Tiểu Bang California

Lệnh hành pháp này cũng thông báo rằng chính phủ liên bang sẽ tiếp tục đầu tư vào các chương trình tiếp thị và tiếp cận cộng đồng, điều này sẽ giúp cung cấp thông tin và ghi danh cho người Mỹ trên toàn quốc. Ngoài ra, Covered California sẽ đầu tư ít nhất 6 triệu đô la trong vài tháng tới để nâng cao nhận thức của cộng đồng về giai đoạn ghi danh đặc biệt mới. Quảng cáo kỹ thuật số sẽ bắt đầu xuất hiện vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Hai và quảng cáo truyền hình mới sẽ bắt đầu phát sóng trên toàn tiểu bang vào Thứ Hai, ngày 15 tháng Hai.

“Hôm nay đánh dấu một ngày mới của ngành chăm sóc sức khỏe ở Mỹ,” Lee nói. “Chúng tôi đang thấy một chính quyền tích cực đầu tư vào các nỗ lực tiếp thị và tiếp cận, và một chính quyền cam kết bảo vệ với bảo hiểm y tế cho nhiều người Mỹ hơn.”

Xem các quảng cáo truyền hình mới tập trung vào giai đoạn ghi danh đặc biệt, bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, tại liên kết này.
 
Hạn chót ngày 31 tháng 1 vẫn còn chỗ để được bảo hiểm ngày 1 tháng 2
 
Mặc dù giai đoạn ghi danh đặc biệt mới sẽ giúp ích cho hàng triệu người Mỹ trên khắp đất nước, nhưng thời kỳ ghi danh mở vẫn đang được tiến hành ở California và người tiêu dùng chỉ còn vài ngày để ghi danh để có bảo hiểm áp dụng bắt đầu từ ngày 1 tháng 2. Thời gian ghi danh mở hàng năm sẽ kéo dài qua ngày 31 tháng 1 và người tiêu dùng ghi danh trong tháng này sẽ cần phải thanh toán hóa đơn đầu tiên của họ để bảo hiểm của họ có hiệu lực vào thứ Hai.
 
“Quý vị vẫn có thể nhận được bảo hiểm có hiệu lực vào tháng Hai, nhưng thời gian sắp hết,” Lee nói. “Ghi danh trước ngày 31 tháng 1, thanh toán hóa đơn của quý vị và quý vị sẽ nhận được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có hiệu lực trong cả tháng 2 – lúc này không phải là lúc để không có bảo hiểm.”
 
Giữ An Toàn Trong Lúc Tìm Giúp Đỡ Ghi Danh 
 
Covered California cũng tiếp tục hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa an toàn COVID-19 - bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay và theo dõi khoảng cách của bạn - cũng như ghi danh miễn phí liên lạc qua điện thoại hoặc trực tuyến.

Người tiêu dùng có thể an toàn tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện để được trợ giúp tài chính thông qua Covered California, hoặc Medi-Cal giá rẻ hoặc miễn phí, và xem những chương trình nào có sẵn trong khu vực của họ bằng cách sử dụng CoveredCA.Com Shop và Công cụ So sánh. Tất cả những gì họ cần làm là nhập mã số vùng ZIP, thu nhập hộ gia đình và mức tuổi của những người cần được bảo hiểm và họ sẽ thấy các chọn lựa có sẵn trong khu vực của họ.
 
Covered California cũng đang làm việc với hơn 10,000 Đại Diện Bảo Hiểm có Giấy Phép, những người đại diện giúp người dân California ghi danh và tìm hiểu các lựa chọn bảo hiểm của họ thông qua các mô hình dịch vụ dựa trên điện thoại.

Người nào muốn tìm hiểu thêm về các tùy chọn bảo hiểm của họ cũng có thể:

• Truy cập www.CoveredCA.com.
• Nhận hỗ trợ miễn phí và bảo mật qua điện thoại, bằng nhiều ngôn ngữ, từ một đại diện ghi danh chuyên nghiệp có giấy phép hành nghề.
• Yêu cầu một người ghi danh chuyên nghiệp có giấy phép gọi cho họ và giúp họ miễn phí.
• Gọi cho Covered California theo số (800) 652-9528.
 
Một lý do khác để ghi danh là hình phạt ủy nhiệm cá nhân của tiểu bang California vẫn áp dụng vào năm 2021. Những người tiêu dùng có đủ khả năng chi trả bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, nhưng chọn từ chối, có thể phải trả tiền phạt khi họ nộp thuế tiểu bang của họ vào năm 2022. Hình phạt do Ủy ban Thuế áp dụng bởi sở thuế California Franchise Tax Board, và có thể lên tới $2,250 cho một gia đình bốn người.

Sơ Lược về Covered California

Covered California là thị trường bảo hiểm của tiểu bang, nơi cư dân California có thể tìm được cáo chương trình bảo hiểm phẩm chất cao từ các công ty bảo hiểm hàng đầu với giá phải chăng.  Covered California là nơi duy nhất giúp các cá nhân xác định xem họ có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ phí bảo hiểm dựa trên cơ sở trượt giá để giảm chi phí bảo hiểm hay không hoặc liệu họ có đủ điều kiện để nhận chi phí thấp hay miễn phí hay không. Sau đó, người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khỏe và chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe và ngân sách của họ. Tùy thuộc vào mức lợi tức, một số người tiêu thụ có thể hội đủ điều kiện để được chương trình Medi-Cal với giá thấp hoặc miễn phí.

Covered California là một bộ phận độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ làm cho thị trường mới hoạt động tốt đẹp cho người tiêu dùng California. Được giám sát bởi một hội đồng gồm năm thành viên do Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin truy cập www.CoveredCA.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Thành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo Công bằng gia cư miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 6 tháng Tư, 2021, từ 6:00 giờ chiều đến 7:30 chiều, trực tuyến qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng nhà ở.
Vào đêm Thứ Hai ngày 29 tháng 3 năm 2021, Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ đã bị kẻ xấu đến đập phá trang cụ thờ, lật ngã lư hương trước tượng Phật Quan Thế Âm lộ thiên (đây là lần thứ 2 tượng Phật nầy bị đập phá, lần thứ nhất kẻ xấu đã đến xịt sơn đen vào tượng).
Trân trọng kính mời quý đồng hương tại Little Saigon, Nam Cali đến tham gia cuộc tuần hành “Chống Kỳ Thị, Thù Ghét, và Bạo Lực Đối Với Người Châu Á”, sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng 4 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại công viên Mile Square Park, góc đường Brookhurst và Heil.
Cho đến nay, Bank of America đã thực hiện đầu tư 350 triệu đô-la trong khuôn khổ cam kết 1 tỷ đô-la trong bốn năm, được công bố vào tháng 6 năm 2020, trên các lĩnh vực trọng tâm chính là y tế, việc làm/đào tạo tay nghề, nhà ở giá vừa phải và doanh nghiệp nhỏ. Nguồn vốn bổ sung được công bố vào ngày hôm nay sẽ hỗ trợ các khoản đầu tư nhằm giải quyết vấn đề công bằng chủng tộc, vận động và bình đẳng cho người dân và cộng đồng da màu, bao gồm cả những người Mỹ gốc châu Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.