Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nhà Lãnh Đạo AAPI Kêu Gọi Những Người Ủng Hộ Hãy Đưa Dự Luật 16 Đến Vạch Đích

02/11/202015:36:00(Xem: 782)

 

LOS ANGELES, CALIFORNIA – Các Nhà Lãnh đạo Asian American và Pacicie Islander (AAPI) (Người Mỹ gốc Á và Quần đảo Thái Bình Dương) trên khắp tiểu bang kêu gọi những cử tri AAPI ủng hộ Dự luật 16 bảo đảm sự công bằng và bình đẳng cho tất cả sẽ được thông qua trong kỳ bầu cử Tháng Mười Một. Với hơn 56% cử tri nhận được Lá phiếu thông qua thư đã bỏ phiếu, đang sắp hết thời gian để cử tri AAPI chạm đến chiến thắng lịch sử trong cuộc đấu tranh vì cơ hội bình đẳng. 

 

Thông qua Dự luật 16 không chỉ về vấn đề giáo dục bậc cao, như Kiểm sát viên Tiểu bang California Betty Yee đã nhận định, “Để bảo đảm rằng chúng ta có những cơ hội lớn hơn cho AAPIs, chúng ta cần thông qua Dự luật 16. Bởi vì chúng ta không có chính sách hỗ trợ trong Luật của California, chúng ta đã mất hàng tỷ đô-la cơ hội hợp đồng cho các doanh nghiệp nhỏ thuộc AAPI.” Kiểm sát viên Yee cũng thảo luận về tầm quan trọng trong việc chiến thắng áp đảo của Dự luật 16, nói rằng: ”Qua việc bỏ phiếu ủng hộ Dự luật 16, chúng ta có thể chắc chắn California sẽ chiến thắng trong vấn đề bình đẳng được đưa ra trên lá phiếu.” 

 

Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma nhận thấy Dự luật 16 là một vấn đề quan trọng, không chỉ đối với cử tri, mà còn đối với sự thành công của các thế hệ tương lai của AAPIs ở California, nói rằng: “Chúng ta không thấy sự tiến bộ về mặt công bằng trong thị trường việc làm, trong vấn đề nhà ở và trong giáo dục của chúng ta. Việc thông qua Dự luật 16 rất quan trọng đối với tương lai con cháu chúng ta. Tôi kêu gọi tất cả chúng ta hãy bỏ phiếu ủng hộ Dự luật 16.” 

 

Dân biểu và đồng thời là Lãnh đạo API, David Chiu biết rằng dữ liệu về các chương trình ưu tiên cho thấy yếu tố chủng tộc được xem xét giúp đạt được một xã hội có cơ hội công bằng cho tất cả mọi người, ngay cả từ câu chuyện về bản thân mình, ông cho biết: “Nói về bản thân tôi, tôi có thể đã không được bầu vào văn phòng hoặc chính sách công hoặc chính trị nếu như không có chương trình hỗ trợ ưu tiên khi tôi 19 tuổi đã khuyến khích trẻ em da màu, sinh viên da màu, tham gia vào nghề hoạch định chính sách công.” 

 

Dân biểu Ash Kalra, lặp lại suy nghĩ này và nói rằng, “Tôi nghĩ về điều này như là một cam kết để tất cả chúng ta đều có cơ hội, và con cái của tất cả mọi người đều có cơ hội.” Đối với ông ấy, Dự luật 16 tạo nên một California bình đẳng và “sắp sửa sang trang mới sau nhiều năm trì hoãn cơ hội cũng như tiềm năng phát triển của chúng ta.” 

 

Thông qua Dự luật 16 sẽ đảo ngược sai lầm lịch sử, theo nhận định của Dân biểu Rob Bonta, Người Mỹ gốc Philipin đầu tiên trở thành Dân biểu. “ Thông qua Dự luật 16 sẽ là một cơ hội sửa chữa một sai lầm trong lịch sử, vì tất cả chúng ta đều đối mặt và sửa sai, chống lại sự bất công và kỳ thị chủng tộc có hệ thống.” Dân biểu Bonta tiếp tục:” Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội và sự công bằng, ở nơi thiếu cơ hội và thiếu công bằng.” 

Những người ủng hộ Dự luật 16 đại diện cho sự hợp tác rộng lớn với hơn 500 nhóm AAPIs, các nhà lãnh đạo đắc cử, các nhóm dân đa dạng, các nhà lãnh đạo hiệp hội và cộng đồng tận tâm vì sự bình đẳng, vì một California công bằng và có cơ hội ngang nhau. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.