Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority trao $875,000 cho các Tổ chức Cộng đồng Địa phương Tập trung vào Sự công bằng

11/12/202016:22:00(Xem: 851)


San Jose, CA (ngày 11 tháng 12 năm 2020) - Open Space Authority đã trao $875,000 cho 10 tổ chức trong khuôn khổ tài trợ Dự luật Q thuộc chu kỳ 2020 của Chương trình Tài trợ Đô thị. Chương trình này đã tài trợ cho nhiều dự án, bao gồm các dự án về giáo dục môi trường liên quan đến các chủ đề lương thực, nông nghiệp, và quản lý môi trường, đồng thời tập trung vào việc tạo cơ hội tiếp cận với thiên nhiên trong các khu vực đô thị thuộc thẩm quyền quản lý của Open Space Authority.

 

Các dự án được tài trợ cùng hướng tới mục tiêu lớn hơn của Open Space Authority là hỗ trợ các cộng đồng đô thị vượt qua các trở ngại trong việc tiếp cận với thiên nhiên và đưa cơ hội này đến các thế hệ hiện tại và tương lai một cách công bằng nhất trong khả năng có thể. Các tổ chức nhận được Khoản Tài trợ Lớn đã được lựa chọn để góp phần hiện thực hóa mục tiêu nói trên và đại diện cho toàn thể cộng đồng của mình. Từ Chương trình Trailblazers của Bay Area Older Adult với mục tiêu tạo điều kiện cho những người lớn tuổi dễ bị tổn thương tiếp cận không gian mở, đến chương trình “Chuyến đi dã ngoại ngoài trời” của Guadalupe River Park Conservancy cho các trường Tiêu mục 1 (Title 1) và các nhóm người có nhu cầu đặc biệt, Open Space Authority đang thực hiện những bước tiến quan trọng để phục vụ toàn bộ cộng đồng và hướng tới mục tiêu giúp tất cả mọi người có thể tận hưởng được những lợi ích về thể chất, tinh thần và tâm hồn từ thiên nhiên.

 

Andrea Mackenzie, Tổng Giám đốc Open Space Authority cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi có thể đầu tư trực tiếp vào các cộng đồng địa phương và nỗ lực hết mình để kết nối tất cả mọi người với thiên nhiên trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi. Với sự kiện Dự luật T được thông qua với 81% ý kiến tán thành vào tháng 11 này, các cử tri đã thể hiện rõ quan điểm rằng việc tiếp cận các công viên và không gian mở là điều vô cùng cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Dự luật T sẽ tiếp tục cho phép Open Space Authority đầu tư vào các tổ chức cung cấp những cơ hội tiếp cận gần gũi với thiên nhiên trong trung tâm đô thị”.

 

Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority, được phát triển từ năm 2016, là một trong hai chương trình tài trợ của Open Space Authority. Chương trình này được chia thành các Khoản Tài trợ Lớn và Nhỏ để giúp mang lại nhiều cơ hội hơn cho các dự án vì cộng đồng xứng đáng được hỗ trợ. Hơn 1 triệu USD đã được tài trợ trong chu kỳ 2020 của Chương trình Tài trợ Đô thị. Vòng tài trợ mới nhất này nâng tổng số tiền tài trợ đô thị được trao bởi Open Space Authority kể từ năm 1999 đến 74, lên tới hơn 13 triệu USD, đây là kinh phí mà Open Space Authority đã cấp cho các tổ chức cộng đồng để kết nối con người với thiên nhiên. Ngoài Khoản tài trợ Lớn mới được trao, còn có một Khoản tài trợ Nhỏ được trao vào tháng 9 năm nay với trị giá gần 200.000 USD. Chương trình Tài trợ Đô thị được cấp vốn bởi Dự luật Q, đã được gia hạn khi Dự luật T được thông qua vào tháng 11 năm nay với 81% phiếu bầu. Cung cấp tài trợ cho các tổ chức cộng đồng là một phương pháp vô cùng thiết thực và hiệu quả để cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng mà các tổ chức này đang hoạt động. Với nguồn vốn ổn định từ Dự luật T, Open Space Authority có thể tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào tự nhiên, đặc biệt là trong các Cộng đồng có sự gắn kết chặt chẽ, được Open Space Authority xác định là có những trở ngại lớn nhất đối với việc tiếp cận môi trường tự nhiên.

 

La Mesa Verde là một tổ chức nhận Khoản Tài trợ Nhỏ đang nỗ lực để phân bổ tốt hơn các lợi ích của thiên nhiên bằng cách thúc đẩy công bằng lương thực thông qua kết nối giữa những người làm vườn thành thị và các thành viên của cộng đồng. Roberto Gil, Giám đốc tại La Mesa Verde, cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn khoản tài trợ mà chúng tôi nhận được từ Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority. Chúng tôi đang nỗ lực để mang lại cơ hội tiếp cận một cách bình đẳng các nguồn thực phẩm lành mạnh ở San Jose và trau dồi kiến thức cho những nhà lãnh đạo trong sứ mệnh này. Và nguồn vốn từ khoản tài trợ này sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này”.

 

Open Space Authority kỳ vọng vào những tác động tích cực mà những tổ chức nhận tài trợ trong năm 2020 sẽ tạo ra trong cộng đồng của họ trong năm tới. Open Space Authority cam kết phối hợp chặt chẽ với những tổ chức được tài trợ, thường xuyên chia sẻ tiến độ và kết quả của các dự án với công chúng thông qua trang web của Open Space Authority và chia sẻ các bài báo về Góc Không gian Mở Đô thị hàng tháng. Nếu muốn nhận thông tin cập nhật, quý vị có thể đăng ký tại đây.

 

Chương trình Tài trợ Đô thị 2020 – Các Tổ cức nhận các Khoản Tài trợ Lớn

 

Tên Tổ Chức

Tên dự án

Số tiền tài trợ

Veggielution

Eastside Connect

$150.000

Santa Clara Valley Audubon Society

Dự án Khoa học Công dân Oak Savanna

$790.608

Bay Area Older Adults, Inc.

Chương trình Trailblazers: "Tạo điều kiện cho Người lớn tuổi dễ bị tổn thương tiếp cận không gian mở của Hạt Santa Clara"

$95.561

Guadalupe River Park Conservancy

Chuyến đi dã ngoại ngoài trời (trực tiếp & học từ xa) cho các tường Tiêu mục I (Title I) & nhóm người có nhu cầu đặc biệt

$130.000

Santa Clara County Public Health Department

Sáng kiến JUNTOS

$100.000

San Jose State University Research Foundation

Chương trình Phát triển Bền vững của CommUniverCity

$160.000

Living Classroom

Quán quân Tìm hiểu về Môi trường tại Trường tiểu học Campbell

$40.000

Bay Area Ridge Trail Council

Kết nối hệ thống đường mòn: Lớp 1: Thiết kế Đường mòn dọc theo Đại lộ Bailey

$40.000

Silicon Valley Bicycle Coalition

Hệ thống Môi trường RIDESV

$40.000

San Francisco Bay Bird Observatory

Kế hoạch nâng cấp cơ sở thông tin đến cộng đồng và mở rộng giáo dục trải nghiệm ngoài trời

$40.000

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.