Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Dân Cử Mỹ-Việt Họp Báo Yêu Cầu Ông Jeff LeTourneau Từ Chức Vì Đã Ca Ngợi Ông Hồ Chí Minh

02/09/202009:17:00(Xem: 712)

 HOP BAO  DSC_0753    

 

Westminster, Nam California- - (Thanh Huy)- - Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.

Tham dự buổi họp báo ngoài số đông các cơ quan Truyền thông, truyền hình, báo chí Việt ngữ còn có Bà Ada Briceno, Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Orange County, Annie Wright, Phó Chủ Tịch Đảng dân Chủ Orange County, Nghị Viên Thành Phố Westminster Sergio Contreras (Ông cũng là ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát Quận Cam), Nghị Viên Thành Phố Buena Park Bà Sunny Park, Ủy Viên Học Khu Garden Grove, Teri Rocco, Cô La Trương, Phụ tá Dân Biểu Lou Correa…

 

HOP BAO  DSC_0754
Điều hợp chương trình Cô Trần Thiện Tâm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, cô Thiện Tâm giới thiệu Dân Biểu Harley Rouda lên phát biểu, trong phần phát biểu ông đã tóm lươc những điều mà trong bức thư ông cùng các Dân Biểu; Lou Correa, Gil Cisneros, Alan Lowenthall phản đối ông Jeff LeTourneau với nội dung:

“Chúng tôi viết thư này để yêu cầu ông Jeff LeTourneau hãy từ chức Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam. Nếu ông LeTourneau không từ chức, chúng tôi kêu gọi đảng hãy cách chức ông ta ngay lập tức.

HOP BAO  DSC_0756
Là những đại diện dân cử của Quận Cam, trong đó có Little Saigon, nơi có cộng đồng gốc Việt lớn nhất bên ngoài Việt Nam, chúng tôi sửng sốt khi thấy ông LeTourneau vinh danh và ca ngợi lãnh tụ cộng sản Hồ Chí Minh. Vô số những người Việt trong cộng đồng hồi tưởng mãnh liệt nỗi sợ hãi và nỗi đau mà Hồ Chí Minh đã đem lại cho gia đình họ trong suốt thời gian cộng sản cai trị toàn Việt Nam, và nỗi tủi hổ khi bị buộc phải rời tổ quốc của mình.

Việc ông LeTourneau vinh danh Hồ Chí Minh là sự phỉ nhổ vào bộ mặt của sự tự do, thịnh vượng và an toàn mà rất nhiều người Mỹ gốc Việt đã tranh đấu và sẵn sàng đổi mạng sống để có được, và vào cái chết của 58,000 chiến sĩ Hoa Kỳ đã nằm xuống để bảo vệ tự do cho người Việt Nam. Bất cứ sự ủng hộ hay ca ngợi những kẻ gây tội ác chống lại cộng đồng người Việt Quận Cam và những người dũng cảm phục vụ đất nước cần phải được loại ra khỏi đảng, chính trị và đất nước của chúng ta.

Hãy cùng chúng tôi kêu gọi ông LeTourneau phải từ chức hoặc bị cách chức.”

Cô La La Trương, đại diện Dân Biểu Lou Correa lên đọc bản phản đối của dân Biểu Lou Correa gởi cho ông Jeff LeTourneau và Đảng Dân Chủ Quận Cam.

Tiếp theo Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Sergio Contreras lên đọc bản tuyên bố của ông gởi đến ông Jeff LeTourneau, trong đó có đoạn: “…Trên 20 năm qua cùng với cử tri người Việt, tôi đã tham dự vô số những công tác, những cuộc diễn hành, những buổi canh thức và phản đối gồm cả những cuộc tuyệt thực để đòi hỏi tự do và dân chủ cho Việt Nam.

