Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Harley Rouda Họp Báo Tại Bưu Điện Costa Mesa Với Chủ Đề “Không Được Gây Rối Bưu Điện”

19/08/202008:52:00(Xem: 768)

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0456


COSTA MESA (Thanh Huy) -- Vào lúc 11:00 trưa ngày Thứ Ba 18/08/2020, trước trụ sở bưu điện thành phố Costa Mesa (1590 Adams Ave.), Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48th) đã có cuộc họp báo với chủ đề “không được gây rối bưu điện”, lên án chính phủ Trump và tân giám đốc bưu điện Hoa Kỳ USPS Loui DeJoy đang thực hiện các biện pháp cắt giảm ngân sách, hoạt động của bưu điện nhằm mục đích cản trở quá trình bầu cử bằng thư tín trong tháng 11 tới.

Tham gia vào cuộc họp báo có bà Thị Trưởng thành phố Costa Mesa Katrina Foley và một số nghị viên thành phố, chỉ huy Đơn Vị Cựu Chiến Binh (American Legion) 133- Robert McClish, đại diện cho nghiệp đoàn bưu điện APWU- Sonia Canchola, đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ, nhân viên bưu điện bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm. Ngoài ra còn có mặt các đơn vị truyền thông dòng chính cũng như các cơ quan báo chí gốc VIệt.

Đã từng là chủ một doanh nghiệp với 10,000 nhân viên, Dân Biểu Rouda hiểu rõ vai trò quan trọng của bưu điện Hoa Kỳ (USPS) đối với hoạt động kinh doanh. Trong phần phát biểu mở đầu, Dân Biểu Rouda đã ngay lập tức lên án việc cắt giảm hoạt động của bưu điện vì mục đích chính trị, mà xem thường các tác hại gây ra cho người dân Mỹ. Tổng thống Trump đã từng tuyên bố rõ ràng rằng muốn hạn chế khả năng bầu bằng thư của người dân Hoa Kỳ, cho là “dễ bị gian lận” mặc dù không đưa ra bằng chứng cụ thể nào. Nhưng bản thân vợ chồng tổng thống thì đã ghi danh bầu bằng thư tín!

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0463
Ông Louis DeJoy là một đồng minh, một nhà tài trợ  của tổng thống Trump. Ngay từ khi mới được tổng thống Trump bổ nhiệm vào vai trò tân tổng giám đốc bưu điện từ tháng 5, ông đã bắt đầu cắt giảm hoạt động của bưu điện, với mục đích là cản trở việc bầu bằng thư tín của cử tri Hoa Kỳ. Nhưng hành động “chính trị hóa bưu điện” này của ông DeJoy và chính quyền Trump ngay lập tức đã gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống thường nhật của nhiều người dân Hoa Kỳ nói chung, và của cư dân địa hạt 48th của ông Rouda nói riêng. Nhiều doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh bị chậm trễ. Nhiều cựu chiến binh nhận thuốc kê toa qua đường bưu điện đã nhận thuốc trễ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều nhân viên bưu điện bị cắt giảm công việc, giờ làm việc. Nhiều thùng thư của bưu điện đã bị tháo bỏ.

Ngay tại trước văn phòng địa hạt của Dân Biểu Rouda tại Newport Beach, 3 thùng thư đã bị tháo bỏ chỉ mới đây hơn 1 tuần. Đây là những thùng thư được dùng để chuyển các thư tín phục vụ rất nhiều cử tri của địa hạt 48, trong đó có các cư dân gốc Việt.

Bà Thị Trưởng Costa Mesa- Katrina Foley cho biết ngay từ thưở nhỏ, bưu điện là một hình ảnh hết sức thân thương, gần gũi với đời sống gia đình của bà. Bà đã từng gởi thư cho người cha của mình đi làm ở tận Alaska, bằng cách chỉ đi đến ngã tư gần nhà và bỏ thư vào thùng thư bưu điện. Vậy mà nay, nhiều thùng thư như vậy đã bị dỡ bỏ, các công việc thường nhật của bưu điện đang bị xáo trộn, cắt giảm. Trong thời điểm đại dịch như hiện nay, người cao niên, các doanh nghiệp nhỏ, các cư dân lại còn cần hoạt động bưu điện hơn bao giờ hết để duy trì các sinh hoạt thường nhật của mình. Bà kêu gọi mọi người hãy lên tiếng bảo vệ bưu điện, nói lên sự cần thiết của bưu điện trong đời sống của mình để thay đổi chính sách cắt giảm bưu điện như hiện nay.

