Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Harley Rouda Bỏ Phiếu Thông Qua Phiên Bản Cập Nhật Của Dự Luật Heroes Act, Bảo Đảm Hàng Tỉ Đô la Cho Quận Cam

02/10/202010:07:00(Xem: 682)

Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.

“Những doanh nghiệp nhỏ và những gia đình đi làm của Quận Cam đang phải vất vả để sống còn trong nhiều tháng,” ông Rouda nói. “Phiên bản cập nhật của Heroes Act, cũng giống như dự luật ban đầu, giúp mọi người Mỹ mỗi ngày có đủ thức ăn, và tiếp tục hoạt động kinh doanh. Tôi kêu gọi những đồng nghiệp tại Thượng Viện lập tức thông qua dự luật có tính hữu lý chung này. Người dân và những phương kế sinh nhai của họ đang chờ đợi.”

Dự luật cập nhật bao gồm:

-          Hỗ trợ mạnh mẽ doanh nghiệp nhỏ bằng cách cải tiến chương trình Paycheck Protection dành cho doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận, cấp khoản vay thứ nhì cho những doanh nghiệp thua lỗ nặng, có chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho ngành kinh doanh nhà hàng…

-          Hỗ trợ thêm cho nhân viên ngành hàng không, mở rộng chương trình Payroll Support để nhân viên ngành này tiếp tục được trả lương.

-          Thêm nguồn hỗ trợ cho giáo dục và dịch vụ giữ trẻ, với $225 tỉ cho ngành giáo dục và $57 tỉ cho dịch vụ giữ trẻ cho gia đình.

-          Ngăn ngừa giới trẻ lạm dụng chất kích thích: loại bỏ những giới hạn tài chính có thể làm cản trở những liên minh cộng đồng trong  hoạt động và cứu sống mạng người trong mùa đại dịch.

Ước tính những địa phương trong Địa Hạt 48 sẽ nhận được số tiền hỗ trợ như sau:

$13,671,207 cho Aliso Viejo

$34,992,552 cho Costa Mesa

$14,735,430 cho Fountain Valley

$62,501,304 cho Garden Grove

$52,971,142 cho Huntington Beach

$5,418,003 cho Laguna Beach

$17,494,858 cho Laguna Niguel

$22,526,880 cho Newport Beach

$862,317,930 cho Orange County

$176,570,781 cho for Santa Ana

$5,683,825 cho for Seal Beach City

$30,760,408 cho Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,