Tôi tiếp tục đứng về phía cộng đồng, tôi tham gia với các viên chức dân cử và thành viên của Đảng dân Chủ, yêu cầu ông Jeff LeTourneau phải từ chức và xin lỗi ngay lập tức về những nhận định vô cảm và sai lầm nầy, đã gây thiệt hại, chia rẻ, tổn thương đến cộng đồng Việt Nam…”

Tiếp theo là phần phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice, Nghị Viên Thành Phố Buena Park Bà Sunny Park, Cô La Trương, Phụ tá Dân Biểu Lou Correa…Tất cả những vị nầy đều lên tiếng phản đối và yêu cầu ông Jeff LeTourneau từ chức, nếu không yêu cầu Đảng Dân Chủ cách chức…

HOP BAO DSC_0752
Sau đó là phần phát biểu của Bà Ada Briceno, Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Orange County, Bà cũng đã bày tỏ sự đáng tiếc xãy ra và Bà cũng cực lực phản đối về những lời ca ngợi Hồ Chí Minh của ông Jeff LeTourneau …, Sau đó Bà Annie Wright, Phó Chủ Tịch Đảng dân Chủ Orange County, mở đầu Bà cho biết Bà là con của (Cố Giáo Sư Nguyễn Văn Bông), Bà nói thân phụ của Bà đã bị cộng sản sát hại, thế mà nay ông Jeff LeTourneau đã ca ngợi Hồ Chí Minh, việc làm nầy bà rất phẩn nộ, yêu cầu ông Jeff LeTourneau phải từ chức, và xin lỗi cộng đồng. Trong dịp nầy Bà gởi lời xin lỗi đến tất cả cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.

Sau cùng Nghị viên Diedre Nguyễn Thu-Hà, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang, địa hạt 72 Bà cho biết, đã gửi thư đến Ban Chấp Hành Đảng Dân Chủ Quận Cam, lên án những lời phát biểu sai lầm của ông Jeff LeTourneau, phó chủ tịch ban chấp hành của Đảng Dân Chủ Quận Cam và yêu cầu ông từ chức. Nội dung lá thư như sau:

“Tôi kinh ngạc trước sự thiếu hiểu biết của ông Jeff LeTourneau về lịch sử tàn ác của Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam.  Việc nêu ông ra như một tấm gương để noi theo là một xúc phạm không thể chấp nhận được đối với một cộng đồng chống Cộng sản triệt để như cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Quận Cam.

Thân phụ tôi đã chiến đấu cùng với đồng minh Hoa Kỳ chống lại cộng sản tại Việt Nam.  Khi Sài Gòn thất thủ, ông đã bị tù đày khổ sai tám năm. Tôi và mẹ tôi đã bị cầm tù khi chúng tôi tìm cách vượt biên thoát khỏi chế độ cộng sản.  Mẹ tôi đã bị tù ba năm. Tôi đã bị giam hai tháng.  Lúc tôi mới 7 tuổi.

Tôi không hiểu sao ông Jeff LeTourneau lại có thể đưa ra một tuyên bố đau lòng như vậy, trong khi Little Saigon mệnh danh là cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản lớn nhất bên ngoài nước Việt Nam.  Chúng tôi luôn rõ ràng và dứt khoát rằng Hồ Chí Minh và những người cộng sản là một chế độ tàn ác, vi phạm nhân quyền.

Ông Jeff LeTourneau không đại diện cho những giá trị và suy nghĩ của tôi, là một  dân cử của Đảng Dân Chủ, cũng như cho hơn 30,000 cử tri Dân Chủ gốc Việt tại Quận Cam.  Sự thiếu hiểu biết và phán xét sai lầm này cho thấy ông không nên giữ vai trò lãnh đạo trong Đảng Dân Chủ của chúng ta.  Vì vậy, tôi kêu gọi ông hãy từ chức.  Nếu ông LeTourneau không từ chức, tôi đề nghị Ban Chấp Hành lấy quyết định bãi nhiệm chức vụ phó chủ tịch của ông.”

Trước khi kết thúc cuộc họp báo, Ban tổ chức có dành thời gian để trả lời các câu hỏi của báo chí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.