Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Lời Khuyên Để Cùng Có Mùa Lễ Đặc Biệt, Ngay Cả Trong Đại Dịch

21/12/202016:18:00(Xem: 728)

 FIRST 5 CALIFORNIA

 

Bài của Camille Maben

Giám Đốc Điều Hành First 5 California

 

Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.

 

Nhưng những ngày lễ vẫn có thể ấm cúng, vui vẻ và sáng sủa. Ở First 5 California, chúng tôi có gợi ý cho những hoạt động vui chơi, sẽ giúp gia đình của quý vị cùng nhau tận dụng tốt nhất thời gian đặc biệt.

 

Đọc sách cùng nhau Bây giờ là lúc hoàn hảo để thưởng thức những quyển sách và câu chuyện có chủ đề mùa lễ đặc biệt. Dành thời gian mỗi ngày để đọc sách cho con quý vị và chia sẻ những kỷ niệm thời ấu thơ về truyền thống mùa lễ.

 

Cùng hát những bài ca mùa lễ Mở các bài hát mùa lễ yêu thích nhất trong cả mùa. Tạo ra truyền thống hát và nhảy múa chùng nhau với con của quý vị.

 

Lái xe đi xem đèn trang trí mùa lễ Những người trong gia đình quý vị có thể thích xem những căn nhà và khu xóm được trang trí ngay từ trong xe. Hãy nói chuyện về màu sắc và hình dạng với trẻ nhỏ. Đem theo đồ ăn yêu thích nhất trong xe khi đi xem đèn.

 

Làm nghệ thuật mùa lễLàm và chia sẻ thiệp, giấy gói quà và trang trí tự làm. Nghĩ xem quý vị có thể làm gì với những đồ vật mà quý vị đã có sẵn trong nhà. Xin nhớ rằng những món quà tự làm luôn luôn được trân trọng nhất.

 

Cùng nhau nấu ăn và làm bánhBữa ăn ngày lễ sẽ rất đặc biệt khi chúng ta cùng nhau chuẩn bị. Hãy để cho trẻ em nhận biết thực phẩm, mô tả và đo lường thành phần, và những công việc khác trong bếp. Nói chuyện về những công thức nấu ăn đặc biệt trong gia đình và kỷ niệm về những món ăn và họp mặt trong kỳ nghỉ lễ.

 

Cùng xem phim mùa lễ cùng nhau (ngay cả khi không ở cùng)—Một số diễn đàn xem phim có công cụ trên mạng để cùng xem phim theo thời gian thực. Thưởng thức những bộ phim về kỳ nghỉ lễ cùng nhau với bạn bè và gia đình cho dù họ ở đâu. Nói chuyện về cuốn phim và những nhân vật trong phim với trẻ em. Hỏi xem các em nghĩ gì về bộ phim.

 

Giữ an toànMùa lễ này, có những bước để bảo vệ quý vị và người thân không bị lây COVID-19. Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hiện dãn cách xã hội. Để có thêm thông tin, lời khuyên, hỗ trợ, và nguồn trợ giúp về cách dạy con trong đại dịch, xin ghé vào https://www.first5california.com/covid.

 

###

 

 

VỀ FIRST 5 CALIFORNIA:

 

First 5 California được thành lập năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự Luật 10, đánh thuế các sản phẩm thuốc lá để cấp quỹ cho các dịch vụ cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và nguồn tài nguyên của First 5 California được soạn để giáo dục và hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, và những người chăm sóc giữ vai trò quan trọng trong năm năm đầu đời của trẻ em – để giúp trẻ em California nhận được khởi đầu tốt đẹp nhất trong cuộc đời và phát triển tốt nhất. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào http://www.first5california.com

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã dành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh chức Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam, và trở thành nữ đảng viên Dân Chủ đầu tiên nắm giữ chức vụ này sau nhiều thập kỷ.
Pechanga Resort Casino tạo điều kiện cho quý khách VIP tận dụng những offer và hoạt động khuyến mãi đặc biệt để trải nghiệm những đặc quyền VIP. Nhân viên tiếp tân người Việt của Pechanga sẽ trợ giúp quý vị trong việc giữ chỗ nhà hàng ăn, những buổi đánh golf ưa thích và nhiều hơn nữa.
Sở Y Tế Quận Cam (OCHCA) sẽ mở một địa điểm chích ngừa COVID-19 vào Thứ Tư tuần này, ngày 10 tháng Ba, các cư dân cao niên hội đủ điều kiện từ 65 tuổi trở lên và chưa ghi danh với trang mạng Othena.com để làm hẹn chích ngừa, được khuyến Khích nên ghi danh tại trang mạng này để được làm hẹn ở địa điểm chích ngừa Garden Grove POD tại thành phố Garden Grove.
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.