Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Lời Khuyên Để Cùng Có Mùa Lễ Đặc Biệt, Ngay Cả Trong Đại Dịch

21/12/202016:18:00(Xem: 713)

 FIRST 5 CALIFORNIA

 

Bài của Camille Maben

Giám Đốc Điều Hành First 5 California

 

Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.

 

Nhưng những ngày lễ vẫn có thể ấm cúng, vui vẻ và sáng sủa. Ở First 5 California, chúng tôi có gợi ý cho những hoạt động vui chơi, sẽ giúp gia đình của quý vị cùng nhau tận dụng tốt nhất thời gian đặc biệt.

 

Đọc sách cùng nhau Bây giờ là lúc hoàn hảo để thưởng thức những quyển sách và câu chuyện có chủ đề mùa lễ đặc biệt. Dành thời gian mỗi ngày để đọc sách cho con quý vị và chia sẻ những kỷ niệm thời ấu thơ về truyền thống mùa lễ.

 

Cùng hát những bài ca mùa lễ Mở các bài hát mùa lễ yêu thích nhất trong cả mùa. Tạo ra truyền thống hát và nhảy múa chùng nhau với con của quý vị.

 

Lái xe đi xem đèn trang trí mùa lễ Những người trong gia đình quý vị có thể thích xem những căn nhà và khu xóm được trang trí ngay từ trong xe. Hãy nói chuyện về màu sắc và hình dạng với trẻ nhỏ. Đem theo đồ ăn yêu thích nhất trong xe khi đi xem đèn.

 

Làm nghệ thuật mùa lễLàm và chia sẻ thiệp, giấy gói quà và trang trí tự làm. Nghĩ xem quý vị có thể làm gì với những đồ vật mà quý vị đã có sẵn trong nhà. Xin nhớ rằng những món quà tự làm luôn luôn được trân trọng nhất.

 

Cùng nhau nấu ăn và làm bánhBữa ăn ngày lễ sẽ rất đặc biệt khi chúng ta cùng nhau chuẩn bị. Hãy để cho trẻ em nhận biết thực phẩm, mô tả và đo lường thành phần, và những công việc khác trong bếp. Nói chuyện về những công thức nấu ăn đặc biệt trong gia đình và kỷ niệm về những món ăn và họp mặt trong kỳ nghỉ lễ.

 

Cùng xem phim mùa lễ cùng nhau (ngay cả khi không ở cùng)—Một số diễn đàn xem phim có công cụ trên mạng để cùng xem phim theo thời gian thực. Thưởng thức những bộ phim về kỳ nghỉ lễ cùng nhau với bạn bè và gia đình cho dù họ ở đâu. Nói chuyện về cuốn phim và những nhân vật trong phim với trẻ em. Hỏi xem các em nghĩ gì về bộ phim.

 

Giữ an toànMùa lễ này, có những bước để bảo vệ quý vị và người thân không bị lây COVID-19. Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hiện dãn cách xã hội. Để có thêm thông tin, lời khuyên, hỗ trợ, và nguồn trợ giúp về cách dạy con trong đại dịch, xin ghé vào https://www.first5california.com/covid.

 

###

 

 

VỀ FIRST 5 CALIFORNIA:

 

First 5 California được thành lập năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự Luật 10, đánh thuế các sản phẩm thuốc lá để cấp quỹ cho các dịch vụ cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và nguồn tài nguyên của First 5 California được soạn để giáo dục và hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, và những người chăm sóc giữ vai trò quan trọng trong năm năm đầu đời của trẻ em – để giúp trẻ em California nhận được khởi đầu tốt đẹp nhất trong cuộc đời và phát triển tốt nhất. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào http://www.first5california.com

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.