Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Tu Học Trong Mùa COVID 09-13-20 Của CLBTNT Orange County

16/09/202016:37:00(Xem: 849)

 

Thời tiết mấy tuần rồi nắng nóng kinh hoàng, cái nắng nóng cọng với những cơn cháy rừng ở California làm cho mặt trời đỏ một màu kinh sợ, nhìn mà cứ tưởng như ngày tận thế sắp đến! Thế mà lạ thay hôm chủ nhật 09-13-20 tuần rồi, trời như chìu lòng người một chút, cái nắng vẫn còn đó nhưng không gắt gao và dữ tợn, nhường chổ cho một vài cơn gió biển thổi vào làm dịu bớt những bực bội, nóng nảy của người dân Nam Cali trong mấy tuần qua.. Tình hình Covid cũng đang trên đà giảm thiểu, con số tử vong và nhập viện giảm xuống đáng kể so với tháng 7 là tháng cao điểm nhất của đại dịch. Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.

Dự tính là sẽ bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối nhưng gặp nhau tay bắt mặt mừng câu chuyện cứ thé mà dạt từ bờ này qua bến nọ với lại khu vườn Thanh Tâm của anh chị chủ nhà mới dọn sửa lại với những con đưòng thiền hành, những cây cảnh tuyệt đẹp phù hợp cho một không khí rất Zen làm cho ai đến cũng như muốn bỏ lại sau lưng những ưu tư, bận rộn, bon chen ngoài kia mà chỉ mang về đây sự thanh thản tâm hồn, sự lắng dịu nội tâm và sự bình an nội tại. Một câu thư pháp đưọc lấy ý thơ của thầy Minh Đức Triều Tâm Ảnh treo bên cạnh bức tưọng một chú tiêu ngồi ưu tư nhưng miệng mỉm cưòi :" Ưu tư là viên sỏi Rớt vào lòng biển khơi..." 

\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image3.jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image1.jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image2.jpeg


Có nghĩa gì nhỉ? Viên sỏi rớt vào lòng biển khơi thì có chuyên gì đâu? Không khuấy nổi một cơn sóng! Vậy đó! Hãy biến suy tư thành viên sỏi rớt vào lòng biển khơi để mỉm cưòi an nhiên giữa ba động...

Buổi tu học đuọc bắt đầu bằng 15 phút thiền tập trong tinh thần social distancing, anh chị em chọn mỗi nguời một góc cho riêng mình lắng nghe hơi thở của chính mình, trọn vẹn với phút giây hiện tại như câu Kinh được dán trên hiên thơ

"Quá Khứ không truy tìm

Tương lai không ước vọng

Quá khứ đã đoạn tận

Tương lai thì chưa đến

Chỉ có pháp hiện tại

Tuệ Quán chính là đây"...

\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image4.jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image3 (3).jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image2 (2).jpeghttps://apis.mail.yahoo.com/ws/v3/mailboxes/@.id==VjN-bNmaorJPLTProMmFNaBSxFs0_A0baDVqdrcxUpeYzT-LjbmXUTfBcOQaHxbV4mkppXSQPIt7834jXjyRXCwNNg/messages/@.id==ANuLr0ZmNBtKX2KHzwJxAE3GZf0/content/parts/@.id==3/thumbnail?appId=YMailNorrin


Sau phần thiền tập là thiền hành, con đuờng thiền hành trong vưòn Thanh Tâm vừa mới hoàn tất mấy hôm nay để đón những bưóc chân an lạc của các bạn. "Từng bưóc chân thảnh thới, nụ cưòi tưoi thắm trên làn môi, từng đoá hoa mỉm cưòi, ruộng đồng xanh ngát như biển khơi, cùng gió ca lời chim, từng bưóc chân thảnh thơi, cùng ngưòi em bưóc đi mọi nơi..." tiếng hát thanh cao trong vắt của cố nữ ca sĩ Hà Thanh như trợ duyên cho những bưóc chân an lạc trở về với thực tại nhiệm mầu tròn đầy tỉnh thức mà bấy lâu nay vì trôi lăn trong giòng cuốn cuộc đời mà đôi chân ta bỏ quên sự nhiệm mầu này. Sau ba vòng thiền hành mọi người cùng dừng lại chấp tay búp sen chào nhau với một nụ cưòi tươi sáng như một món quà tràn đầy năng lượng cho những ngày mới an lành.


\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image8 (1).jpeg\\cldlv-isiln.stjoe.org\EasyPass_Profiles$\SCR\FLDR_Redir\TRANA1\Downloads\image5 (1).jpeg


Buổi tu học đuọc đóng lại trong phần ăn tối và sinh hoạt văn nghệ bỏ túi thân tình và ấm cúng

T/M Ban Tu Học CLBTNT

Tuệ Quán-Trần Minh Anh

Mọi chi tiết tìm hiểu về CLBTNT OC xin liên lạc:

Nguyên Kiện: 714-326 5077

Bảo Lâm        714-858 4366

Nguyên Hậu  714-837 5243

Tuệ Quán       714-319 3455

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.