Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Á Mỹ và Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng Phát Quà Và Thức Ăn Cho Những Người Vô Gia Cư Tại Quận Cam

26/01/202109:24:00(Xem: 979)

HỘI CAO NIÊN Á MY IMG_0369

 

Westminster (Thanh Huy)- - Mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng tương thân đối với những người kém may mắn đang sống lây lất trong mùa đông giá lạnh giữa những ngày tháng dịch bệnh Covid-19 lan tràn khắp nơi, Hội Cao Niên Á Mỹ, do bà Từ Ngọc Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, cùng Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng và hiện cũng là C.E.O Hội Cao Niên Á Mỹ, Ni Sư Thích Nữ Như Như, Cố Vấn Hội Cao Niên Á Mỹ, đã thường xuyên tổ chức những bữa ăn cho những người vô gia cư.

Tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc  11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 1 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư với sự tham gia của Ni Sư Thích Nữ Như Như, Cô Lam Châu cùng các thành viên và thiện nguyện viên trong hội có ông Phú Toàn, Cô Bê, Cô Linh Hà, Cô Út, Cô Phiến Phương và Phú Hậu.

Đặc biệt Cô Linh Võ là một người trẻ năng nỗ, vận động những người trẻ tham gia và đóng góp công sức rất tích cực, ngoài ra còn có sự tham gia của một số các cơ sở thương mại đã có lòng nghĩ đến những người kém may mắn.

HỘI CAO NIÊN Á MY IMG_0360 (1)
Tại đây mọi người đã cùng nhau chuẩn bị hằng trăm phần ăn tươi với những thức ăn ngon mua từ Costco và các khu chợ Việt, Mỹ cùng các nhà hàng. Tất cả được bỏ vào hộp riêng mỗi phàn ăn cũng như quà tặng vào một túi cho mỗi người, mỗi phần ăn trị giá là $5.00. Sau khi vào hộp xong, tất cả quý thiện nguyện viên chia nhau lãnh một số phần ăn lên xe đem đi phân phát cho những người vô gia cư đang sống rải rác khắp nơi trong một số các thành phố thuộc Quân Cam.

Theo Cô Lam Châu và Ni Sư Như Như cho biết kể từ tháng 2 năm 2021 chương trình phát phần ăn sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật tuần lễ thứ hai mỗi tháng.Trong dịp nầy Cô Lam Châu cũng kêu gọi sự tiếp tay của quý vị mạnh thường quân có lòng giúp đỡ những người kém may mắn nhưng không có thì giờ để thực hiện hãy liên lạc với hội để tiếp tay cùng cô thực hiện công tác từ thiện trên. Cô cũng kêu gọi sự tham gia của các thiện nguyện viên, nhất là những người trẻ hãy tiếp tay đến tham gia chương trình từ thiện vào ngày chủ nhật hằng tháng nói trên.

Mọi sự đóng góp và tiếp tay xin liên lạc về cô Lam Châu điện thoại số (714) 376-3027.

HỘI CAO NIÊN Á MY  IMG_0347 (1)
Được biết ngoài công tác từ thiện trên Hội Cao Niên Á Mỹ, cô Lam Châu cũng đang thực hiện pho tượng Đức Quốc Tổ Hùng Vương bằng đồng, nhờ vào sự phát tâm phần lớn của Họa Sĩ Kim Anh, đó là một tin vui xin thông báo đến quý đồng hương và cũng xin quý đồng hương tiếp tay với hội để công trình quan trọng nầy sớm được hoàn thành, hy vọng một ngày thật gần chúng ta sẽ có ngày hội lớn đón đức quốc tổ tại trụ sở của hội.

Được biết, Hội Cao Niên Á Mỹ được thành lập vào năm 1991 tại miền Nam California, quy tụ rất đông những người con Việt luôn nhớ cội nguồn tổ tiên, nhất là các Vua Hùng dựng nước. Hàng năm Hội đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương một cách long trọng tại hội trường Sài Gòn Perfoming Art Center với sự tham rất đông đồng hương.

Hiện nay hằng tuần Hội có các sinh hoạt như dạy keyboard, tập hát, luyện giọng, hát cho nhau nghe, dạy ESL, tập Pháp Luân Công, tư vấn pháp lý cho thành viên của Hội, hớt tóc miễn phí và hàng tháng có phát thực phẩm do cơ quan Food Bank cung cấp cho những người cao niên miễn phí.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về các số điện thoại: (714) 890-9786. (714) 330-2118, (714) 376-3027.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.