Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Lên Tiếng Của Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu Hà Về Việc Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam Bắt Giam Nhà Báo Phạm Đoan Trang

09/10/202009:01:00(Xem: 613)

Sau đây là nguyên văn bản lên tiếng.     

Little Saigon, California ngày 8 Tháng 10 năm 2020

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vừa bắt giữ nhà báo Phạm Đoan Trang vào lúc  11 giờ 30 phút đêm Thứa Ba, ngày 6 Tháng 10 năm 2020 tại một nhà trọ ở Quận Ba, Saigon.

Nhà báo Phạm Đoan Trang năm nay 42 tuổi, cô từng làm phóng viên cho một số tờ báo trong nước. Sau đó, cô đã  bừng tỉnh khi nhìn thấy những bất công, đàn áp người dân của chế độ độc tài Cộng Sản. Từ đó cô trở thành một blogger và sau là một Facebooker nổi tiếng  với hàng ngàn người theo dõi những bài viết trung thực, những nhận định sâu sắc về tình hình thời sự tại Việt Nam. Qua những bài viết, cô lột trần được thủ đoạn gian manh của nhà cầm quyền trong việc cưỡng chiếm đất đai của người dân ở xã Đồng Tâm, Huyện Mỹ Đức Hà Nội và nhiều nơi khác. Cô Phạm Đoan Trang đã  viết các cuốn “Chính Trị Bình Dân”, Phản Kháng Phi Bạo Lực, Cẩm Nang Nuôi Tù” và Báo Cáo Đồng Tâm” được người dân trong nước vô cùng ngưỡng mộ, và do đó, Phạm Đoan Trang là cái gai trong mắt chế độ Hà Nội, bằng mọi giá họ phải nhổ đi, và Phạm Đoan Trang đã bị bắt và khởi tố với tội danh “ Làm, tàng trữ phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm chống nhà nước theo Điều 117 Bộ Luật Hình Sự Công Sản Việt Nam” . Với tội danh trên, Phạm Đoan Trang phải đối mặt với bản án tù từ 5 đến 20 năm.

Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.

Với tư cách một dân cử người Mỹ gốc Việt, Diedre Nguyễn Thu Hà , Nghị viên thành phố Garden Grove, California:

- Cực lực lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trước dư luận trong và ngoài nước đã bắt giữ trái phép nhà báo Phạm Đoan Trang

- Yêu cầu chính phủ các quốc gia yêu chuộng tự do trên thế giới, đặc biệt Bộ Ngoại Gia Hoa Kỳ hãy can thiệp buộc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do tức khắc cho nhà báo Phạm Đoan Trang. 

Trong những ngày sắp tới, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà sẽ làm việc với các dân cử đồng loạt lên tiếng yêu cầu cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trả tự do cho Nhà Báo Phạm Đoan Trang ngay lập tức


Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang California, Đơn vị 72Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.