Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Promise Của Đại học Santa Ana Mở Rộng Phạm Vi Đến Với Tất Cả Sinh Viên Năm Thứ Nhất và Sinh Viên Sắp Nhập Học

24/11/202016:15:00(Xem: 578)

Santa Ana College logo


(Santa Ana, Calif.) - Trường Đại học Santa Ana đã mở rộng trên toàn tiểu bang. Là một phần của chương trình California Promise, một chương trình được các trường Cao đẳng Cộng đồng California thành lập vào năm 2018, cung cấp cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ hội theo học miễn phí tại các trường Đại học cộng đồng được lựa chọn trong năm đầu tiên, Đại học Santa Ana (SAC) hiện đang miễn phí ghi danh cho tất cả sinh viên sắp nhập học, sinh viên năm thứ nhất ở Golden State, có hiệu lực từ mùa Thu năm 2021.

Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào. Các tiêu chí đủ điều kiện khác bao gồm tham dự buổi định hướng SAC Promise; đăng ký toàn thời gian, với tối thiểu 12 đơn vị; nộp đơn xin trợ cấp liên bang dành cho học sinh (FAFSA) hoặc hoàn thành đơn Đạo luật Giấc mơ California; và gặp gỡ cố vấn để xây dựng kế hoạch giáo dục toàn diện.

Trong khi tất cả chín trường Đại học cộng đồng ở Quận Cam đều có chương trình California Promise, không trường nào nổi bật như SAC với lịch sử đáng chú ý trong việc đưa ra một lời hứa tương tự cho sinh viên địa phương. Năm 2011, SAC hợp tác với Đại học Bang California, Fullerton, Đại học California, Irvine, Khu Học chánh Thống nhất Santa Ana và Thành phố Santa Ana để khởi xướng Chương trình SAC Promise, một sáng kiến đảm bảo cho sinh viên đáp ứng các tiêu chí nhất định có khả năng chuyển tiếp lên các trường đại học bốn năm nổi tiếng này, và miễn học phí cho sinh viên đại học lần đầu tiên. Ban đầu, chương trình này chỉ dành cho học sinh trung học phổ thông từ Khu Học chánh Thống nhất Santa Ana (SAUSD) đăng ký làm sinh viên năm nhất tại SAC.

Ph.D. Marilyn Flores, Hiệu trưởng lâm thời của SAC, cho biết bà hy vọng California Promise sẽ giúp thêm nhiều sinh viên trong cộng đồng của chúng ta cơ hội học đại học bất kể hoành cảnh kinh tế xã hội của họ như thế nào. “Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ càng nhiều rào cản đối với sinh viên để các em có thể tiếp cận với giáo dục đại học và có thể đạt được các mục tiêu học tập và nghề nghiệp của mình,” Dr. Flores phát biểu.

“Đây là cơ hội cho cộng đồng SAC và hơn thế nữa được tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng, miễn phí. Thông qua Chương trình Promise, chúng tôi tin tưởng vào học sinh của mình, trong hiện tại, quá khứ và tương lai,” Dr.Flores cho hay. “Chúng tôi tin rằng tất cả sinh viên của chúng tôi đều có thể đạt được thành tích cao và việc có thể chi trả để theo học một nền giáo dục chất lượng là những gì các em xứng đáng được hưởng."

Santa Ana College
Trong ảnh: Leo Pastrana, cố vấn/giảng viên cho Chương trình SAC Promise


Vaniethia Hubbard, Ed.D., Phó Chủ tịch Dịch vụ Sinh viên tại SAC, cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi mở rộng chương trình SAC Promise cho tất cả học sinh tốt nghiệp trung học California và cư dân Santa Ana. Đây là một chương trình đặc biệt được thiết kế để mở ra con đường vào đại học cho sinh viên năm thứ nhất và đẩy nhanh con đường đạt được mục tiêu giáo dục của các em. Giữa đại dịch COVID-19, đây là cơ hội rất lớn để cư dân Santa Ana nâng cao các kỹ năng cần thiết dẫn để có được sự nghiệp thứ hai.”

“SAC là một tổ chức giáo dục đại học có một không hai truyền lòng nhân ái và sự cam kết với các tiêu chuẩn học tập cao nhất, đồng thời đảm bảo sinh viên có các nguồn hỗ trợ quan trọng cần thiết để thành công,” Dr. Hubbard nói thêm.

Ngoài việc miễn học phí năm đầu tiên tại SAC, tất cả những sinh viên tham gia chương trình Promise đều đủ điều kiện nhận được một máy tính xách tay cho mượn, thẻ quà tặng của nhà sách và hỗ trợ cá nhân từ nhân viên của chương trình Promise. SAC Promise được thiết kế để tăng khả năng hoàn thành đại học, khả năng chi trả và chuyển tiếp thành công lên một trường đại học bốn năm.

Những lợi ích kết hợp đã làm nên thành công của Chương trình SAC Promise. Sheccid Huerta, 19 tuổi, hiện đang tham gia Chương trình SAC Promise. Sinh viên đại học thế hệ đầu đang học năm thứ hai tại SAC, theo học ngành Tư pháp hình sự, và chuẩn bị chuyển tiếp. Cô cho biết chương trình này là một trong những yếu tố quyết định việc cô chọn trường đại học cộng đồng.

“Lý do tôi chọn tham dự SAC là vì những lợi ích mà chương trình này mang lại,” Huerta nói. “Tôi đến từ một gia đình có thu nhập thấp, vì vậy, chương trình chắc chắn là một nguồn hỗ trợ quý giá trong việc học của tôi.”

Huerta cho biết những sinh viên năm nhất đang cân nhắc về việc chọn nơi bắt đầu học đại học nên xem xét SAC.

“Chương trình SAC Promise thật tuyệt vời, đặc biệt là đội ngũ nhân viên. Họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều và thực sự cam kết hỗ trợ sinh viên trong việc học tập. ”

Để biết thêm thông tin về Chương trình SAC Promise, hãy gửi email đến sacpromise@sac.edu, Hoặc truy cập:

www.sac.edu/StudentServices/SantaAnaCollegePromiseProgram

Liên lạc về các vấn đề xã hội công cộng của SAC: Teresa Mercado-Cota

(714) 564-6105, merado_cota_teresa@sac.edu

Về trường Đại học Santa Ana

Đại học Santa Ana (SAC), đã tròn 100 tuổi vào năm 2015, đào tạo khoảng 18.000 sinh viên mỗi học kỳ tại cơ sở chính của trường ở Santa Ana. Trường trang bị cho sinh viên chuyển sang các trường Đại học bốn năm và cung cấp đào tạo vô giá cho lực lượng lao động và đào tạo theo yêu cầu cho thương nghiệp và ngành công nghiệp. Ngoài ra, 11.000 sinh viên khác được trường đào tạo thông qua Trường Giáo dục Tiếp liên của trường đại học đặt tại Trung tâm Giáo dục Centernnial. Được xếp hạng là một trong những trường Đại học hai năm hàng đầu của quốc gia cấp bằng liên kết cho sinh viên Latinh và châu Á, Trường cũng được công nhận trên toàn tiểu bang với các chương trình đào tạo lực lượng lao động toàn diện cho nghề y tá, lính cứu hỏa, thi hành pháp luật và nhân viên y tế khác. SAC là một trong hai trường đại học toàn diện dưới sự bảo trợ của Khu Đại học cộng đồng Rancho Santiago.

# # #

Santa Ana College
1530 W. 17th Street
Santa Ana, CA 92706
www.sac.edu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.