Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chánh Lục Sự Quận Cam Thông Báo Thay Đổi Dịch Vụ Có Hiệu Lực Ngày 11 Tháng 12, 2020

10/12/202016:27:00(Xem: 613)


Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư. 


“Rất tiếc, lệnh ở nhà của Thống Đốc khiến việc đóng cửa này là cần thiết,” Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn nói. “Tôi muốn công chúng biết rằng chúng tôi sẽ nỗ lực để tiếp tục cung cấp dịch vụ qua thư. Chúng tôi sẽ giúp quý vị mặc dù không mở cửa.”


Cơ quan sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ kết hôn tại Honda Center trong thành phố Anaheim theo lịch hẹn. Các cặp tình nhân đã lấy hẹn làm lễ trên mạng, xin hãy yên tâm vì cuộc hẹn vẫn được  diễn ra. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ kết hôn hoặc các dịch vụ khác, xin vào OCRecorder.com hoặc gọi (714) 834-2500. Trung Tâm liên lạc của cơ quan sẽ làm việc từ 8 giờ sáng đến 4:30 chiều, Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ.   


Hiệu lực từ ngày Thứ Sáu, Ngày 11 Tháng 12, 2020, những dịch vụ sau phải yêu cầu qua thư:

  • Giấy khai sinh, khai tử và hôn thú

  • Dịch vụ ghi tài liệu bất động sản

  • Xác nhận tên thương hiệu 

  • Bản sao hồ sơ chính thức 

  • Ghi danh công chứng viên 

  • Hồ sơ báo cáo tác động môi trường 


Các tài liệu bất động sản mà cần được đăng bộ có thể được gửi thư đến văn phòng chúng tôi qua đường bưu điện (U.S Postal Service, UPS, hoặc FedEx). Đăng bộ bằng điện tử sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa này và sẽ tiếp tục như thường.


Những dịch vụ sau sẽ tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới: 

  • Ghi danh chuyên nghiệp 

  • Dịch vụ luật sư

  • Dịch vụ làm sổ thông hành

Để biết thông tin về các dịch vụ của văn phòng, vui lòng gọi số (714) 834-2500, từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 4:30 chiều. hoặc vào OCRecorder.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.