Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Lời Khuyên An Toàn về Cách Chuẩn Bị cho các Cơn Bão

27/01/202115:26:00(Xem: 855)

Dự báo có thêm các trận mưa bão mùa đông ở miền Nam, quý vị và gia đình có thể làm theo chín bước sau đây để giữ an toàn.

Khi có mưa bão lớn và lũ lụt, điều quan trọng là phải lập kế hoạch từ trước và chuẩn bị sẵn sàng. Hãy làm theo những lời khuyên này để giúp đảm bảo rằng quý vị và người thân được an toàn và thoải mái khi các trận bão xảy ra ở Miền Nam California.

 1. Chú ý Đường Dây Điện Rơi Xuống Đất – Thời tiết khắc nghiệt có thể làm cho dây điện rơi xuống đất. Những dây điện này có thể truyền điện vào vũng nước, cỏ ướt và khu vực xung quanh. Đừng bao giờ đến gần đường dây điện rơi xuống đất hay bất kỳ người nào hay thứ gì chạm vào dây điện. Hãy tránh xa và gọi số 911 ngay.

  Không phải lúc nào đường dây rơi xuống đất cũng lóe lửa điện hay phát ra tiếng kêu. Luôn luôn cho rằng dây điện rơi xuống đất vẫn có điện. Chạm vào dây điện có thể gây ra thương tổn nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.

 2. Bộ Dụng Cụ Sẵn Sàng – Nhớ chuẩn bị bộ dụng cụ sẵn sàng bao gồm đèn pin, pin, tiền mặt và đồ sơ cứu. Xem danh sách bộ dụng cụ sẵn sàng này từ những người bạn của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ để biết chắc quý vị có mọi thứ cần thiết cho bộ dụng cụ.

 3. Chuẩn Bị cho Căn Nhà của Quý Vị – Dọn sạch máng xối và các lỗ thoát nước bên ngoài. Giữ cho máng xối sạch sẽ có thể giúp loại bỏ nguy cơ nước gây hư hại cho căn nhà do máng xối bị tắc. Nếu nước không chảy được, nước có thể tích tụ trên mái nhà, tầng hầm, gây ra gỉ sét và dẫn đến nguy cơ mục, mốc và rỉ nước.

  Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng một cái thang chắc chắn, chú ý không gian xung quanh và đứng cách xa đường dây điện ít nhất 10 feet. Cũng có thể dùng bao cát để giúp bảo vệ nhà và tài sản của quý vị trong cơn bão.

 4. Cây Lớn và Cây Bụi – Chuẩn bị ngay cho thời tiết mưa bão, mùa đông. Yêu cầu dịch vụ cắt tỉa cây bằng cách gọi số 1-800-990-7788 nếu quý vị thấy cây lớn hoặc các loại cây bụi khác bị chết hoặc sắp chết và đổ vào đường dây điện ở trên cao.

  SCE sẽ cắt tỉa cây trồng “giữa hai cột điện” miễn phí, nhưng chủ nhà phải tự tỉa cây mọc trong khoảng từ cột điện vào nhà. Nếu muốn tỉa cây mọc gần đường dây chạy từ cột điện tới nhà quý vị, hãy liên lạc với chúng tôi trước khi quý vị định tỉa cây — nếu có bất kỳ quan ngại nào, nhóm nhân viên của chúng tôi có thể cắt điện và dời đường dây từ cột điện tới nhà để quý vị có thể tỉa cây an toàn.

 5. Các Ứng Dụng Khẩn Cấp – Nhớ chuẩn bị sẵn sàng cho quý vị và điện thoại trong trường hợp khẩn cấp hoặc mất điện. Xem các ứng dụng khẩn cấp từ Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ- Mở trong cửa sổ mới để giúp quý vị chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp hay thảm họa lớn, như lũ lụt hay động đất. Quý vị cũng nên tải về ứng dụng My SCE trên máy iOS- Mở trong cửa sổ mới hoặc Android- Mở trong cửa sổ mới để có thể đọc ngay thông tin mới nhất về mất điện.

 6. Kiểm Tra Xe – Nhớ kiểm tra để biết cần gạt nước hoạt động tốt và kiểm tra vỏ lốp xe để biết bánh xe không bị mòn quá. Một cách dễ dàng để kiểm tra vỏ lốp xe là dùng cách thử bằng đồng xu - Mở trong cửa sổ mới.

