Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Lời Khuyên An Toàn về Cách Chuẩn Bị cho các Cơn Bão

27/01/202115:26:00(Xem: 750)

Dự báo có thêm các trận mưa bão mùa đông ở miền Nam, quý vị và gia đình có thể làm theo chín bước sau đây để giữ an toàn.

Khi có mưa bão lớn và lũ lụt, điều quan trọng là phải lập kế hoạch từ trước và chuẩn bị sẵn sàng. Hãy làm theo những lời khuyên này để giúp đảm bảo rằng quý vị và người thân được an toàn và thoải mái khi các trận bão xảy ra ở Miền Nam California.

 1. Chú ý Đường Dây Điện Rơi Xuống Đất – Thời tiết khắc nghiệt có thể làm cho dây điện rơi xuống đất. Những dây điện này có thể truyền điện vào vũng nước, cỏ ướt và khu vực xung quanh. Đừng bao giờ đến gần đường dây điện rơi xuống đất hay bất kỳ người nào hay thứ gì chạm vào dây điện. Hãy tránh xa và gọi số 911 ngay.

  Không phải lúc nào đường dây rơi xuống đất cũng lóe lửa điện hay phát ra tiếng kêu. Luôn luôn cho rằng dây điện rơi xuống đất vẫn có điện. Chạm vào dây điện có thể gây ra thương tổn nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.

 2. Bộ Dụng Cụ Sẵn Sàng – Nhớ chuẩn bị bộ dụng cụ sẵn sàng bao gồm đèn pin, pin, tiền mặt và đồ sơ cứu. Xem danh sách bộ dụng cụ sẵn sàng này từ những người bạn của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ để biết chắc quý vị có mọi thứ cần thiết cho bộ dụng cụ.

 3. Chuẩn Bị cho Căn Nhà của Quý Vị – Dọn sạch máng xối và các lỗ thoát nước bên ngoài. Giữ cho máng xối sạch sẽ có thể giúp loại bỏ nguy cơ nước gây hư hại cho căn nhà do máng xối bị tắc. Nếu nước không chảy được, nước có thể tích tụ trên mái nhà, tầng hầm, gây ra gỉ sét và dẫn đến nguy cơ mục, mốc và rỉ nước.

  Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng một cái thang chắc chắn, chú ý không gian xung quanh và đứng cách xa đường dây điện ít nhất 10 feet. Cũng có thể dùng bao cát để giúp bảo vệ nhà và tài sản của quý vị trong cơn bão.

 4. Cây Lớn và Cây Bụi – Chuẩn bị ngay cho thời tiết mưa bão, mùa đông. Yêu cầu dịch vụ cắt tỉa cây bằng cách gọi số 1-800-990-7788 nếu quý vị thấy cây lớn hoặc các loại cây bụi khác bị chết hoặc sắp chết và đổ vào đường dây điện ở trên cao.

  SCE sẽ cắt tỉa cây trồng “giữa hai cột điện” miễn phí, nhưng chủ nhà phải tự tỉa cây mọc trong khoảng từ cột điện vào nhà. Nếu muốn tỉa cây mọc gần đường dây chạy từ cột điện tới nhà quý vị, hãy liên lạc với chúng tôi trước khi quý vị định tỉa cây — nếu có bất kỳ quan ngại nào, nhóm nhân viên của chúng tôi có thể cắt điện và dời đường dây từ cột điện tới nhà để quý vị có thể tỉa cây an toàn.

 5. Các Ứng Dụng Khẩn Cấp – Nhớ chuẩn bị sẵn sàng cho quý vị và điện thoại trong trường hợp khẩn cấp hoặc mất điện. Xem các ứng dụng khẩn cấp từ Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ- Mở trong cửa sổ mới để giúp quý vị chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp hay thảm họa lớn, như lũ lụt hay động đất. Quý vị cũng nên tải về ứng dụng My SCE trên máy iOS- Mở trong cửa sổ mới hoặc Android- Mở trong cửa sổ mới để có thể đọc ngay thông tin mới nhất về mất điện.

 6. Kiểm Tra Xe – Nhớ kiểm tra để biết cần gạt nước hoạt động tốt và kiểm tra vỏ lốp xe để biết bánh xe không bị mòn quá. Một cách dễ dàng để kiểm tra vỏ lốp xe là dùng cách thử bằng đồng xu - Mở trong cửa sổ mới.

 7. Dùng Đèn Pin - Chuẩn bị sẵn đèn pin vì sử dụng đèn cầy trong tình huống khẩn cấp hay khi mất điện có nhiều rủi ro gây ra hỏa hoạn.

 8. Để Ý Đèn Giao Thông - Cẩn thận với những chỗ đèn giao thông bị mất điện và khi lái gần đến những giao lộ này, hãy xem như ở đó có bảng dừng bốn chiều. Xin nhớ rằng nếu đang bật cần gạt nước thì cũng phải bật đèn pha.

 9. Buộc chặt Thùng Rác và các Mảnh Vụn - Hãy nhớ buộc chặt thùng rác và các món đồ khác có thể bị thổi hoặc trôi đi.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Sau đây là một số gợi ý an toàn thêm cho các trận bão mùa đông:

 • Chú ý trong khi có lũ lụt. Dòng nước chảy xiết chỉ sâu 6 inches cũng có thể làm quý vị té, và dòng nước sâu 2 feet có thể cuốn trôi xe của quý vị.

 • Đừng bao giờ cố cắt bỏ cành cây hay nhánh cây gãy chạm với đường dây điện.

 • Kiểm tra để biết chắc quý vị có radio chạy pin và đèn pin. Kiểm tra pin để biết chắc quý vị có pin mới.

 • Nếu quý vị sử dụng máy phát điện, hãy đặt máy ở ngoài trời và cắm đồ điện trực tiếp vào máy bằng dây nối dài bền chắc. Kết nối máy phát điện trực tiếp với các mạch điện trong nhà sẽ tạo ra “dòng điện chạy ngược”, gây nguy hiểm cho nhóm nhân viên chữa điện.

 • Đừng bật máy sưởi xách tay khi không có người trông chừng và rút điện ra khi không dùng đến. Cân nhắc mua loại máy sưởi điện có chế độ tự tắt.

Để biết thêm các lời khuyên an toàn, xin ghé vào: sce.com/safety- Mở trong cửa sổ mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.