Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn Bầu Cử Calmatters 2020 Giúp Cử Tri California Chuẩn Bị Cho Ngày 3 Tháng Mười Một

27/10/202019:58:00(Xem: 763)
Tập hướng dẫn phi đảng phái gồm thông tin về bầu cử tại California, các dự luật trên phiếu bầu và các cuộc đua chính, với một phần bằng tiếng Việt
 
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
 
“Mặc dù sự chú ý phần lớn tập trung vào cuộc bầu cử tổng thống, người dân California được yêu cầu đưa ra các quyết định quan trọng về các dự luật trên lá phiếu bao gồm việc tăng và giảm thuế, quy luật của các ngành nghề, quyền bầu cử và chính sách nâng đỡ, cùng với việc ai sẽ đại diện cho họ tại các văn phòng tiểu bang và liên bang,” Neil Chase, Giám Đốc Điều Hành của CalMatters phát biểu.  “Mục tiêu của chúng tôi với tập Hướng Dẫn Bầu Cử phi đảng phái này là nhằm giúp cho người dân California có những quyết định hiểu biết về những vấn đề trên lá phiếu, và giúp làm đơn giản và giải thích về quá trình bầu cử.”
 
Với sự hỗ trợ của tổ chức California Community FoundationUSC Schwarzenegger Institute for State and Global Policy Democracy Fund, một phần của tập hướng dẫn 2020 Election Guide hiện được viết bằng nhiều ngôn ngữ, gồm cả tiếng Việt.
 
Tập hướng dẫn này cũng bao gồm thông tin về cách thức bầu cử, cách thức ghi danh bầu cử hay cách kiểm tra tình trạng ghi danh, gồm cả những hạn định thời gian. Với tiểu bang California là một trong chín tiểu bang tự động gửi lá phiếu đến tất cả mọi cử tri đã ghi danh, và với sự lo ngại về việc trễ nãi bưu điện cũng như sự hiện diện của những thùng thư không chính thức, tập hướng dẫn này cũng bao gồm thông tin về cách thức gửi phiếu bầu qua thư, cũng như làm thế nào cử tri có thể kiểm tra tình trạng lá phiếu bầu qua thư của họ.
 
Chase nói: “Tham gia bầu cử là một trong những trách nhiệm công dân quan trọng nhất của chúng ta. Trong cuộc bầu cử này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là mọi người phải lên tiếng để tiếng nói của họ được lắng nghe, bỏ phiếu bầu cho những điều họ tin tưởng và làm sao cho các dân cử phải đứng ra chịu trách nhiệm. Chúng tôi hy vọng tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 này sẽ giúp mọi người dễ dàng hiểu những gì đang bị đe dọa ở California trong cuộc bầu cử này và quan trọng nhất, đem lại hứng thú đi bỏ phiếu. "

 

###

 

Sơ lược về CalMatters:

CalMatters là một tổ chức truyền thông phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích cách thức Thủ Đô tiểu bang California hoạt động như thế nào, và tại sao điều này là quan trọng.

 

Quy luật về môi trường, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, tư pháp hình sự, bất bình đẳng kinh tế - các cuộc tranh luận về những vấn đề này và những vấn đề khác có tác động sâu sắc đến cuộc sống của 38 triệu người dân California và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, phản ánh các khuynh hướng gần đây trên khắp đất nước cho thấy sự sụt giảm đáng kể về số lượng các nhà báo đến Thủ Đô Sacramento. Điều này có nghĩa là ít người để mắt đến vấn đề hơn là số người ra quyết định và công chúng cảm thấy mất kết nối với chính quyền tiểu bang của mình.

 

Đội ngũ các nhà báo giàu kinh nghiệm của chúng tôi, đào sâu vào các vấn đề sự dụng thời gian và nguồn lực, cam kết cung cấp thông tin có ý nghĩa cho người dân California về các dân cử, các vấn đề chính trị và những quyền lợi định hình các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Để đảm bảo chúng tôi tiếp cận được với số đông dân cư California, chúng tôi làm việc với hơn 200 cơ quan truyền thông trên khắp tiểu bang có mối quan hệ lâu dài và sâu sắc với độc giả, khán thính giả địa phương của họ.

 

CalMatters có trụ sở chính tại Sacramento, CA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.