Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo từ Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn -Thành Phố Westminster Tường Trình phiên họp cuối cùng của Thành Phố Westminster Năm 2020

11/12/202009:30:00(Xem: 897)

Nguyen Manh chí


Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.

1- Chương Trình WCARES Kỳ 2-Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19.

Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản $754,502 để đưa vào chương trình giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch, giúp đỡ thêm cho chương trình phục vụ người cao niên và các dịch vụ cần thiết khác nhằm phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid. Đây là lần phù trợ thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.

Cũng như lần trước, đơn nhận sẽ được cứu xét trong tình trạng ảnh hưởng nặng nề vì dịch Corona, như mất việc làm, bị bớt giờ làm hoặc bị ảnh hưởng chi phí y tế quá cao. Chương trình sẽ rút thăm cho 100 gia đình. Nếu được chọn và hội đủ điều kiện, thành phố sẽ trả 3 tháng tiền nhà, $1500 mỗi tháng và sẽ được trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất.  Những ai đã may mắn trúng tuyển đợt trước thì sẽ không được chấp thuận lần này. Thành phố sẽ gửi chi tiết đến nhà quý vị vào trong những ngày tới. Ngày nhận đơn sẽ vào trung tuần tháng 1, năm 2021.

2- Thành Phố Westminster Tiếp Tục Cứu Xét Đơn Xin Tiền Phụ Trội Cho Giới Tiểu Thương.

Thành phố tiếp tục cứu xét các đơn đã nộp xin phụ trội $5000 cho giới tiểu thương. Đến nay những ai chưa nộp đơn thì đã trễ rồi. Tuy vậy, những cơ sở đã được chọn mà chưa hoàn tất thủ tục hành chánh, xin hãy liên lạc với thành phố ngay để xác nhận muốn giúp đỡ. Chương trình này đã được Hội Đồng Thành Phố chuẩn thuận vào tháng 5 vừa qua với khỏan tiền $393,400, cho khoảng 75 cơ sở tiểu thương đã phải đóng cửa hoặc giới hạn trong các dịch vụ mua bán dựa trên lệnh của tiểu bang Giữ An Toàn-Hãy Ở Nhà.

3- Hội Đồng Thành Phố Westminster Chuẩn Thuận Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

Hội Đồng Thành Phố đã đồng loạt bỏ phiếu 5/5 chuẩn thuận cho việc Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sau khi Thị Trưởng Trí Tạ đề nghị và được nghị viên Chi Charlie Nguyễn tán thành ý kiến.

Tượng đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ được xây ngay trong khuôn viên của Tượng Đài Việt Mỹ tại thành phố Westminster. Dự án này được đưa ra bởi Thị Trưởng Trí Tạ với khoản tiền xây cất dự trù lên đến $125,000 và do Quảng Trị Victory Foundation phụ trách. Dự tính sẽ hoàn thành trước ngày 16 tháng 9, năm 2021 nhân kỷ niệm lần thứ 49, ngày tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

4- Thành Phố Westminster Cung Cấp Dịch vụ Test Covid Miễn Phí.

Qua sự ủy thác của Bộ Y Tế Quận Cam và thành phố Westminster, tổ chức “360 Clinic chính thức hoạt động thử Covid miễn phí cho mọi người. Thời gian mở cửa là thứ Tư và Thư Bảy mỗi tuần, từ 9 giờ tối tới 2 giờ trưa. Tuy nhiên chương trình này đòi hỏi Qúy Vị phải gọi vào để lấy hẹn trước. Xin gọi về 714-898-3311 để biết thêm chi tiết.

5- Thành Phố Westminster Đang Nhận Đơn Tuyển Volunteer Vào Các Chức Vụ Commissioners.

Nhiều chức vụ commissioners trong thành phố đang được mở ra để cư dân có thể cộng tác vào các tiểu ban đặc nhiệm hầu có thể giúp cho hội đồng thành phố bớt đi một phần trách nhiệm. Đa số các phần vụ này có phần thù lao nho nhỏ khi nhóm họp, đôi khi một hoặc vài lần trong tháng. Nếu muốn xin liên lạc về văn phòng Chánh Lục Sự (city Clerk) thành phố 714-548-3237. Xin lưu ý: đơn phải nhận được trước 5g30 chiều thứ hai ngày 7 tháng 1, 2021 để kịp họp hội đồng thành phố quyết đinh ngày 27 tháng 1.

6- Hội Đồng Thành Phố Westminster Tuyên Thệ Hai Nghị Viên Đắc Cử khu Vực 2 và 3

Qua cuộc bầu cử 3 tháng 11 vừa qua, hai nghị viên đắc cử thuộc khu vực 2 và 3 đã được tuyên thệ nhậm chức để bắt đầu phiên họp đầu tiên của họ là ngày 9 tháng 12, năm 2020 trong nhiệm kỳ 4 năm. Nghị Viện đắc cử khu vực 2 là Ông Carlos Manzo và nghị viên đắc cử khu vực 3 là bà Kimberly Hồ. Ông Carlos là người đắc cử lần đầu trong khi bà Kimberly Hồ tái đắc cử cho nhiệm kỳ 2.

