Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thương Mại California Tán Thành Dự Luật 16

07/10/202011:45:00(Xem: 509)

 

LOS ANGELES, CA – Hôm nay, Phòng Thương Mại California (CalChamber) đã tán thành Dự Luật 16, dự luật được đưa vào lá phiếu để chấm dứt lệnh cấm của tiểu bang California đối với các chương trình đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số. Thông báo được đưa ra sau khi có sự tán thành từ hơn 25 tổ chức kinh doanh, bao gồm California Hispanic Chambers of Commerce (Phòng Thương Mại Người Gốc Hispanic California), California Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Da Đen California), California Asian Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Gốc Á Châu California) và  National Association of Women Business Owners (NAWBO) California (Hiệp Hội Nữ Chủ Doanh Nghiệp Quốc Gia California). 

 

Trong một thông báo gửi cho các thành viên của mình, CalChamber cho biết, “Ban Giám Đốc của CalChamber đã dựa trên nhu cầu cải thiện sự đa dạng và cơ hội trong lực lượng lao động công lập và các cơ sở giáo dục của California để đưa ra quyết định ủng hộ Dự Luật 16.” 

 

CalChamber là tổ chức vận động doanh nghiệp lớn nhất tại California. Thành viên của CalChamber đại diện cho một phần tư việc làm của khối doanh nghiệp tư nhân tại California và bao gồm các công ty thuộc mọi quy mô, cũng như ngành nghề trong tiểu bang. CalChamber hiện có hơn 14.000 thành viên, sử dụng tổng cộng một phần tư lực lượng lao động khối doanh nghiệp tư nhân tại California. Ba phần tư doanh nghiệp thành viên của CalChamber có dưới 100 nhân viên. 

Bằng việc tán thành Dự Luật 16, CalChamber đã gia nhập đội ngũ các tổ chức doanh nghiệp lớn tán thành Dự luật 16.  

“Tại California chúng tôi tin vào việc mang lại cho mọi người — bất kể là là người Da Đen, Da Trắng, Latinh, Người Mỹ gốc Á Châu, Người Đảo Thái Bình Dương, phụ nữ hoặc nam giới — một cơ hội bình đẳng để có được trả công thỏa đáng, việc làm tốt và trường học có chất lượng. California cần Dự Luật 16. Các chương trình cơ hội công bằng như chương trình đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số sẽ đảm bảo người gốc Latinh có sự tiếp cận bình đẳng với sự thăng tiến trong công việc, đặc biệt là các vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp – điều này sẽ vừa giúp giảm tình trạng sa thải không hợp lý mà người gốc Latinh phải đối mặt, đồng thời giúp đấu tranh chống nạn phân biệt đối xử về tiền lương.”, Chủ Tịch & CEO của Phòng Thương Mại Người Gốc Hispanic Julian Canete cho biết. 

 

Trong một thông báo chung từ cả Chủ Tịch và CEO Phòng Thương Mại Người Da Đen California, Jay King và Edwin A. Lombard III chia sẻ, “Cuộc khủng hoảng COVID là một lời cảnh tỉnh rằng các chương trình chống kỳ thị màu da hiếm khi đến được với các cộng đồng người Da Đen. Người Da Đen có tỷ lệ nhập viện và tử vong vì COVID-19 cao gấp năm lần người da trắng, tỷ lệ thất nghiệp của người da đen cao kỷ lục, và gần một nửa số doanh nghiệp nhỏ của người da đen phải đóng cửa vào cuối tháng 4. Chúng ta không thể phớt lờ sự thật rằng vấn đề chủng tộc là vô cùng quan trọng. Dự Luật 16 sẽ giúp xóa bỏ sự phân biệt chủng tộc có hệ thống bằng cách khôi phục chương trình đặc cách dành cho Người Mỹ Da Đen và người da màu về nhà ở, kinh doanh, và giáo dục mà đã bị tước đi bằng Dự Luật 209 vào năm 1996. Là tổ chức vận động lớn nhất của tiểu bang dành cho các doanh nghiệp Người Mỹ Gốc Phi, chúng tôi tự hào tham gia cuộc đấu tranh để thông qua Dự Luật 16.” 

 

“Các nghiên cứu cho thấy rằng ở các tiểu bang cấm chương trình đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số, người Mỹ Gốc Á Châu giành được ít hợp đồng nhất khi xét về các chương trình hợp đồng dành cho chủng tộc thiểu số với chính phủ tại địa phương, tiểu bang và liên bang. Bỏ phiếu THUẬN cho Dự Luật 16 là cơ hội của chúng ta để thay đổi điều đó. Dự Luật 16 cho chúng ta công cụ để đấu tranh chống kỳ thị chủng tộc và giới tính, cũng như phá vỡ các rào cản để chúng ta có thể cùng nhau phát triển.”, Chủ Tịch CalAsian và CEO Pat Fong Kushida nhấn mạnh. 

 

“Phụ nữ đóng góp hàng ngàn tỷ đô-la vào nền kinh tế Mỹ và California đứng đầu cả nước về số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, cũng như về số nhân viên và doanh thu mà các công ty này tạo ra hàng năm. Nhưng trong năm 2020, tỷ lệ lương của phụ nữ và lương của đàn ông ở California vẫn chỉ là con số khiêm tốn 80:100 và tỷ lệ này ở phụ nữ da màu thậm chí còn thấp hơn thế. Tạo cơ hội cho mọi người dân California, đặc biệt là phụ nữ da màu, thông qua Dự Luật 16 là điều thiết yếu để nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện tình hình kinh tế cho người dân California ở mọi cộng đồng tại tiểu bang của chúng ta.”, Chủ Tịch NAWBO-CA Vikita Poindexter khẳng định. 

 

Các tổ chức vận động doanh nghiệp khác của California đã tán thành Dự Luật 16 bao gồm: Asian Business Association (Hiệp Hội Doanh Nghiệp Người Gốc Á Châu), Bay Area Council (Hội Đồng Vùng Vịnh), BizFed, Fresno Metro Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại của Người Da Đen Fresno Metro), Greater Los Angeles African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi Đại Los Angeles), Los Angeles Business Council (Hội Đồng Doanh Nghiệp Los Angeles), Los Angeles Area Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Khu Vực Los Angeles), Hollywood Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Hollywood), Los Angeles Gay & Lesbian Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Của Người Đồng Tính Nam và Đồng Tính Nữ Los Angeles), National Association of Minority Contractors- Southern California (Hiệp Hội Các Nhà Thầu Thiểu Số Quốc Gia – Nam California), Oakland Chinatown Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Khu Phố Tàu Oakland), Oakland Vietnamese Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Việt ở Oakland), Oakland African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi ở Oakland), Greater Riverside Chambers of Commerce (Phòng Thương Mại Đại Riverside), Sacramento Asian Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Gốc Á Châu Sacramento), Sacramento Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Da Đen Sacramento), San Francisco African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi San Francisco), San Francisco Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại San Francisco), Silicon Valley Leadership Group (Nhóm Lãnh Đạo Thung Lũng Silicon),  San Diego Regional Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Khu Vực San Diego), Pasadena Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Pasadena), Central San Diego Black Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Da Đen Trung Tâm San Diego), Crenshaw Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Crenshaw), Greater LA African American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Phi Đại LA), Black Chamber of Commerce Inland Empire (Phòng Thương Mại Người Da Đen Inland Empire), National Black Contractors Association (Hiệp Hội Nhà Thầu Da Đen Quốc Gia) và The Silicon Valley Organization (Tổ Chức Thung Lũng Silicon). 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.