 7. Dùng Đèn Pin - Chuẩn bị sẵn đèn pin vì sử dụng đèn cầy trong tình huống khẩn cấp hay khi mất điện có nhiều rủi ro gây ra hỏa hoạn.

 8. Để Ý Đèn Giao Thông - Cẩn thận với những chỗ đèn giao thông bị mất điện và khi lái gần đến những giao lộ này, hãy xem như ở đó có bảng dừng bốn chiều. Xin nhớ rằng nếu đang bật cần gạt nước thì cũng phải bật đèn pha.

 9. Buộc chặt Thùng Rác và các Mảnh Vụn - Hãy nhớ buộc chặt thùng rác và các món đồ khác có thể bị thổi hoặc trôi đi.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Sau đây là một số gợi ý an toàn thêm cho các trận bão mùa đông:

 • Chú ý trong khi có lũ lụt. Dòng nước chảy xiết chỉ sâu 6 inches cũng có thể làm quý vị té, và dòng nước sâu 2 feet có thể cuốn trôi xe của quý vị.

 • Đừng bao giờ cố cắt bỏ cành cây hay nhánh cây gãy chạm với đường dây điện.

 • Kiểm tra để biết chắc quý vị có radio chạy pin và đèn pin. Kiểm tra pin để biết chắc quý vị có pin mới.

 • Nếu quý vị sử dụng máy phát điện, hãy đặt máy ở ngoài trời và cắm đồ điện trực tiếp vào máy bằng dây nối dài bền chắc. Kết nối máy phát điện trực tiếp với các mạch điện trong nhà sẽ tạo ra “dòng điện chạy ngược”, gây nguy hiểm cho nhóm nhân viên chữa điện.

 • Đừng bật máy sưởi xách tay khi không có người trông chừng và rút điện ra khi không dùng đến. Cân nhắc mua loại máy sưởi điện có chế độ tự tắt.

Để biết thêm các lời khuyên an toàn, xin ghé vào: sce.com/safety- Mở trong cửa sổ mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phân biệt chủng tộc là một liều thuốc độc lây nhiễm vào xã hội của chúng ta bằng những lời lẽ phá hoại, gây chia rẽ và những hành động bạo lực. Chúng ta PHẢI đưa ra một cam kết để chấm dứt phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức - và điều này đòi hỏi sự cam kết từ tất cả các thành viên trong cộng đồng của chúng ta.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh. Chương trình "EggsCavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Sau đó, anh giới thiệu bà Từ Ngọc Dung, sáng lập và điều hành Hội Cao Niên Á Mỹ trong suốt 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, Bà nói, “Trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu, mặc dù qua Tết nhưng vẫn còn trong Tháng Giêng, Tháng Giêng là tháng ăn chơi, thành ra Hội Cao Niên chúng mình cũng có một chút ăn chơi. Chúng tôi rất cảm động được gặp lại quý vị ngày hôm nay và vui mừng được biết các cụ cao niên đã được chích ngừa Covid-19 rồi nên chúng ta cũng an tâm, bớt lo lắng
nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã dành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh chức Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam, và trở thành nữ đảng viên Dân Chủ đầu tiên nắm giữ chức vụ này sau nhiều thập kỷ.
Pechanga Resort Casino tạo điều kiện cho quý khách VIP tận dụng những offer và hoạt động khuyến mãi đặc biệt để trải nghiệm những đặc quyền VIP. Nhân viên tiếp tân người Việt của Pechanga sẽ trợ giúp quý vị trong việc giữ chỗ nhà hàng ăn, những buổi đánh golf ưa thích và nhiều hơn nữa.
Sở Y Tế Quận Cam (OCHCA) sẽ mở một địa điểm chích ngừa COVID-19 vào Thứ Tư tuần này, ngày 10 tháng Ba, các cư dân cao niên hội đủ điều kiện từ 65 tuổi trở lên và chưa ghi danh với trang mạng Othena.com để làm hẹn chích ngừa, được khuyến Khích nên ghi danh tại trang mạng này để được làm hẹn ở địa điểm chích ngừa Garden Grove POD tại thành phố Garden Grove.
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.