7- Hội Đồng Thành Phố Westminster Bầu Lại Phó Thị Trưởng Với Số Phiếu Ủng Hộ Tuyệt Đối 5/5

Sau khi được đề nghị của Thị Trưởng Trí Tạ và có sự tán thành của Nghị Viên Kimberly Hồ, toàn thể Hội Đồng Thành Phố đã bỏ phiếu bầu Nghị Viên Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí) vào chức vụ Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster năm 2020-2021. Chức vụ này có hiệu lực ngay sau khi đã được bầu. Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn đã gửi lời cảm ơn Hội Đồng Thành Phố đã tín nhiệm Ông và hứa sẽ cùng các đồng viện làm việc để phát triển thành phố ngày càng thịnh vượng và an toàn hơn.  Vai trò và chức vụ này sẽ thay thế thị Trưởng để đảm trách công việc thành phố khi Thị Trưởng vắng mặt hoặc ủy quyền khi cần thiết.

8- Thông Báo Văn Phòng Dân Cử của Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

Nhằm phục vụ cư dân và đồng hương một cách hữu hiệu hơn, chúng tôi sẽ đặt văn phòng dân cử của mình tại 9191 Bolsa Ave. Phòng 204, thành phố Westminster, trên lầu của Hủ Tiếu Thanh Xuân, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Điện thoại liên lạc 714-576-3981. Trân Trọng Thông Báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đón mừng ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, tôi trân trọng gửi đến quý vị và gia đình, cũng như cộng đồng người Việt khắp nơi mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng ta đã trải qua năm 2020 với nhiều biến động to lớn - Đại dịch COVID-19 tác hại nặng nề đến mọi gia đình và toàn xã hội. Xin hãy cùng tôi dành một phút tưởng niệm hàng trăm ngàn người đã mất vì COVID-19, cũng như tri ân sự hy sinh cao cả của tất cả các vị bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đã và đang làm việc ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 6 tháng 2 2021, tại một buổi trả lời phỏng vấn với Kỹ Sư Tạ Trung trên đài truyền hình SET, ông Harley Rouda -cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48- đã gởi lời chúc Tết Tân Sửu đến cộng đồng gốc Việt vùng Little Sài Gòn. Nhân cơ hội này, ông cũng đã xác nhận sẽ tái tranh cử vào năm 2022.
Để an toàn Lễ Hội Giao Thừa, an ninh khu vực trong đêm, Sở Cứu Hỏa Orange County, Cảnh Sát Santa Ana và Sở Y Tế Orange County khuyên nhắc bà con anh chị em cần mang theo khẩu trang, cách ly an toàn và tuyệt đối không đốt pháo trong đêm giao thừa, giữ tĩnh lặng cho hàng xóm. Chùa Huệ Quang không chịu trách nhiệm mọi hình thức đốt pháo trong và ngoài Chùa theo quy định.
Theo Cáo Phó của gia đình, nhà văn Duy Lam, tên thật Nguyễn Kim Tuấn đã qua đời vào ngày 4 tháng 2 năm 2021 tại thành phố Fairfax thuộc tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ, hưởng thọ 89 tuổi.
Chương trình Golden Start sẽ khởi đầu với một loạt tiết mục đặc biệt từ nghệ sĩ rap gốc Hàn “Dumbfoundead” và kết thúc với một nhạc hội “Masiwei”, chỉ có trên app của McDonald’s. Tết Nguyên Đán là thời điểm cho chúng ta tống cựu nghênh tân. Trong lúc rất nhiều người trên khắp Hoa Kỳ đang chờ đón Năm Tân Sửu và trong không khí mừng đón một cuộc khởi đầu mới, McDonald’s USA đã hợp tác cùng với 88rising, một tập thể nghệ sĩ gốc Á Châu hàng đầu trên thế giới để mang đến cho quý vị chương trình Khởi Đầu Hoàng Kim (Golden Start). Chương trình Golden Start là một sự kết hợp của các đoạn video, khoảnh khắc trên mạng xã hội và sẽ tô điểm cho ngày Tết Nguyên Đán, hòa lẫn các nét truyền thống văn hóa ngày lễ với một nhạc hội chọn lọc và phong bao lì xì đặc biệt.
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán các khu chợ hoa tết trong các khu thương mại Việt Nam, đặc biệt là khu thương xá Phước Lộc Thọ đều bày bán các loại hoa, Phong Lan, các cây kiểng, khu nào cũng tràn ngập các loại hoa Mai, Lan, Cúc, Trúc, các loại bánh mứt, trái cây, hầu hết là những thứ mà đồng hương chúng ta cần để trưng bày trong 3 ngày Tết, tất cả đều có tại các gian hàng chợ hoa Tết.
Bắt đầu bằng một vài điều chỉnh với cách sử dụng đồ điện gia dụng. Những điều chỉnh đơn giản, chẳng hạn như tránh sử dụng đồ dùng hao điện hoặc nâng cấp hệ thống đèn sang các tùy chọn tiết kiệm năng lượng hơn, có thể giúp quý vị tiết kiệm được món tiền lớn trên hóa đơn hàng tháng.
Thượng Nghị Sị California Tom Umberg của Địa Hạt 34 tại Quận Cam đã thăm và chúc Tết Tân Sửu 2021 đến tòa soạn Việt Báo qua hệ thống Zoom trên online vào sáng Thứ Tư, ngày 3 tháng 2 năm 2021. Cùng có mặt trong Zoom với Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg là Chủ Nhiệm Việt Báo Hòa Bình Lê, Chủ Bút Việt Báo Huỳnh Kim Quang và các phụ tá của TNS Umberg tại văn phòng Quận Cam, gồm Nick Anas, Christy Lê, Steven Mai và Quyên Trần.
Nhân dịp đầu năm Tân Sửu, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ xin chân thành kính chúc toàn thể quí vị một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an vui thịnh vượng. Cộng đồng Người Việt hải ngoại được an bình, đoàn kết và phát triển tốt đẹp.
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.