Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bình Điện Lớn Hơn Giúp Lưới Điện Mạnh Hơn

23/12/202011:26:00(Xem: 885)

Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.


Tích trữ năng lượng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo có điện ổn định và sạch. Để nâng cao độ ổn định của hệ thống điện khu vực, Southern California Edison đã ký các hợp đồng dài hạn cho bốn dự án sẽ thêm 590 megawatt điện dự trữ vào hệ thống điện.


Đủ để cung cấp cho khoảng 200,000 gia đình.


Một trong nhiều cách mà các nguồn năng lượng linh hoạt này có thể được sử dụng là thu năng lượng mặt trời trong ngày và phân phối năng lượng khi mặt trời lặn và nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng lên. Các nguồn này cũng có thể được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của Tổng Đài Hệ Thống Độc Lập California (California Independent System Operator), như khi có những quãng thời gian nhu cầu cao, đợt nắng nóng hay vào những lúc khác khi hệ thống điện bị quá tải.


Ông William Walsh, phó chủ tịch SCE đảm trách việc Thu Mua & Quản Lý Năng Lượng cho biết: “Thêm các bình điện cỡ lớn tầm cỡ dùng cho hãng tiện ích sẽ tăng độ ổn định cho hệ thống điện và tiến thêm một bước trong việc kết hợp các nguồn điện tái tạo, như điện gió và điện mặt trời, vào hệ thống điện. Khi California chuyển sang sử dụng 100% năng lượng sạch tái tạo để giảm khí thải nhà kính đang gây biến đổi khí hậu, bình điện dự trữ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tận dụng giá trị của các nguồn tài nguyên đáng tin cậy hiệu quả, không chứa carbon này.”


Ba trong bốn dự án này là các dự án quy mô lớn đạt tổng 585 MW sẽ tận dụng các bình điện lithium-ion để trữ năng lượng để sử dụng sau này.


Dự án thứ tư là một hợp đồng đáp ứng nhu cầu 5 MW- Opens in new window sẽ sử dụng năng lượng từ các nguồn dự trữ năng lượng của khách hàng tư gia. Các cộng đồng bị ảnh hưởng về kinh tế vốn phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ô nhiễm không khí sẽ cung cấp 5% số MW cho dự án này.


Như được nêu trong Pathway 2045 (Lộ trình 2045), SCE ước tính tiểu bang sẽ cần thêm 30 GW dự trữ năng lượng tầm cỡ dùng cho hãng tiện ích vào hệ thống điện và 10 GW dự trữ năng lượng từ các nguồn năng lượng được phân phối để đáp ứng các mục tiêu của tiểu bang về năng lượng sạch và trung hòa khí thải carbon. Các hợp đồng mới này sẽ tiếp tục giúp California đáp ứng các mục tiêu này đồng thời giúp ổn định hệ thống điện hơn. Các hợp đồng mới này cũng giúp cải thiện nền kinh tế California khi tạo ra các việc làm lành nghề và việc làm kỹ năng cao trong ngành năng lượng sạch đồng thời giảm phát thải khí nhà kính (GHG).


SCE sẽ trình các hợp đồng này lên Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California trước cuối năm nay để được chấp thuận.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.