Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Số 13 Của Chương Trình Ước Mơ Việt

22/11/202008:58:00(Xem: 531)

blank


THÔNG BÁO SỐ 13

Ngày 11 tháng 11, 2020


LICH SINH HOẠT 

Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020.

     Ngày 20/11/20:  Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết

    Ngày 26/11/20:  Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC 

    Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.

  8:30 AM - 10:00 AM: Thiếu Nhi

                        11:00 AM - 12:30 PM: Thiếu Niên

    Ngày 15/12/20:  Công bố kết quả 

    Ngày 16/12/20 :  Gửi giải thưởng

Diễn tiến cuộc thi Chung Kết và phần công bố kết quả sẽ được chiếu trên các đài truyền hình Việt Nam và YouTube, Face Book bắt đầu từ ngày 16 tháng 12. 


VÀI NÉT VỀ CUỘC THI CHUNG KẾT:

Năm thí sinh của mỗi độ tuổi sẽ tranh tài để được xệp thứ hạng qua 3 lãnh vực sau đây:

  1. HÁT:  Hát một bài hát hợp chủ đề “uống nước nhớ nguồn”do em chọn


  1. VIẾT:  

Thiếu nhi:  viết chính tả  

            Thiếu Niên: đặt câu

      

  1. ĐỐI THOẠI:  

       - Hiểu ý nghĩa của các ngữ vựng đã học từ bài hát, từ sách đọc.

    - Trả lời  câu hỏi về nguồn gốc của người Việt Nam từ tài liệu do Ban Tổ Chức cung cấp.

    - Thiếu Niên sẽ có thêm một câu hỏi chính: Trình bày ước mơ của em cho tương lai của 

       nước Việt Nam và của dân Việt trong và ngoài nước,


THỂ LỆ CUỘC THI CHUNG KẾT:

  1. Phụ huynh và thí sinh phải tham gia buổi họp phụ huynh và thực tập ngày 6/12/2020 và ngày thi Chung Kết 13/12/2020.  Xin vui lòng log in vào Zoom meeting 10 phút trước giờ khai mạc.  Ghi Screen Name và số báo danh theo đúng tên trong hồ sơ dự thi.

Zoom link sẽ được gửi đến quý vị qua email 1 ngày trước.

  1. Trong ngày thi chính thức, phụ huynh chỉ quan sát và giúp đỡ con em về mặt kỹ thuật, không được lên tiếng giúp con em trả lời câu hỏi.  Các em phải đeo head phone để không bị chia trí và chỉ một mình em nghe được câu hỏi mà thôi.

  

Xin vào uocmoviet.org để đọc đầy đủ chi tiết về cuộc thi và xem giờ phát hình của các đài truyền hình khắp nơi trên nước Mỹ.

        

Ban Tổ Chức chương trình Ước Mơ Việt luôn đón nhận mọi ý kiến đóng góp của tất cả quý vị và luôn cố gắng cải tiến cho chương trình ngày càng tốt đẹp hơn.  Xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ của quý vị.


Thay mặt Ban Tổ Chức,


Phạm Đỗ Thiên Hương

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,