Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Số 13 Của Chương Trình Ước Mơ Việt

22/11/202008:58:00(Xem: 907)

blank


THÔNG BÁO SỐ 13

Ngày 11 tháng 11, 2020


LICH SINH HOẠT 

Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020.

     Ngày 20/11/20:  Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết

    Ngày 26/11/20:  Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC 

    Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.

  8:30 AM - 10:00 AM: Thiếu Nhi

                        11:00 AM - 12:30 PM: Thiếu Niên

    Ngày 15/12/20:  Công bố kết quả 

    Ngày 16/12/20 :  Gửi giải thưởng

Diễn tiến cuộc thi Chung Kết và phần công bố kết quả sẽ được chiếu trên các đài truyền hình Việt Nam và YouTube, Face Book bắt đầu từ ngày 16 tháng 12. 


VÀI NÉT VỀ CUỘC THI CHUNG KẾT:

Năm thí sinh của mỗi độ tuổi sẽ tranh tài để được xệp thứ hạng qua 3 lãnh vực sau đây:

  1. HÁT:  Hát một bài hát hợp chủ đề “uống nước nhớ nguồn”do em chọn


  1. VIẾT:  

Thiếu nhi:  viết chính tả  

            Thiếu Niên: đặt câu

      

  1. ĐỐI THOẠI:  

       - Hiểu ý nghĩa của các ngữ vựng đã học từ bài hát, từ sách đọc.

    - Trả lời  câu hỏi về nguồn gốc của người Việt Nam từ tài liệu do Ban Tổ Chức cung cấp.

    - Thiếu Niên sẽ có thêm một câu hỏi chính: Trình bày ước mơ của em cho tương lai của 

       nước Việt Nam và của dân Việt trong và ngoài nước,


THỂ LỆ CUỘC THI CHUNG KẾT:

  1. Phụ huynh và thí sinh phải tham gia buổi họp phụ huynh và thực tập ngày 6/12/2020 và ngày thi Chung Kết 13/12/2020.  Xin vui lòng log in vào Zoom meeting 10 phút trước giờ khai mạc.  Ghi Screen Name và số báo danh theo đúng tên trong hồ sơ dự thi.

Zoom link sẽ được gửi đến quý vị qua email 1 ngày trước.

  1. Trong ngày thi chính thức, phụ huynh chỉ quan sát và giúp đỡ con em về mặt kỹ thuật, không được lên tiếng giúp con em trả lời câu hỏi.  Các em phải đeo head phone để không bị chia trí và chỉ một mình em nghe được câu hỏi mà thôi.

  

Xin vào uocmoviet.org để đọc đầy đủ chi tiết về cuộc thi và xem giờ phát hình của các đài truyền hình khắp nơi trên nước Mỹ.

        

Ban Tổ Chức chương trình Ước Mơ Việt luôn đón nhận mọi ý kiến đóng góp của tất cả quý vị và luôn cố gắng cải tiến cho chương trình ngày càng tốt đẹp hơn.  Xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ của quý vị.


Thay mặt Ban Tổ Chức,


Phạm Đỗ Thiên Hương

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.