Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thương Mại California Tán Thành Dự Luật 16

07/10/202011:45:00(Xem: 630)

 

LOS ANGELES, CA – Hôm nay, Phòng Thương Mại California (CalChamber) đã tán thành Dự Luật 16, dự luật được đưa vào lá phiếu để chấm dứt lệnh cấm của tiểu bang California đối với các chương trình đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số. Thông báo được đưa ra sau khi có sự tán thành từ hơn 25 tổ chức kinh doanh, bao gồm California Hispanic Chambers of Commerce (Phòng Thương Mại Người Gốc Hispanic California), California Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Da Đen California), California Asian Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Gốc Á Châu California) và  National Association of Women Business Owners (NAWBO) California (Hiệp Hội Nữ Chủ Doanh Nghiệp Quốc Gia California). 

 

Trong một thông báo gửi cho các thành viên của mình, CalChamber cho biết, “Ban Giám Đốc của CalChamber đã dựa trên nhu cầu cải thiện sự đa dạng và cơ hội trong lực lượng lao động công lập và các cơ sở giáo dục của California để đưa ra quyết định ủng hộ Dự Luật 16.” 

 

CalChamber là tổ chức vận động doanh nghiệp lớn nhất tại California. Thành viên của CalChamber đại diện cho một phần tư việc làm của khối doanh nghiệp tư nhân tại California và bao gồm các công ty thuộc mọi quy mô, cũng như ngành nghề trong tiểu bang. CalChamber hiện có hơn 14.000 thành viên, sử dụng tổng cộng một phần tư lực lượng lao động khối doanh nghiệp tư nhân tại California. Ba phần tư doanh nghiệp thành viên của CalChamber có dưới 100 nhân viên. 

Bằng việc tán thành Dự Luật 16, CalChamber đã gia nhập đội ngũ các tổ chức doanh nghiệp lớn tán thành Dự luật 16.  

“Tại California chúng tôi tin vào việc mang lại cho mọi người — bất kể là là người Da Đen, Da Trắng, Latinh, Người Mỹ gốc Á Châu, Người Đảo Thái Bình Dương, phụ nữ hoặc nam giới — một cơ hội bình đẳng để có được trả công thỏa đáng, việc làm tốt và trường học có chất lượng. California cần Dự Luật 16. Các chương trình cơ hội công bằng như chương trình đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số sẽ đảm bảo người gốc Latinh có sự tiếp cận bình đẳng với sự thăng tiến trong công việc, đặc biệt là các vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp – điều này sẽ vừa giúp giảm tình trạng sa thải không hợp lý mà người gốc Latinh phải đối mặt, đồng thời giúp đấu tranh chống nạn phân biệt đối xử về tiền lương.”, Chủ Tịch & CEO của Phòng Thương Mại Người Gốc Hispanic Julian Canete cho biết. 

 

Trong một thông báo chung từ cả Chủ Tịch và CEO Phòng Thương Mại Người Da Đen California, Jay King và Edwin A. Lombard III chia sẻ, “Cuộc khủng hoảng COVID là một lời cảnh tỉnh rằng các chương trình chống kỳ thị màu da hiếm khi đến được với các cộng đồng người Da Đen. Người Da Đen có tỷ lệ nhập viện và tử vong vì COVID-19 cao gấp năm lần người da trắng, tỷ lệ thất nghiệp của người da đen cao kỷ lục, và gần một nửa số doanh nghiệp nhỏ của người da đen phải đóng cửa vào cuối tháng 4. Chúng ta không thể phớt lờ sự thật rằng vấn đề chủng tộc là vô cùng quan trọng. Dự Luật 16 sẽ giúp xóa bỏ sự phân biệt chủng tộc có hệ thống bằng cách khôi phục chương trình đặc cách dành cho Người Mỹ Da Đen và người da màu về nhà ở, kinh doanh, và giáo dục mà đã bị tước đi bằng Dự Luật 209 vào năm 1996. Là tổ chức vận động lớn nhất của tiểu bang dành cho các doanh nghiệp Người Mỹ Gốc Phi, chúng tôi tự hào tham gia cuộc đấu tranh để thông qua Dự Luật 16.” 

 

“Các nghiên cứu cho thấy rằng ở các tiểu bang cấm chương trình đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số, người Mỹ Gốc Á Châu giành được ít hợp đồng nhất khi xét về các chương trình hợp đồng dành cho chủng tộc thiểu số với chính phủ tại địa phương, tiểu bang và liên bang. Bỏ phiếu THUẬN cho Dự Luật 16 là cơ hội của chúng ta để thay đổi điều đó. Dự Luật 16 cho chúng ta công cụ để đấu tranh chống kỳ thị chủng tộc và giới tính, cũng như phá vỡ các rào cản để chúng ta có thể cùng nhau phát triển.”, Chủ Tịch CalAsian và CEO Pat Fong Kushida nhấn mạnh. 

 

“Phụ nữ đóng góp hàng ngàn tỷ đô-la vào nền kinh tế Mỹ và California đứng đầu cả nước về số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, cũng như về số nhân viên và doanh thu mà các công ty này tạo ra hàng năm. Nhưng trong năm 2020, tỷ lệ lương của phụ nữ và lương của đàn ông ở California vẫn chỉ là con số khiêm tốn 80:100 và tỷ lệ này ở phụ nữ da màu thậm chí còn thấp hơn thế. Tạo cơ hội cho mọi người dân California, đặc biệt là phụ nữ da màu, thông qua Dự Luật 16 là điều thiết yếu để nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện tình hình kinh tế cho người dân California ở mọi cộng đồng tại tiểu bang của chúng ta.”, Chủ Tịch NAWBO-CA Vikita Poindexter khẳng định. 

 

Các tổ chức vận động doanh nghiệp khác của California đã tán thành Dự Luật 16 bao gồm: Asian Business Association (Hiệp Hội Doanh Nghiệp Người Gốc Á Châu), Bay Area Council (Hội Đồng Vùng Vịnh), BizFed, Fresno Metro Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại của Người Da Đen Fresno Metro), Greater Los Angeles African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi Đại Los Angeles), Los Angeles Business Council (Hội Đồng Doanh Nghiệp Los Angeles), Los Angeles Area Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Khu Vực Los Angeles), Hollywood Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Hollywood), Los Angeles Gay & Lesbian Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Của Người Đồng Tính Nam và Đồng Tính Nữ Los Angeles), National Association of Minority Contractors- Southern California (Hiệp Hội Các Nhà Thầu Thiểu Số Quốc Gia – Nam California), Oakland Chinatown Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Khu Phố Tàu Oakland), Oakland Vietnamese Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Việt ở Oakland), Oakland African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi ở Oakland), Greater Riverside Chambers of Commerce (Phòng Thương Mại Đại Riverside), Sacramento Asian Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Gốc Á Châu Sacramento), Sacramento Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Da Đen Sacramento), San Francisco African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi San Francisco), San Francisco Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại San Francisco), Silicon Valley Leadership Group (Nhóm Lãnh Đạo Thung Lũng Silicon),  San Diego Regional Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Khu Vực San Diego), Pasadena Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Pasadena), Central San Diego Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Da Đen Trung Tâm San Diego), Crenshaw Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Crenshaw), Greater LA African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi Đại LA), Black Chamber of Commerce Inland Empire (Phòng Thương Mại Người Da Đen Inland Empire), National Black Contractors Association (Hiệp Hội Nhà Thầu Da Đen Quốc Gia) và The Silicon Valley Organization (Tổ Chức Thung Lũng Silicon). 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.