Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Harley Rouda Bỏ Phiếu Thông Qua Phiên Bản Cập Nhật Của Dự Luật Heroes Act, Bảo Đảm Hàng Tỉ Đô la Cho Quận Cam

02/10/202010:07:00(Xem: 553)

Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.

“Những doanh nghiệp nhỏ và những gia đình đi làm của Quận Cam đang phải vất vả để sống còn trong nhiều tháng,” ông Rouda nói. “Phiên bản cập nhật của Heroes Act, cũng giống như dự luật ban đầu, giúp mọi người Mỹ mỗi ngày có đủ thức ăn, và tiếp tục hoạt động kinh doanh. Tôi kêu gọi những đồng nghiệp tại Thượng Viện lập tức thông qua dự luật có tính hữu lý chung này. Người dân và những phương kế sinh nhai của họ đang chờ đợi.”

Dự luật cập nhật bao gồm:

-          Hỗ trợ mạnh mẽ doanh nghiệp nhỏ bằng cách cải tiến chương trình Paycheck Protection dành cho doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận, cấp khoản vay thứ nhì cho những doanh nghiệp thua lỗ nặng, có chương trình hỗ trợ đặc biệt dành cho ngành kinh doanh nhà hàng…

-          Hỗ trợ thêm cho nhân viên ngành hàng không, mở rộng chương trình Payroll Support để nhân viên ngành này tiếp tục được trả lương.

-          Thêm nguồn hỗ trợ cho giáo dục và dịch vụ giữ trẻ, với $225 tỉ cho ngành giáo dục và $57 tỉ cho dịch vụ giữ trẻ cho gia đình.

-          Ngăn ngừa giới trẻ lạm dụng chất kích thích: loại bỏ những giới hạn tài chính có thể làm cản trở những liên minh cộng đồng trong  hoạt động và cứu sống mạng người trong mùa đại dịch.

Ước tính những địa phương trong Địa Hạt 48 sẽ nhận được số tiền hỗ trợ như sau:

$13,671,207 cho Aliso Viejo

$34,992,552 cho Costa Mesa

$14,735,430 cho Fountain Valley

$62,501,304 cho Garden Grove

$52,971,142 cho Huntington Beach

$5,418,003 cho Laguna Beach

$17,494,858 cho Laguna Niguel

$22,526,880 cho Newport Beach

$862,317,930 cho Orange County

$176,570,781 cho for Santa Ana

$5,683,825 cho for Seal Beach City

$30,760,408 cho Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.