Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Liên Bang Correa, Lowenthal Kêu Gọi Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam Trả Tự Do Ngay Lập Tức Cho Nhà Hoạt Động Dân Chủ Phạm Đoan Trang

19/10/202018:03:00(Xem: 476)

 

Washington, DC - Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng vi các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Vit Nam bt giam blogger, nhà báo độc lp, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang. Trong thư, các nhà lập pháp kêu gọi ông ngoại trưởng Mike Pompeo cam kết bảo vệ các giá trị của tự do và n chủ mà Hoa Kỳ luôn luôn tôn trọng, và thúc đẩy nhà nước Cộng sản Việt Nam phóng thích Phạm Đoan Trang ngay lập tức.

Thư của các nhà lập pháp quốc hội California khẳng định rằng Phạm Đoan Trang là một blogger nổi tiếng, nhà báo độc lập, một nhà hoạt động nhiệt thành và tranh đấu cho nền dân chủ tại Việt Nam. Thư cũng cho rằng nhà vận động dân chủ Phạm Đoan Trang không vi phạm pháp luật và chỉ thực hiện các quyền tự do căn bản của Hiến pháp Việt Nam. Các nhà lập pháp kêu gọi bộ ngoi giao và ngoi trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong các cuộc gặp gỡ song phương vi nhà nước Cộng sản Việt Nam phải mạnh mẽ lên tiếng kêu gọi họ ngừng đàn áp người bất đồng chính kiến chỉ tranh đấu với thái độ ​​ôn hòa, trong đó có việc ưu tiên trả tự do cho Phạm Đoan Trang vô điều kiện và ngay lập tức.

 

Dân biểu liên bang Correa cũng nói thêm rằng, vụ bắt Phạm Đoan Trang là hành vi sai trái, cần phải chn chỉnh ngay lập tức. Theo ông, Phạm Đoan Trang không hề vi phạm và bị bắt vì thực hiện các quyền tự do căn bản ca con người. Ông kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ không chỉ tranh đấu cho tự do của Phạm Đoan Trang mà còn cả nền tự do và n chủ cho đất nước Việt Nam.

Còn theo Dân biểu liên bang Lowenthal thì Phạm Đoan Trang là một nhà hoạt động dân chủ và bảo vệ nhân quyền, cần được tôn vinh vì sự phục vụ và tình yêu ca cô đối với đất nước. Cũng theo ông thì Phạm Đoan Trang là một nhân vật hoạt động dân chủ được quốc tế công nhận, người đã truyn cảm hứng cho vô số nhà hoạt động ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Thượng nghị sĩ Lowenthal khẳng định rằng ông ủng hộ nhà hoạt động Phạm Đoan Trang  đầy can đảm và ủng hộ việc cô đòi nhà nước Việt Nam ban hành luật ci cách bu cử Quốc hội.

Theo nguồn tin đáng tin cậy thì Phạm Đoan Trang là một blogger nổi tiếng, mt nhà n, nhà o, và nhà hoạt động dân chủ nhiệt thành đã bị nhà cầm quyền Cộng sản Vit Nam bắt ngày 6 tháng 10 năm 2020 vì chia sẻ tin tức về vụ nhà nước tại địa phương đàn áđẫm máu người dân xã Đồng Tâm trong một cuộc tranh chđất đai.

 

Ngoài các Dân biểu liên bang Lou Correa và Alan Lowenthal, lá thư còn mang chữ ký của các nhà lập pháp Zoe Lofgren, Deb Haaland, James P. McGovern, Barbara Lee, Juan Vargas, David N. Cicilline, Ro Khanna, Harley Rouda, Katie Porter và Steve Cohen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.