Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Phát Bùi Khai Trương Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove

31/08/202009:29:00(Xem: 746)

NGHI VIEN DSC_0527


Garden Grove (Thanh Huy)- - Vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu ngày 28 tháng 8 năm 2020, Nghị Viên Phát Bùi Ứng Cử Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove đã chính thức cắt băng khai trương văn phòng vận động tranh cử tại số 14251 Euliclid ST, Suite f-102, Thành Phố Garden Grove CA 92840, tham dự buổi khai trương văn phòng ngoài một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu, trong đó có ông Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, Ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Kỹ Sư Tạ Trung, ứng cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát và các thành viên trong Ban Giám Sát, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Quan khách có: ông George S. Brietigam, Nghị Viên TP Garden Grove, Địa Hạt 1, ông George E. Brietigam, Biện Lý Ventura County, ông Gerry Serrano, Hội Trưởng Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana, ông Dennis Phelp, Hội Trưởng, Vietnam War Veterans of America Chapter 2014, ông Robert Harrison và Conrad của Vietnam War Veterans of America Chapter 2014, Ric Lerma - Garden Grove Downtown Business Association. Jay BM Lee, Chủ Tịch, Korean American Foundation of Los Angeles County, ông Steven Qwon – Tân Chủ Tịch, Korean American Federation of Orange County, James Bon Cho, Chủ Tịch, Korean American Foundation of USA và phái đoàn Cộng Đồng Đại Hàn

(Buổi lễ được tổ chức theo đúng quy định ngăn ngừa đại dịch Covid-19 của chính quyền).

Điều hợp chương trình buổi lễ do ông Đinh Quang truật.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa,Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo là lời chào mừng và cảm của ông Ngị Viên Phát Bùi, ứng cử viên Thị Trưởng thành phố Garden Grove.

NGHI VIEN  PB DSC_0513
Sau đó ông cho biết lý do ông ra ứng cử kỳ nầy, ông cho biết; “Đã đến lúc phải mạnh dạn khi quốc gia của chúng ta đang đối mặt với một đại dịch lớn, tình trạng bạo loạn xã hội khắp nơi, trong khi đó tiểu bang California tiếp tục thả hàng ngàn tội phạm tiểu hình, đại hình, cũng như những tôi phạm sách nhiễu tình dục trẻ em, và tội phạm tình dục vào khu phố của chúng ta, thành phố của chúng ta cần một Thị Trưởng cương nghị và đảm đang để thẳng thắn đối phó với mọi vấn đề. Nếu đươc sự tín nhiệm của cử tri; Là Thị Trưởng, tôi sẽ là nhà lãnh đạo cương nghị và đảm đang mà Thành Phố Garden Grove đang cần đến để lèo lái trong giai đoạn khó khăn hiện nay, tôi sẽ đưa ra những kế hoạch để giúp giới Tiểu Thương vượt qua những khó khăn kinh tế hiện nay bằng cách chuyển hướng quỹ đầu tư phát triển kinh tế của thành phố vào giới tiều thương.Tôi sẽ thành lập ban đặc nhiệm gồm các chuyên gia Y Tế, các nhà lãnh đạo địa phương và đại diện các doanh nghiệp trong vùng để hoạch định phương cách cho mở cửa thương vụ tiểu thương (như nhà hàng, tiệm nails, tiệm tóc, v,v…), một cách an toàn mà vẫn giảm thiểu sự lây lan của bệnh dịch Corvid-19.Tôi sẽ thúc đẩy các cửa hàng có tên tuổi (như Trader Joe, Whole Food, v/v) và các nhà hàng vào các khu thương mại còn trống vắng tại Garden Grove, để kích thích phát triển kinh tế cho Thành Phố.

An toàn công cộng sẽ là ưu tiên hàng đầu. Tôi sẽ làm việc phối hợp các cơ quan cảnh sát để cho những người tội phạm biết rõ ràng, Garden Grove sẽ không để cho họ lộng hành tác hại.”

Ông tiếp: “Là Tổng Giám Đốc của công ty tư vấn kỹ thuật quản lý và điện tử, công việc của tôi là cải thiện hoạt động của các doanh nghiệp lớn và các tổ chức chính quyền.Tôi luôn chủ trương và cố vấn các công ty rằng khi những gì đã không còn làm việc được hiệu quả, thì đã đến lúc phải dứt khoát thay đổi.

Nếu đăc cử, Là Thị Trưởng, tôi quyết tâm và tiếp tục tranh đấu một cách hiệu quả và sẽ làm được nhiều hơn thế nữa cho quý vị.

Là Nghị Viên trong thời gian qua tôi luôn bỏ phiếu và chống lại việc tăng thuế, Tôi cũng luôn hỗ trợ cho cư dân và các chủ doanh nghiệp mỗi khi họ gặp khó khăn hay cần sự giúp đỡ.

NGHI VIEN DSC_0522 (1)
Mặc dù sự tàn phá của đại dịch Corvid và tình trạng bất ổn xã hội đã và đang gây nhiều khó khăn lớn cho chúng ta, tôi vững tin vào khả năng khắc phục và ý chí của người dân Hoa Kỳ. Chúng ta sẽ vượt qua những thử thách trọng đại này như chúng ta đã vượt qua biết bao thử thách khác.  Đây là lúc chúng ta cần phải cứng rắng, đoàn kết và xăng tay áo làm việc.”

Ông tiếp: “Ông cũng như bao nhêu người Việt tị nạn cộng sản, ông đã đến đất nước này với khả năng Anh Ngữ hạn hẹp, với đôi bàn tay trắng nhưng nhờ vào sự cố gắng không ngừng, nên ông đã thành công và trở thành Tổng Giám đốc của một công ty tư vấn kỷ thuật quản trị và điện toán. Ông rất biết ơn và trân quí cơ hội đất nước Hoa Kỳ đã cho ông.  Cũng chính vì thế mà sáu năm qua, ông quyết tâm dấn thân vào việc phục vụ người dân và cộng đồng. Trong dịp nầy ông tha thiết mong được sự tín nhiệm vào lá phiếu của quý vị.”

Sau đó là những lời phát biểu của quý quan khách Việt-Mỹ-Đại Hàn…Tất cả đều hứa ủng hộ ông và sẽ vận động cử tri trong vùng bầu phiếu cho ông. Trong lời phát biểu của Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Cư Sĩ ông cho biết: “sự có mặt của người Mỹ gốc Việt vào các cơ quan chính quyền là điều rất cần thiết, kinh nghiệm trong những ngày đầu định cư tại Hoa Kỳ, nhất là tại Nam Cali, khi đó chúng ta chưa có một viên chức người Mỹ gốc Việt nào trong các cơ cấu chính quyền, nên xin những thủ tục hành chánh rất khó khăn, mãi đến khi chúng ta có Nghị Viên Trần Thái về sau là Dân Biểu Trần Thái Văn… thì mọi thủ tục rất dễ dàng từ đó cho đến sau nầy” Chính vì vậy nên cộng đồng chúng ta hãy hết lòng ủng hộ và khuyến khích những người trẻ tham gia vào các cơ quan chính quyền.

Tiếp tục chương trình, ban tổ chức mời mọi người dùng bữa ăn tối do ban tổ chức khoản đãi để cùng hàn huyên với nhau sau những ngày không gặp vì bệnh dịch Covid-19.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.