Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn Bầu Cử Calmatters 2020 Giúp Cử Tri California Chuẩn Bị Cho Ngày 3 Tháng Mười Một

27/10/202019:58:00(Xem: 686)
Tập hướng dẫn phi đảng phái gồm thông tin về bầu cử tại California, các dự luật trên phiếu bầu và các cuộc đua chính, với một phần bằng tiếng Việt
 
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
 
“Mặc dù sự chú ý phần lớn tập trung vào cuộc bầu cử tổng thống, người dân California được yêu cầu đưa ra các quyết định quan trọng về các dự luật trên lá phiếu bao gồm việc tăng và giảm thuế, quy luật của các ngành nghề, quyền bầu cử và chính sách nâng đỡ, cùng với việc ai sẽ đại diện cho họ tại các văn phòng tiểu bang và liên bang,” Neil Chase, Giám Đốc Điều Hành của CalMatters phát biểu.  “Mục tiêu của chúng tôi với tập Hướng Dẫn Bầu Cử phi đảng phái này là nhằm giúp cho người dân California có những quyết định hiểu biết về những vấn đề trên lá phiếu, và giúp làm đơn giản và giải thích về quá trình bầu cử.”
 
Với sự hỗ trợ của tổ chức California Community FoundationUSC Schwarzenegger Institute for State and Global Policy Democracy Fund, một phần của tập hướng dẫn 2020 Election Guide hiện được viết bằng nhiều ngôn ngữ, gồm cả tiếng Việt.
 
Tập hướng dẫn này cũng bao gồm thông tin về cách thức bầu cử, cách thức ghi danh bầu cử hay cách kiểm tra tình trạng ghi danh, gồm cả những hạn định thời gian. Với tiểu bang California là một trong chín tiểu bang tự động gửi lá phiếu đến tất cả mọi cử tri đã ghi danh, và với sự lo ngại về việc trễ nãi bưu điện cũng như sự hiện diện của những thùng thư không chính thức, tập hướng dẫn này cũng bao gồm thông tin về cách thức gửi phiếu bầu qua thư, cũng như làm thế nào cử tri có thể kiểm tra tình trạng lá phiếu bầu qua thư của họ.
 
Chase nói: “Tham gia bầu cử là một trong những trách nhiệm công dân quan trọng nhất của chúng ta. Trong cuộc bầu cử này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là mọi người phải lên tiếng để tiếng nói của họ được lắng nghe, bỏ phiếu bầu cho những điều họ tin tưởng và làm sao cho các dân cử phải đứng ra chịu trách nhiệm. Chúng tôi hy vọng tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 này sẽ giúp mọi người dễ dàng hiểu những gì đang bị đe dọa ở California trong cuộc bầu cử này và quan trọng nhất, đem lại hứng thú đi bỏ phiếu. "

 

###

 

Sơ lược về CalMatters:

CalMatters là một tổ chức truyền thông phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích cách thức Thủ Đô tiểu bang California hoạt động như thế nào, và tại sao điều này là quan trọng.

 

Quy luật về môi trường, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, tư pháp hình sự, bất bình đẳng kinh tế - các cuộc tranh luận về những vấn đề này và những vấn đề khác có tác động sâu sắc đến cuộc sống của 38 triệu người dân California và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, phản ánh các khuynh hướng gần đây trên khắp đất nước cho thấy sự sụt giảm đáng kể về số lượng các nhà báo đến Thủ Đô Sacramento. Điều này có nghĩa là ít người để mắt đến vấn đề hơn là số người ra quyết định và công chúng cảm thấy mất kết nối với chính quyền tiểu bang của mình.

 

Đội ngũ các nhà báo giàu kinh nghiệm của chúng tôi, đào sâu vào các vấn đề sự dụng thời gian và nguồn lực, cam kết cung cấp thông tin có ý nghĩa cho người dân California về các dân cử, các vấn đề chính trị và những quyền lợi định hình các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Để đảm bảo chúng tôi tiếp cận được với số đông dân cư California, chúng tôi làm việc với hơn 200 cơ quan truyền thông trên khắp tiểu bang có mối quan hệ lâu dài và sâu sắc với độc giả, khán thính giả địa phương của họ.

 

CalMatters có trụ sở chính tại Sacramento, CA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.