Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Chi Charlie Nguyễn Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống Dân Cư Địa Phương

29/01/202109:21:00(Xem: 703)

 

1- Chương Trình Tái Mở Cửa Kinh Doanh Dưới Dạng MÀU TÍM Cho Các Quận Hạt Tại Miền Nam Cali

Tiểu bang nay cho mở cửa lại các sinh hoạt nhưng đang ở dạng Màu Tím. Màu tím là màu được nhận định có nguy cơ miễn nhiễm Covid -19 nhiều nhất. Do đó tuy cho mở cửa lại nhưng giới hạn rất nhiều các sinh hoạt. Hiện nay các nhà hàng và các nơi thờ phượng, các phòng tập thể thao hoặc các rạp chiếu phim chỉ được mở bên ngoài. Các shopping Centers và các tiệm bán lẻ thì được mở bên trong với giới hạn 25% khách vào. Các chợ hoặc cửa hàng tạp hóa thì có thể lên đến 50%. Tuy nhiên các tiệm tóc, nail hay dịch vụ săn sóc da và massage được quyền mở bên trong. Xin lưu ý, sự cho phép mở lại nêu trên đòi hỏi các cơ sở thương mại phải theo các đề nghị an toàn đã được ấn định bởi tiểu bang, quận hạt hoặc thành phố.

Các quận hạt sẽ tiếp tục được theo dõi con số miễn nhiễm hàng tuần và sẽ được giảm thiểu giới hạn các sinh hoạt theo hoạch định thứ tự của màu, Tím, Đỏ, Cam, Vàng. Màu vàng là thấp nhất và có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Cần thêm chi tiết, quý Vị có thể vào trang nhà California Department of Public Health hoặc gọi 714-548-3246 nếu ở thành phố Westminster.

2- Chương Trình Sở Y Tế Quận Cam Chích Ngừa Vaccine Chống Dịch Covid-19

Chương trình chích ngừa miễn phí Quận Cam nay đang được ưu tiên ở dạng 1A, dành cho những nhân viên y tế và những người cao niên tuổi từ 65 trở lên. Địa điểm thứ nhất tại Disneyland đã được mở cửa kể từ ngày 14 tháng 1. Địa điểm thứ hai tại Soka University ở Aliso Viejo đã được mở vào ngày 23 tháng 1. Ngoài ra quận hạt còn đang chuẩn bị thêm những đia điểm lưu động cho cao niên tại nhiều thành phố. Muốn được chích ngừa, quý vị phải làm hẹn trước qua việc ghi danh trên trang nhà https://othena.com. Hiện nay việc ghi danh trên trang nhà này cũng đang là điều trở ngại cho các vị cao niên. Cần giúp đỡ quý vị có thể liên lạc về văn phòng thư ký dân cử thành phố Westminster 714-548-3178 từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa trong các ngày làm việc.

3- Chương Trình Thử Nghiệm (Covid Testing) Tại Thành Phố Westminster

Chương trình thử nghiệm miễn phí dưới sự phối hợp của Cơ Quan Y Tế Quận Cam và thành phố Westminster được gọi là 360 Clinic vẫn tiếp tục mở cửa mỗi thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, tại khuôn viên tòa thị chính Westminster, 8200 Westminster Blvd. Chương trình miễn phí nhưng nếu quý vị có bảo hiểm thì bảo hiểm cũng sẽ trả cho quý vị. Chương trình ưu tiên cho những ai cảm thấy có triệu chứng bị nhiễm Covid 19 hoặc có giao thiệp gần gũi với người bị nhiễm bệnh dịch. Chương trình này được mở rộng cho cư dân hoặc những người đang làm việc trong quận cam. Muốn thử nghiệm, xin ghi danh trang nhà https://360clinic.fulgentgenetics.com/appointment/screen/landing.4- Thành Phố Westminster Đã Đóng Sổ Nhận Đơn - Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà

Chương Trình WCARES Kỳ 2-Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19 đã không còn nhận đơn kể từ 5 giờ chiều ngày 28 tháng 1. Giai đoạn kế tiếp là bốc thăm và cứu xét các đơn đã nộp và hoàn tất thủ tục nếu cần. Các đơn được chuẩn thuận sẽ được cung cấp 3 tháng tiền nhà và trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất kể từ tháng 3 cho tới tháng 6 năm 2021.  

