Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nhà Lãnh Đạo AAPI Kêu Gọi Những Người Ủng Hộ Hãy Đưa Dự Luật 16 Đến Vạch Đích

02/11/202015:36:00(Xem: 713)

 

LOS ANGELES, CALIFORNIA – Các Nhà Lãnh đạo Asian American và Pacicie Islander (AAPI) (Người Mỹ gốc Á và Quần đảo Thái Bình Dương) trên khắp tiểu bang kêu gọi những cử tri AAPI ủng hộ Dự luật 16 bảo đảm sự công bằng và bình đẳng cho tất cả sẽ được thông qua trong kỳ bầu cử Tháng Mười Một. Với hơn 56% cử tri nhận được Lá phiếu thông qua thư đã bỏ phiếu, đang sắp hết thời gian để cử tri AAPI chạm đến chiến thắng lịch sử trong cuộc đấu tranh vì cơ hội bình đẳng. 

 

Thông qua Dự luật 16 không chỉ về vấn đề giáo dục bậc cao, như Kiểm sát viên Tiểu bang California Betty Yee đã nhận định, “Để bảo đảm rằng chúng ta có những cơ hội lớn hơn cho AAPIs, chúng ta cần thông qua Dự luật 16. Bởi vì chúng ta không có chính sách hỗ trợ trong Luật của California, chúng ta đã mất hàng tỷ đô-la cơ hội hợp đồng cho các doanh nghiệp nhỏ thuộc AAPI.” Kiểm sát viên Yee cũng thảo luận về tầm quan trọng trong việc chiến thắng áp đảo của Dự luật 16, nói rằng: ”Qua việc bỏ phiếu ủng hộ Dự luật 16, chúng ta có thể chắc chắn California sẽ chiến thắng trong vấn đề bình đẳng được đưa ra trên lá phiếu.” 

 

Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma nhận thấy Dự luật 16 là một vấn đề quan trọng, không chỉ đối với cử tri, mà còn đối với sự thành công của các thế hệ tương lai của AAPIs ở California, nói rằng: “Chúng ta không thấy sự tiến bộ về mặt công bằng trong thị trường việc làm, trong vấn đề nhà ở và trong giáo dục của chúng ta. Việc thông qua Dự luật 16 rất quan trọng đối với tương lai con cháu chúng ta. Tôi kêu gọi tất cả chúng ta hãy bỏ phiếu ủng hộ Dự luật 16.” 

 

Dân biểu và đồng thời là Lãnh đạo API, David Chiu biết rằng dữ liệu về các chương trình ưu tiên cho thấy yếu tố chủng tộc được xem xét giúp đạt được một xã hội có cơ hội công bằng cho tất cả mọi người, ngay cả từ câu chuyện về bản thân mình, ông cho biết: “Nói về bản thân tôi, tôi có thể đã không được bầu vào văn phòng hoặc chính sách công hoặc chính trị nếu như không có chương trình hỗ trợ ưu tiên khi tôi 19 tuổi đã khuyến khích trẻ em da màu, sinh viên da màu, tham gia vào nghề hoạch định chính sách công.” 

 

Dân biểu Ash Kalra, lặp lại suy nghĩ này và nói rằng, “Tôi nghĩ về điều này như là một cam kết để tất cả chúng ta đều có cơ hội, và con cái của tất cả mọi người đều có cơ hội.” Đối với ông ấy, Dự luật 16 tạo nên một California bình đẳng và “sắp sửa sang trang mới sau nhiều năm trì hoãn cơ hội cũng như tiềm năng phát triển của chúng ta.” 

 

Thông qua Dự luật 16 sẽ đảo ngược sai lầm lịch sử, theo nhận định của Dân biểu Rob Bonta, Người Mỹ gốc Philipin đầu tiên trở thành Dân biểu. “ Thông qua Dự luật 16 sẽ là một cơ hội sửa chữa một sai lầm trong lịch sử, vì tất cả chúng ta đều đối mặt và sửa sai, chống lại sự bất công và kỳ thị chủng tộc có hệ thống.” Dân biểu Bonta tiếp tục:” Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội và sự công bằng, ở nơi thiếu cơ hội và thiếu công bằng.” 

Những người ủng hộ Dự luật 16 đại diện cho sự hợp tác rộng lớn với hơn 500 nhóm AAPIs, các nhà lãnh đạo đắc cử, các nhóm dân đa dạng, các nhà lãnh đạo hiệp hội và cộng đồng tận tâm vì sự bình đẳng, vì một California công bằng và có cơ hội ngang nhau. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.