Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo từ Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn -Thành Phố Westminster: Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống Dân Cư Địa Phương

09/01/202111:09:00(Xem: 981)

Nguyen Manh Chi

 

1- Chương Trình WCARES Kỳ 2-Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19.

Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.

Cũng như lần trước, đơn nhận sẽ được cứu xét cho những gia đình có lợi tức thấp, không có sự trợ giúp từ chương trình housing và đang bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Corona như: mất việc làm, bị bớt giờ làm hoặc bị ảnh hưởng chi phí y tế quá cao. Chương trình sẽ rút thăm cho 100 gia đình. Nếu được chọn và hội đủ điều kiện, thành phố sẽ trả 3 tháng tiền nhà, $1500 mỗi tháng và sẽ được trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất.  Những ai đã may mắn trúng tuyển đợt trước thì sẽ không được chấp thuận lần này. Thời gian nhận đơn sẽ từ 13 tháng 1 tới ngày 28 tháng 1, 2021. Đơn sẽ có tại trước tòa thị chính ngày 11 tháng 1 hoặc có thể lấy tại VP Dân Cử Charlie Nguyễn Mạnh Chí, 9191 Bolsa Ave. # 204 Westminster.

2- Chương Trình Trợ Cấp Cứu Trợ tiểu bang cho Các Tiểu Thương hoặc Các Hội Từ Thiện.

Đơn xin cho chương trình trợ cấp tiểu bang với khoản tiền trợ giúp từ $5000 tới $25,000 sẽ được đóng sổ ngày 13 tháng 01 tới đây. Chương tình này nhằm giúp cho các cơ sở thương mại, hay các hội từ thiện (non-Profit Organization) đang bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid 19. Khoản tiền trợ giúp nêu trên sẽ tùy vào mức thu nhập hàng năm của mỗi công ty. Quý Vị có thể nộp đơn qua CAReliefGrant.com. Cần biết thêm chi tiết hoặc muốn giúp đỡ thêm, xin liên lạc về Văn Phòng Dân Cử Charlie Nguyễn Mạnh Chí 714-576-4330.

3- Thông Báo của Cơ Quan Môi trường Vệ Sinh Midway City

Kể từ ngày 4 tháng 1 cho đến hết ngày 15 tháng 01, Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City sẽ lấy đi các cây Christmas tree cho cư dân thành phố Westminster và Midway City. Cư dân bỏ cây thông Christmas bên cạnh thùng rác ngày đổ rác của khu vực quý vị. Thay vào đó, Cơ Quan sẽ không lấy bất cứ vật dụng sa thải (bulky Item) nào trong thời gian này. Tuy nhiên cư dân có thể đưa các nệm hoặc khung giường muốn bỏ đi tới cơ quan tại 14451 Cedarwood Ave. thành phố Westminster. Ngoài ra nếu cư dân cần thay các thùng rác bị bể hoặc cần thêm các thùng rác màu xanh cho các vật dụng có thể tái tạo, recycle, xin liên lạc 714-893-3553.

4- Thành Phố Buena Park dự tính chương trình trợ giúp Cư Dân tiền thuê mướn nhà đợt 2

Được biết thành phố Buena Park sẽ có chương trình phụ trợ đợt 2 giúp trả tiền nhà cho cư dân đang bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid vào đầu tháng 2 tới đây, Quý Vị nào có nhu cầu cần giúp đỡ, xin vào trang nhà của thành phố Buenapark.com hoặc điện thoại (714) 562-3586 để cập nhật tin tức mới nhất, bắt đầu khoảng giữa tháng 1 tới đây.

5- Chương Trình Thử Nghiệm (Covid Testing) Tại Thành Phố Westminster

Chương trình thử nghiệm miễn phí dưới sự phối hợp của Cơ Quan Y Tế Quận Cam và thành phố Westminster được gọi là 360 Clinic sẽ mở cửa mỗi Thứ Hai, thứ Tư và Thư Bảy từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, tại khuôn viên tòa thị chính Westminster, 8200 Westminster Blvd. Chương trình miễn phí nhưng nếu quý vị có bảo hiểm thì bảo hiểm cũng sẽ trả cho quý vị. Chương trình ưu tiên cho những ai cảm thấy có triệu chứng bị nhiễm Covid 19 hoặc có giao thiệp gần gũi với người bị nhiễm bịnh dịch Corona. Chương trình này được mở rộng cho cư dân hoặc những người đang làm việc trong quận cam. Muốn ghi danh, xin vào trang nhà https://360clinic.com. Nếu không kịp ghi danh, quý vị cũng có thể sắp hàng vào thử nghiệm trong ngày.

6- Giao Thông Thuộc Phía Tây Đường Westminster Blvd. Bị Hạn Chế Việc Đi Lại Tới Năm 2022

Tuyến đường Westminster Blvd., từ đường Edward đến Bolsa Chica đang được sửa chữa các hệ thống thoát nước dưới mặt đường. Đây là một kế hoạch đặt lại các Ống cống lớn và sẽ kéo dài cho tới gần cuối năm 2022. Quý vị có thể tránh khoảng đường này, bằng cách dùng các đường khác như Garden Grove hoặc Bolsa nếu có thể.

7- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử của Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

Nhằm phục vụ cư dân và đồng hương một cách hữu hiệu hơn, chúng tôi sẽ đặt văn phòng dân cử của mình tại 9191 Bolsa Ave. Phòng 204, thành phố Westminster, trên lầu của Hủ Tiếu Thanh Xuân, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Điện thoại liên lạc 714-576-4330. Để tiện việc theo dõi, các thông tin nêu trên cũng sẽ được cập nhật và dán trước cửa văn phòng.

Trân Trọng Thông Báo.

 

Chi Charlie Nguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.