Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Số 13 Của Chương Trình Ước Mơ Việt

22/11/202008:58:00(Xem: 595)

blank


THÔNG BÁO SỐ 13

Ngày 11 tháng 11, 2020


LICH SINH HOẠT 

Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020.

     Ngày 20/11/20:  Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết

    Ngày 26/11/20:  Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC 

    Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.

  8:30 AM - 10:00 AM: Thiếu Nhi

                        11:00 AM - 12:30 PM: Thiếu Niên

    Ngày 15/12/20:  Công bố kết quả 

    Ngày 16/12/20 :  Gửi giải thưởng

Diễn tiến cuộc thi Chung Kết và phần công bố kết quả sẽ được chiếu trên các đài truyền hình Việt Nam và YouTube, Face Book bắt đầu từ ngày 16 tháng 12. 


VÀI NÉT VỀ CUỘC THI CHUNG KẾT:

Năm thí sinh của mỗi độ tuổi sẽ tranh tài để được xệp thứ hạng qua 3 lãnh vực sau đây:

  1. HÁT:  Hát một bài hát hợp chủ đề “uống nước nhớ nguồn”do em chọn


  1. VIẾT:  

Thiếu nhi:  viết chính tả  

            Thiếu Niên: đặt câu

      

  1. ĐỐI THOẠI:  

       - Hiểu ý nghĩa của các ngữ vựng đã học từ bài hát, từ sách đọc.

    - Trả lời  câu hỏi về nguồn gốc của người Việt Nam từ tài liệu do Ban Tổ Chức cung cấp.

    - Thiếu Niên sẽ có thêm một câu hỏi chính: Trình bày ước mơ của em cho tương lai của 

       nước Việt Nam và của dân Việt trong và ngoài nước,


THỂ LỆ CUỘC THI CHUNG KẾT:

  1. Phụ huynh và thí sinh phải tham gia buổi họp phụ huynh và thực tập ngày 6/12/2020 và ngày thi Chung Kết 13/12/2020.  Xin vui lòng log in vào Zoom meeting 10 phút trước giờ khai mạc.  Ghi Screen Name và số báo danh theo đúng tên trong hồ sơ dự thi.

Zoom link sẽ được gửi đến quý vị qua email 1 ngày trước.

  1. Trong ngày thi chính thức, phụ huynh chỉ quan sát và giúp đỡ con em về mặt kỹ thuật, không được lên tiếng giúp con em trả lời câu hỏi.  Các em phải đeo head phone để không bị chia trí và chỉ một mình em nghe được câu hỏi mà thôi.

  

Xin vào uocmoviet.org để đọc đầy đủ chi tiết về cuộc thi và xem giờ phát hình của các đài truyền hình khắp nơi trên nước Mỹ.

        

Ban Tổ Chức chương trình Ước Mơ Việt luôn đón nhận mọi ý kiến đóng góp của tất cả quý vị và luôn cố gắng cải tiến cho chương trình ngày càng tốt đẹp hơn.  Xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ của quý vị.


Thay mặt Ban Tổ Chức,


Phạm Đỗ Thiên Hương

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.