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0470 (1)


Chủ một doanh nghiệp nhỏ ở Newport Beach- bà Marie Guton- cho biết sau khi ông Dejoy làm tổng giám đốc, cắt giảm ngân sách, hoạt động của bưu điện, việc kinh doanh của công ty bà bị ảnh hưởng rõ rệt. Trước giờ bà vẫn chủ yếu dựa vào bưu điện để giao nhận hàng hóa. Hiện nay, cả việc nhận nguyên vật liệu và giao hàng cho khách đều bị chậm trễ. Bà đã nhận một số lời than phiền của khách hàng do việc chậm trễ giao hàng, mà trước đây ít khi xảy ra.

Chỉ huy của Đơn Vị Cựu Chiến Binh (American Legion) 133- Robert McClish- cho biết  rất thất vọng trước hành động cắt giảm hoạt động bưu điện của ông DeJoy. Rất nhiều cựu chiến binh hiện nay phải nhờ dịch vụ bưu điện giao thuốc kê toa cho mình vì sống neo đơn. Việc cắt giảm giờ làm việc, lộ trình giao thư của bưu điện đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cựu chiến binh do họ nhận thuốc trễ. Ngoài ra, bưu điện là cơ quan thuê mướn cựu chiến binh với tỉ lệ cao nhất (khoảng 97,000 người). Cắt giảm công việc tại bưu điện là làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều cựu chiến binh. Ông kêu gọi mọi người hãy lên tiếng kêu gọi Quốc Hội có hành động bảo vệ bưu điện tức thì.

Trong phần phát biểu của mình, đại diện cho nghiệp đoàn bưu điện APWU- Sonia Canchola nói bà luôn luôn hãnh diện vì những đóng góp của ngành bưu điện vào đời sống của người dân Hoa Kỳ từ trước đến giờ. Bưu điện là của mọi người dân Mỹ. Việc chính phủ tìm cách phá rối hoạt động của bưu điện vì mục tiêu chính trị là không thể chấp nhận được. Ngoài ra, việc tổng thống Trump cho rằng việc bỏ phiếu bằng thư sẽ làm chậm trễ, hoặc dễ gian lận cho tiến trình bầu cử là hoàn toàn vô căn cứ. Bưu điện hãnh diện đã giao đúng hẹn khoảng 1.3 tỉ thiệp Giáng Sinh hằng năm. Việc bảo đảm đúng hạn các phiếu bầu bằng thư không có gì là khó khăn đối với bưu điện. Bà ủng hộ việc Quốc Hội đồng ý trong gói hỗ trợ “HEROES Act” có khoảng ngân sách $25 tỉ cho ngành bưu điện.

Keisha Louis là một nhân viên đã làm cho bưu điện hơn 20 năm qua. Bà luôn hãnh diện về công việc của mình. Giao thư đúng hẹn, chính xác luôn là tâm niệm của mọi người công nhân bưu điện. Kể từ khi ông DeJoy lên làm tổng giám đốc bưu điện, những chính sách cắt giảm của ông ta đã làm cho nhân viên như bà hết sức hoang mang. Nhân viên bưu điện trong thời gian đại dịch đã làm việc vất vả trong tuyến đầu, xứng đáng được sự trợ giúp nhiều hơn từ chính phủ, chứ không phải là cắt giảm như hiện nay.

DAN BIEU ROUDA HOP BAO  DSC_0475
Trong lúc cuộc họp báo diễn ra, một tin mới nhận được một phóng viên thông báo: ông DeJoy vừa tuyên bố sẽ tạm ngưng các hoạt động cắt giảm tại bưu điện, sẽ tạm ngưng không dỡ bỏ thêm các thùng thư bưu điện từ nay cho đến ngày bầu cử tháng 11. Tuy nhiên, Dân Biểu Harley Rouda cho rằng như vậy là không đủ. Ông DeJoy phải trả lại nguyên hiện trạng của mọi thùng thư đã dỡ bỏ, phải trả bưu điện lại các hoạt động như trước đây, và thậm chí còn phải tăng cường thêm các dịch vụ phục vụ cư dân trong mùa bầu cử sắp tới.

Theo dự kiến, vào Thứ Hai 24/08, ông DeJoy phải ra điều trần trước Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, mà Dân Biểu Harley Rouda là một ủy viên.

Trong lúc cuộc họp báo diễn ra trên đường Adams, nhiều xe cộ qua lại trên đường đã bấm còi ủng hộ. Nhiều cư dân trong vùng đến bưu điện Costa Mesa bỏ thư cũng dừng lại biểu lộ sự đồng tình.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.