5- Thành Phố Buena Park Nhận Đơn Chương Trình Trợ Giúp Cư Dân Tiền Thuê Mướn Nhà

Như đã thông báo trước đây, thành phố Buena Park nay có chương trình giúp trả tiền nhà cho cư dân thành phố đang bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid. Chương trình sẽ bắt đầu nhận đơn tại Tòa Thị Chính từ 8 giờ sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 2, 2021, theo thứ tự ai tới trước được cứu xét trước, cho tới khi không còn ngân quỹ đã được chuẩn thuận. Những gia đình được chấp thuận sẽ được trả cho 3 tháng tiền nhà, mỗi tháng là $1500 và trả thẳng cho chủ nhà. Đơn có thể tải xuống từ trang nhà http://www.buenapark.com/home/showdocument?id=20490 hoặc lấy tại tòa thị chính 6650 Beach Boulevard, Buena Park, CA 90620 ngay từ lúc này, điền và nộp lại càng sớm càng tốt. Đơn chỉ được cứu xét khi hoàn tất các chi tiết.  Cần biết thêm, Quý Vị có thể liên lạc thành phố 714-562-3588.

6- Thành Phố Westminster Sắp Có Tổng Quản Trị Mới

Hội đồng thành phố gồm thị trưởng, phó thị trưởng và các nghị viên đã trải qua hai ngày phỏng vấn để mướn vị Tổng Quản Trị chính thức sau một năm điều hành bởi vị Tổng Quản Trị được bổ nhiệm tạm thời. Hiện nay thành phố vẫn còn đang cứu xét lý lịch toàn diện của người được mướn. Nếu không có gì trở ngại, thành phố sẽ chính thức công bố trong vài tuần tới.

7- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử của Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

Nhằm phổ biến rộng rãi hơn, chúng tôi cũng sẽ dán những tin tức nêu trện hoặc các tin tức liên quan đã được phổ biến trước đây tại văn phòng dân cử của chúng tôi  9191 Bolsa Ave. Phòng 204, thành phố Westminster, trên lầu của Hủ Tiếu Thanh Xuân, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Điện thoại liên lạc 714-576-4330. Trân trọng thông báo.

 

Chi Charlie Nguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau đó, anh giới thiệu bà Từ Ngọc Dung, sáng lập và điều hành Hội Cao Niên Á Mỹ trong suốt 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, Bà nói, “Trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu, mặc dù qua Tết nhưng vẫn còn trong Tháng Giêng, Tháng Giêng là tháng ăn chơi, thành ra Hội Cao Niên chúng mình cũng có một chút ăn chơi. Chúng tôi rất cảm động được gặp lại quý vị ngày hôm nay và vui mừng được biết các cụ cao niên đã được chích ngừa Covid-19 rồi nên chúng ta cũng an tâm, bớt lo lắng
nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã dành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh chức Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam, và trở thành nữ đảng viên Dân Chủ đầu tiên nắm giữ chức vụ này sau nhiều thập kỷ.
Pechanga Resort Casino tạo điều kiện cho quý khách VIP tận dụng những offer và hoạt động khuyến mãi đặc biệt để trải nghiệm những đặc quyền VIP. Nhân viên tiếp tân người Việt của Pechanga sẽ trợ giúp quý vị trong việc giữ chỗ nhà hàng ăn, những buổi đánh golf ưa thích và nhiều hơn nữa.
Sở Y Tế Quận Cam (OCHCA) sẽ mở một địa điểm chích ngừa COVID-19 vào Thứ Tư tuần này, ngày 10 tháng Ba, các cư dân cao niên hội đủ điều kiện từ 65 tuổi trở lên và chưa ghi danh với trang mạng Othena.com để làm hẹn chích ngừa, được khuyến Khích nên ghi danh tại trang mạng này để được làm hẹn ở địa điểm chích ngừa Garden Grove POD tại thành phố Garden Grove.
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.