Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Lời Khuyên Để Cùng Có Mùa Lễ Đặc Biệt, Ngay Cả Trong Đại Dịch

21/12/202016:18:00(Xem: 621)

 FIRST 5 CALIFORNIA

 

Bài của Camille Maben

Giám Đốc Điều Hành First 5 California

 

Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.

 

Nhưng những ngày lễ vẫn có thể ấm cúng, vui vẻ và sáng sủa. Ở First 5 California, chúng tôi có gợi ý cho những hoạt động vui chơi, sẽ giúp gia đình của quý vị cùng nhau tận dụng tốt nhất thời gian đặc biệt.

 

Đọc sách cùng nhau Bây giờ là lúc hoàn hảo để thưởng thức những quyển sách và câu chuyện có chủ đề mùa lễ đặc biệt. Dành thời gian mỗi ngày để đọc sách cho con quý vị và chia sẻ những kỷ niệm thời ấu thơ về truyền thống mùa lễ.

 

Cùng hát những bài ca mùa lễ Mở các bài hát mùa lễ yêu thích nhất trong cả mùa. Tạo ra truyền thống hát và nhảy múa chùng nhau với con của quý vị.

 

Lái xe đi xem đèn trang trí mùa lễ Những người trong gia đình quý vị có thể thích xem những căn nhà và khu xóm được trang trí ngay từ trong xe. Hãy nói chuyện về màu sắc và hình dạng với trẻ nhỏ. Đem theo đồ ăn yêu thích nhất trong xe khi đi xem đèn.

 

Làm nghệ thuật mùa lễLàm và chia sẻ thiệp, giấy gói quà và trang trí tự làm. Nghĩ xem quý vị có thể làm gì với những đồ vật mà quý vị đã có sẵn trong nhà. Xin nhớ rằng những món quà tự làm luôn luôn được trân trọng nhất.

 

Cùng nhau nấu ăn và làm bánhBữa ăn ngày lễ sẽ rất đặc biệt khi chúng ta cùng nhau chuẩn bị. Hãy để cho trẻ em nhận biết thực phẩm, mô tả và đo lường thành phần, và những công việc khác trong bếp. Nói chuyện về những công thức nấu ăn đặc biệt trong gia đình và kỷ niệm về những món ăn và họp mặt trong kỳ nghỉ lễ.

 

Cùng xem phim mùa lễ cùng nhau (ngay cả khi không ở cùng)—Một số diễn đàn xem phim có công cụ trên mạng để cùng xem phim theo thời gian thực. Thưởng thức những bộ phim về kỳ nghỉ lễ cùng nhau với bạn bè và gia đình cho dù họ ở đâu. Nói chuyện về cuốn phim và những nhân vật trong phim với trẻ em. Hỏi xem các em nghĩ gì về bộ phim.

 

Giữ an toànMùa lễ này, có những bước để bảo vệ quý vị và người thân không bị lây COVID-19. Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hiện dãn cách xã hội. Để có thêm thông tin, lời khuyên, hỗ trợ, và nguồn trợ giúp về cách dạy con trong đại dịch, xin ghé vào https://www.first5california.com/covid.

 

###

 

 

VỀ FIRST 5 CALIFORNIA:

 

First 5 California được thành lập năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự Luật 10, đánh thuế các sản phẩm thuốc lá để cấp quỹ cho các dịch vụ cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và nguồn tài nguyên của First 5 California được soạn để giáo dục và hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, và những người chăm sóc giữ vai trò quan trọng trong năm năm đầu đời của trẻ em – để giúp trẻ em California nhận được khởi đầu tốt đẹp nhất trong cuộc đời và phát triển tốt nhất. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào http://www.first5california.com

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân. Gần như chắc chắn là chúng ta sẽ đón Tết năm nay ở nhà thay vì đi thăm người thân và bạn hữu. Bên cạnh cách mua quà qua trang mạng để gửi đến người thân và bạn hữu, những cách tặng quà khác cũng không kém phần ý nghĩa để bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.