Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo từ Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn -Thành Phố Westminster Tường Trình phiên họp cuối cùng của Thành Phố Westminster Năm 2020

11/12/202009:30:00(Xem: 898)

Nguyen Manh chí


Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.

1- Chương Trình WCARES Kỳ 2-Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19.

Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản $754,502 để đưa vào chương trình giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch, giúp đỡ thêm cho chương trình phục vụ người cao niên và các dịch vụ cần thiết khác nhằm phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid. Đây là lần phù trợ thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.

Cũng như lần trước, đơn nhận sẽ được cứu xét trong tình trạng ảnh hưởng nặng nề vì dịch Corona, như mất việc làm, bị bớt giờ làm hoặc bị ảnh hưởng chi phí y tế quá cao. Chương trình sẽ rút thăm cho 100 gia đình. Nếu được chọn và hội đủ điều kiện, thành phố sẽ trả 3 tháng tiền nhà, $1500 mỗi tháng và sẽ được trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất.  Những ai đã may mắn trúng tuyển đợt trước thì sẽ không được chấp thuận lần này. Thành phố sẽ gửi chi tiết đến nhà quý vị vào trong những ngày tới. Ngày nhận đơn sẽ vào trung tuần tháng 1, năm 2021.

2- Thành Phố Westminster Tiếp Tục Cứu Xét Đơn Xin Tiền Phụ Trội Cho Giới Tiểu Thương.

Thành phố tiếp tục cứu xét các đơn đã nộp xin phụ trội $5000 cho giới tiểu thương. Đến nay những ai chưa nộp đơn thì đã trễ rồi. Tuy vậy, những cơ sở đã được chọn mà chưa hoàn tất thủ tục hành chánh, xin hãy liên lạc với thành phố ngay để xác nhận muốn giúp đỡ. Chương trình này đã được Hội Đồng Thành Phố chuẩn thuận vào tháng 5 vừa qua với khỏan tiền $393,400, cho khoảng 75 cơ sở tiểu thương đã phải đóng cửa hoặc giới hạn trong các dịch vụ mua bán dựa trên lệnh của tiểu bang Giữ An Toàn-Hãy Ở Nhà.

3- Hội Đồng Thành Phố Westminster Chuẩn Thuận Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

Hội Đồng Thành Phố đã đồng loạt bỏ phiếu 5/5 chuẩn thuận cho việc Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sau khi Thị Trưởng Trí Tạ đề nghị và được nghị viên Chi Charlie Nguyễn tán thành ý kiến.

Tượng đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ được xây ngay trong khuôn viên của Tượng Đài Việt Mỹ tại thành phố Westminster. Dự án này được đưa ra bởi Thị Trưởng Trí Tạ với khoản tiền xây cất dự trù lên đến $125,000 và do Quảng Trị Victory Foundation phụ trách. Dự tính sẽ hoàn thành trước ngày 16 tháng 9, năm 2021 nhân kỷ niệm lần thứ 49, ngày tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

4- Thành Phố Westminster Cung Cấp Dịch vụ Test Covid Miễn Phí.

Qua sự ủy thác của Bộ Y Tế Quận Cam và thành phố Westminster, tổ chức “360 Clinic chính thức hoạt động thử Covid miễn phí cho mọi người. Thời gian mở cửa là thứ Tư và Thư Bảy mỗi tuần, từ 9 giờ tối tới 2 giờ trưa. Tuy nhiên chương trình này đòi hỏi Qúy Vị phải gọi vào để lấy hẹn trước. Xin gọi về 714-898-3311 để biết thêm chi tiết.

5- Thành Phố Westminster Đang Nhận Đơn Tuyển Volunteer Vào Các Chức Vụ Commissioners.

Nhiều chức vụ commissioners trong thành phố đang được mở ra để cư dân có thể cộng tác vào các tiểu ban đặc nhiệm hầu có thể giúp cho hội đồng thành phố bớt đi một phần trách nhiệm. Đa số các phần vụ này có phần thù lao nho nhỏ khi nhóm họp, đôi khi một hoặc vài lần trong tháng. Nếu muốn xin liên lạc về văn phòng Chánh Lục Sự (city Clerk) thành phố 714-548-3237. Xin lưu ý: đơn phải nhận được trước 5g30 chiều thứ hai ngày 7 tháng 1, 2021 để kịp họp hội đồng thành phố quyết đinh ngày 27 tháng 1.

6- Hội Đồng Thành Phố Westminster Tuyên Thệ Hai Nghị Viên Đắc Cử khu Vực 2 và 3

Qua cuộc bầu cử 3 tháng 11 vừa qua, hai nghị viên đắc cử thuộc khu vực 2 và 3 đã được tuyên thệ nhậm chức để bắt đầu phiên họp đầu tiên của họ là ngày 9 tháng 12, năm 2020 trong nhiệm kỳ 4 năm. Nghị Viện đắc cử khu vực 2 là Ông Carlos Manzo và nghị viên đắc cử khu vực 3 là bà Kimberly Hồ. Ông Carlos là người đắc cử lần đầu trong khi bà Kimberly Hồ tái đắc cử cho nhiệm kỳ 2.

7- Hội Đồng Thành Phố Westminster Bầu Lại Phó Thị Trưởng Với Số Phiếu Ủng Hộ Tuyệt Đối 5/5

Sau khi được đề nghị của Thị Trưởng Trí Tạ và có sự tán thành của Nghị Viên Kimberly Hồ, toàn thể Hội Đồng Thành Phố đã bỏ phiếu bầu Nghị Viên Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí) vào chức vụ Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster năm 2020-2021. Chức vụ này có hiệu lực ngay sau khi đã được bầu. Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn đã gửi lời cảm ơn Hội Đồng Thành Phố đã tín nhiệm Ông và hứa sẽ cùng các đồng viện làm việc để phát triển thành phố ngày càng thịnh vượng và an toàn hơn.  Vai trò và chức vụ này sẽ thay thế thị Trưởng để đảm trách công việc thành phố khi Thị Trưởng vắng mặt hoặc ủy quyền khi cần thiết.

8- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử của Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

Nhằm phục vụ cư dân và đồng hương một cách hữu hiệu hơn, chúng tôi sẽ đặt văn phòng dân cử của mình tại 9191 Bolsa Ave. Phòng 204, thành phố Westminster, trên lầu của Hủ Tiếu Thanh Xuân, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Điện thoại liên lạc 714-576-3981. Trân Trọng Thông Báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.