Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda Thăm Tòa Soạn Việt Báo

12/08/202017:17:00(Xem: 625)
DAN BIEU ROUDA DSC_0443
Từ trái, Hòa Bình, Huỳnh Kim Quang, DB Harley Rouda, và Doãn Hưng tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

Garden Grove (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda  đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48. 

Theo ông Doãn Hưng cho biết, trước khi đến Tòa Soạn Việt Báo, Dân Biểu Harley Rouda đã đến thăm Tòa Soạn Báo Người Việt, Chợ Á Đông, Đài Truyền Hình SBTN…

Đón tiếp ông tại tòa soạn Việt Báo có Cô Hòa Bình, Chủ Nhiệm Việt Báo và ông Huỳnh Kim Quang, Chủ Bút.

Trong phần tường trình về sinh hoạt của Việt Báo, Hỏa Bình nói rằng Việt Báo Daily News đã ra đời từ năm 1992. Vào cuối năm 2019, Việt Báo đã chuyển sang tuần báo và chuyên về văn học nghệ thuật qua sự điều hành của Việt Báo Foundation là tổ chức bất vụ lợi.  Hòa Bình cũng cho biết rằng Việt Báo Online vẫn tiếp tục cung cấp thông tin và bài vở mỗi ngày.

Dân Biểu Rouda hỏi về tình hình sinh hoạt của Việt Báo trong thời đại dịch Covid-19 có khó khăn gì không. Hòa Bình cho biết tình hình khó khăn là chung đối với tất cả báo chí trong đó có Việt Báo. Nhưng tờ báo cũng đã cố gắng xoay sở để vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay.

DAN BIEU ROUDA DSC_0448
Chủ Nhiệm Việt Báo Hòa Bình nhận bằng tưởng lục từ Dân Biểu Harley Rouda tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)


Anh Doãn Hưng và Nhà báo Hòa Bình đã giới thiệu Chương Trình Viết Về Nước Mỹ (Writing On America) với Dân Biểu Harley Rouda, cho biết mỗi năm Việt Báo tổ chức lễ trao giải thưởng với hàng chục tác giả thắng giải. Hòa Bình nói rằng đây là chương trình văn học đã tồn tại trên 20 năm qua với hàng ngàn người viết và hàng chục ngàn bài đã được ấn hành trong các tuyển tập Viết Về Nước Mỹ hàng năm mà hiện đã có 20 tác phẩm như thế. Dân Biểu Rouda nói rằng ông rất thích chương trình này và hứa sẽ hỗ trợ. Nhân đó ông cũng cho biết rằng phu nhân của ông là một nhà văn.

Đề cập đến tình hình bầu cử năm nay, DB Rouda cho biết cựu PTT Joe Biden chọn người đứng chung liên danh của ông là nữ TNS Kamala Harris là một chọn lựa tốt mang đến sinh khí và niềm hy vọng để đánh bại đương kim TT Donald Trump.

Ông cho biết ông là người bấy lâu nay thực hiện việc hợp tác lưỡng đảng để có thể mang lại lợi ích thiết thực cho người Mỹ qua các dự luật.

Dân Biểu Harley Rouda cũng đã trao bằng tưởng lục để tuyên dương những đóng góp của Việt Báo cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại đây. Nhà báo Hòa Bình đã thay mặt Tòa Soạn Việt Báo nhận bằng tưởng lục và cảm ơn tấm lòng của DB Rouda đối với Việt Báo.

Dù trong mùa đại dịch và bận nhiều công tác tại Quốc Hội, DB Rouda cũng đã thể hiện phẩm cách của một vị dân cử quan tâm đến cử tri và cộng đồng địa phương trong địa hạt mà ông là người đại diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.