Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Garden Grove Cần Ý Kiến Đóng Góp Từ Cộng Đồng Về Chính Sách và Mục Tiêu Nhà Ở

27/08/202011:19:00(Xem: 434)

Garden Grove


Thành phố Garden Grove đang cập nhật Yếu tố Nhà ở (Housing Element), Yếu tố An toàn (Safety Element), Yếu tố Sử dụng Đất (Land Use Element), và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường (Environmental Justice Element) mới vào bản kế hoạch Quy hoạch chung (General Plan) tại Garden Grove.  Cộng đồng được mời tham gia vào một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến có sẵn bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 31 tháng Tám, 2020 đến Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020, để cung cấp thông tin nhằm tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong vòng tám năm tới cũng như một cộng đồng lành mạnh hơn.  Bản tham khảo ý kiến có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ tại
ggcity.org/housing-element.

Tại California, các thành phố được yêu cầu xây dựng một kế hoạch chung, một bản thiết kế cho những phát triển trong tương lai của thành phố nhằm thiết lập các mục tiêu, hạng mục và chính sách.  Yếu tố Nhà ở, một phần của kế hoạch chung, được tiểu bang yêu cầu phải cập nhật tám năm một lần để xác định nhu cầu nhà ở theo mức thu nhập trong giai đoạn lập kế hoạch cụ thể bằng cách Phân Phối Nhu Cầu nhà ở theo Khu vực (Regional Housing Needs Assessment-RHNA).  Kế hoạch Phân phối nhà ở theo khu vực (RHNA) của Thành phố Garden Grove cho giai đoạn năm 2021-2029 được dự kiến là 19,124 căn (units.)  Thông tin về phương pháp và phân phối RHNA có sẵn tại trang scag.ca.gov/rhna.

      

Thành phố cũng đang cập nhật và áp dụng các yếu tố An toàn và Sử dụng đất, Yếu tố Công bằng Môi trường mới để thiết lập các chính sách do tiểu bang yêu cầu. Yếu tố An toàn sẽ thiết lập các chính sách để giảm thiểu rủi ro thương tích cá nhân, thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản, và sự thiệt hại môi trường liên quan đến các mối nguy hiểm tự nhiên và nhân tạo.  Yếu tố Sử dụng Đất xem xét việc sử dụng đất cho nhà ở, kinh doanh, công nghiệp, nông nghiệp, không gian mở, cơ sở công cộng và các hạng mục khác.  Yếu tố Công bằng Môi trường mới sẽ thiết lập các chính sách nhằm giảm thiểu ô nhiễm và cung cấp cho người dân khả năng tiếp cận với thực phẩm lành mạnh, hoạt động thể thao và nhà ở an toàn và hợp vệ sinh.

Cập nhật các yếu tố trong Kế hoạch chung Garden Grove là một quá trình kéo dài 14 tháng. Trong bốn tháng tới, các cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng sẽ được thực hiện trực tuyến (online), và các cuộc họp sẽ tuân theo luật an toàn của tiểu bang và quận hạt trong thời điểm COVID-19 vẫn còn tiếp diễn.  

Để biết thêm chi tiết, xin xem tại ggcity.org/housing-element hoặc liên lạc Ban Planning của Thành phố tại (714) 741-5312 hoặc email về planning@ggcity.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.